Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ.

Nhà tôi có 2 anh em trai. Vợ chồng anh trai tôi ở chung với bố mẹ. Còn tôi, sau đám cưới không lâu thì hai vợ chồng ra ngoài thuê nhà ở riêng. Phần vì ở chung nhiều người phức tạp, phần vì căn nhà của bố mẹ tôi cũng không rộng rãi cho lắm.

Sau 4 năm vất vả làm lụng nhưng chúng tôi cũng chẳng để ra được bao nhiêu. Trong tài khoản chỉ có vài chục triệu phòng khi ốm đau mà thôi. Có được căn nhà của riêng mình vẫn còn là ước mơ rất xa vời.

Đợt vừa rồi tôi được bạn giới thiệu cho một mảnh đất rất ưng ý, chủ đất đang rao bán với giá 800 triệu. Nếu mua được mảnh đất đó rồi tích góp vài năm nữa xây nhà là quá hoàn hảo. Nhưng hiện tại trong nhà không có tiền, suy nghĩ một hồi tôi sực nhớ ra bố mẹ vợ có sổ tiết kiệm 1 tỷ trong ngân hàng. Chúng tôi có thể vay ông bà khoản tiền đấy.

Tôi vui mừng về bàn với vợ thì cô ấy tỏ vẻ ngạc nhiên, bởi chính bản thân vợ cũng không biết bố mẹ có từng ấy tiền gửi ngân hàng. Tôi mới kể hôm về nhà vợ ăn giỗ, tình cờ nghe được bố vợ nói chuyện với mấy người bạn.

Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay mua đất thì nhận được câu trả lời khó bề chấp nhận được - Ảnh 1.

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi bàn lùi, cô ấy bảo bố mẹ không công khai tài sản với con cái, tự dưng đến hỏi vay thì không hay cho lắm. Thuyết phục mãi vợ mới đồng ý. Tôi cứ nghĩ chuyện hỏi vay khá đơn giản, ai ngờ bố vợ lại đùng đùng tức giận khi biết khoản tiền tiết kiệm của ông đã bị lộ:

 

“Tôi chẳng cho đứa nào vay hết, đấy là tiền để chúng tôi dưỡng già. Tiền lãi để chi tiêu hàng tháng, còn tiền gốc dành phòng khi ốm đau, bệnh tật. Các anh chị còn trẻ tuổi, có sức khỏe, có khối óc thì tự đi mà kiếm tiền. Đừng nhòm ngó đến tài sản của hai ông bà già này”.

Hôm đó tôi tự ái bỏ về ngay lập tức. Thật sự không thể chấp nhận được suy nghĩ và cách cư xử của bố vợ. Ông làm như tôi đi xin tiền của ông không bằng? Chúng tôi vay mua đất, tiền vẫn còn ở đó thậm chí đất tăng giá thì tiền còn nở ra. Chúng tôi có ăn tiêu đi đâu mà ông phải lo hão. Nhưng bố vợ tôi lại keo kiệt và khắt khe với chính con gái ruột và con rể mình như vậy đấy.

Mấy hôm nay tôi giận còn chẳng buồn nói chuyện với vợ. Nhưng nghĩ đến không mua được mảnh đất kia vẫn khiến tôi tiếc đứt ruột. Theo mọi người phải nói khéo thế nào để bố vợ chịu cho chúng tôi vay tiền?

(Xin giấu tên)

Trung Ruồi bất ngờ “bóc phốt” vợ đoảng, sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ

Trung Ruồi bất ngờ “bóc phốt” vợ đoảng, sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ

Mới đây, những khán giả yêu mến diễn viên Trung Ruồi được một phen hoảng hốt khi anh chàng đăng tải trên mạng xã hội một bài “bóc phốt” vợ đoảng. Nhưng khi đọc đến câu cuối, khán giả được tặng một trận cười bò.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đàn ông “tồ” lắm
icon

Đàn ông muôn đời vẫn là đứa trẻ to xác, họ cần được “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn tận tình cách để hài lòng người phụ nữ.

 
 
“Tỷ phú ve chai” quyết giữ miếng đất vàng của tổ tiên
icon

Họ nghĩ tui khùng chớ gì? Giữ gìn đất cha mẹ tổ tiên là khùng sao? Tui chỉ một thân một mình, giành đất làm chi, giành đất cho ai?

 
 
Đang tuyệt vọng biết mình lây căn bệnh thế kỷ từ chồng, hành xử của mẹ chồng khiến tôi mang ơn cả đời
icon

Từ bé tôi đã được người đời nhìn với ánh mắt tội nghiệp. Bố tôi mất sớm vì tai nạn giao thông, mẹ bỏ lại tôi cho ông bà nội nuôi nấng rồi nhanh chóng tái hôn để có một gia đình mới hạnh phúc.

 
 
Hồi hộp mở quà ra mắt của mẹ người yêu, tôi sụp đổ trong phút chốc khi thấy thứ bên trong
icon

Trên đường về người yêu còn nhắn tin bảo có lẽ tôi đã qua ải nên mẹ anh mới tặng quà cho tôi.

 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
Bắt gian con rể trong khách sạn, mẹ vợ ngã ngửa khi “tiểu tam” là người không thể ngờ tới
icon

Mẹ vợ những tưởng “tiểu tam” là cô gái xinh đẹp nào đó hơn đứt con gái mình...

 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.