Bỏ lâu chuyện ấy liệu có... lụt nghề?

Những ông chồng xa nhà, xa vợ quá lâu khó tránh khỏi lọng cọng khi trở lại giường xưa.

Tôi ly hôn đã hai năm. Suốt thời gian đó, tôi không động tới “chuyện ấy”. Sắp tới tôi tái hôn. Bạn đời mới của tôi còn khá trẻ. Sau từng ấy năm không “hoạt động”, liệu “khả năng kia” có bị mai một?

B.Thạnh (TP.HCM)

Không kể tuổi tác, tật bệnh, liệu chuyện giường chiếu của các ông có “lụt nghề” sau thời gian giãn cách dài? Câu trả lời là rất khó tránh, vấn đề là mức độ.

Chăn gối cũng như mọi yếu tố sinh lý, nếu không duy trì, lúc quay lại khó lòng không vấp váp. Một nhà toán học bỏ bê con số quá lâu có thể tính nhầm cả phép tính phổ thông là thường.

Tình dục là cuộc huy động tổng lực từ thần kinh, nội tiết, hô hấp, cơ bắp… Bởi thế, nếu muốn ê-kíp này rốp rẻng, không cách nào khác phải giữ cho cả đội “luôn tay luôn chân”, chí ít là “tự làm nóng tại chỗ”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kiểu giãn cách nào khiến chăn gối “lụt nghề” nặng hơn? Đầu bảng là sự xa cách về không gian và thời gian. Những ông chồng xa nhà, xa vợ quá lâu khó tránh khỏi lọng cọng khi trở lại giường xưa.

Kể cả khi ông nằm bên bà hằng đêm, sự giãn cách vẫn xuất hiện dưới hình thức nỗi bất hòa, áp lực nào đó. Không ít đôi uyên ương nhìn ngoài “thơn thớt nói cười” nhưng chuyện chăn gối đã “chết lâm sàng” từ lâu.

 

Một số cặp dùng chiêu “ly thân tình dục” mong làm mới chăn gối, những tưởng giường chiếu nổ tung lúc tái hồi, ai dè do thiếu cọ xát quá lâu thành ra quên sạch. Tình hình của các ông gián đoạn do phòng không bất khả kháng, ly hôn, góa vợ… cũng không khác mấy. 

May mắn, nếu tuổi tác chưa đến nỗi nào, không bị các vấn đề sức khỏe chen ngang, hầu hết trạng thái “gươm cùn” dạng này có tiên lượng tốt. Có thể sau một thời gian ngắn chệch choạc của một cỗ máy bỏ xó, mọi sự sẽ đâu vào đấy.

Ngài giáo sư có thể tính nhầm vì bỏ bê con số nhưng không vì thế mà trở thành một cậu học trò quên bốn phép tính cơ bản.

Nói vậy, cần nhắc về những kẻ ngáng đường thầm lặng. Vào tuổi trung niên, nhiều căn bệnh thời đại như huyết áp, tiểu đường… hay âm thầm ghé thăm các ông, khiến chuyện giường chiếu của các ông lóng ngóng trong khi thân chủ lại cho rằng mình bị “lụt nghề”.

Có vẻ cốt lõi chuyện của bạn nằm ở combo “bạn đang tuổi trung niên + vắng văn ôn võ luyện khá lâu + bạn đời mới còn trẻ”. Vế sau cùng quả thật quan trọng. Dù sao, miễn bạn khỏe mạnh, hãy cứ yên tâm là sẽ bước vào trạng thái “bình thường mới” thôi.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Cố lấy chồng "nam thần", cô vợ trẻ ngậm trái đắng trong chuyện ấy

Cố lấy chồng "nam thần", cô vợ trẻ ngậm trái đắng trong chuyện ấy

Người vợ trẻ tâm sự trên một hội kín “Bí mật phòng the, cách giữ chồng” về việc chồng chị quá yếu trong "chuyện ấy". Trước đây mọi người phản đối chị kết hôn với anh nhưng chị không nghe theo.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Bế con về nhà mẹ đẻ lúc nửa đêm, tôi tuyệt vọng quay lưng đi ngay khi nghe câu nói của bố mẹ
icon

Những tưởng về nhà đẻ sẽ nhận được sự che chở, bảo bọc của gia đình. Tôi nào ngờ, cái nhận lại chính là sự đau đớn đến tuyệt vọng.

 
 
Hành động bất ngờ của em dâu sau màn đấu khẩu với mẹ chồng
icon

Mẹ chồng và em dâu tôi ghét nhau ra mặt, nói chuyện lâu một chút là sẽ xảy ra mâu thuẫn. Bản thân tôi đứng giữa cũng rất khó xử. 

 
 
Cuốn sổ tiết kiệm của mẹ chồng
icon

Cuốn sổ tiết kiệm của mẹ chồng làm tôi vỡ ra nhiều điều, học được bài học lớn về cách chi tiêu và quản lý tiền bạc...

 
 
Hủy hôn để quay về với chồng cũ, tôi bị nhiều người chê cười hám tiền
icon

Nhiều người can ngăn tôi không nên vớt vát bát nước đã đổ đi, cũng có người cho rằng tôi hám tiền mà quay lại. Trong khi tôi quyết định quay về với chồng cũ vì một lý do khác.

 
 
Con gái Cát Tường hé lộ chuyện đi xét nghiệm ADN với ba
icon

Nữ MC đã kể lại cho con gái Cát Tường An nghe quá trình cô bé chào đời như thế nào.

 
 
Hành động đơn giản của bố chồng đã cứu vãn cuộc hôn nhân trên bờ vực của chúng tôi
icon

Về đến nhà, tôi thật sự bất ngờ về những hành động của bố chồng đối với mẹ chồng.  

 
Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi con
icon

Tự hào vì có bố chồng tâm lý, chiều con dâu, chăm con dâu như con đẻ, cô gái Nguyễn Hà (29 tuổi) khiến nhiều người ghen tỵ

 
Cưới nhau 8 tháng mà chồng chẳng chịu đăng ký kết hôn, tôi giục thì tức nghẹn cổ khi nghe câu trả lời
icon

Sáng ra tôi xách đồ về nhà mẹ đẻ luôn, chưa đăng ký thì cũng chẳng cần phải viết đơn ly hôn.

 
Ngọt bùi rau sắn
icon

Giãn cách xã hội, má gọi điện hỏi thăm mỗi ngày. Má nói, giá mà đang ở nhà, chỉ cần xẹt vài bước sau hè, đã có ngay nắm rau xanh ngắt.

 
Bố tôi đòi lấy vợ mới và chúng tôi đều choáng váng trong lần đầu gặp 'mẹ kế'
icon

Trong khi tôi sốc về quá khứ của người tình của bố, còn ông lại rất bình tĩnh bảo vệ bạn gái.