Bí mật đằng sau câu chuyện gây sốt MXH về “mâm cơm ở cữ” của cô vợ Yên Bái từng bị mắc chứng hoang tưởng rất nặng

Cô vợ đã đăng những mâm cơm ở cữ ngon lành do chính tay chồng nấu trong 1 hội nhóm. Lý do “chồng nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng” khiến MXH like, share điên đảo. Nhưng đâu phải ai cũng biết câu chuyện phía sau...

Mâm cơm ở cữ ngon mắt chồng tự tay chăm vợ khiến MXH điên đảo

Kim Anh (Yên Bái) cô vợ của bài viết vô số ngàn like với những “bữa cơm cữ” chu đáo và ngon mắt hết sức đã tâm sự thế này:

Chồng mình bảo anh không có gì ngoài tình cảm đâu, món quà 8/3 tặng vợ nguyên một tháng nghỉ phép nấu cơm cữ và chăm em bé cùng vợ.

Mình thật sự vui và xúc động, do sinh bé đầu vắng chồng mình ăn uống kém và stress nên đã bị bệnh nặng với trầm cảm rất nặng nuôi con hoàn toàn sữa công thức.

Bé thứ 2 thì đây là niềm động viên rất lớn với mình để cho con có nguồn sữa mẹ ti, mình thật sự khó ăn khó tính phải đẹp mắt thì mới ăn uống ngon miệng được. Nên anh ý cũng đành phải trang trí bày biện.

Cuối cùng đáp lại tấm lòng của ông xã mỗi ngày mình đã ăn 9 bát cơm/3 bữa.

Bí mật đằng sau câu chuyện gây sốt MXH về “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” của cô vợ Yên Bái từng mắc chứng hoang tưởng tột độ - Ảnh 1.

Bài đăng của cô vợ trên 1 diễn đàn

Mình chỉ muốn nói mấy lời với các anh chồng là: 'Người vợ mỗi lần sinh nở tuổi thọ giảm đi một nửa từ tinh thần, sức khỏe và nhan sắc, guồng quay sinh hoạt thay đổi không dễ gì thích nghi. Đừng để vợ mình vừa đau thân thể lại đau cả tinh thần. Thương yêu vợ mình chính là thương mẹ của các con mình chứ có phải ai khác đâu...".

Liên lạc với người mà MXH gọi là “cô vợ số hưởng” kia mới biết đằng sau cũng đâu chỉ toàn hoa hồng. Sự thực là anh chồng điểm 10 kia dù không có gì thay đổi nhưng Kim Anh đã từng phải trải qua nhiều biến cố và bất ổn về tâm lý và chiến đấu chống lại nó. Cũng may nhờ có chồng luôn để ý, động viên khiến cô biết hài lòng với cuộc sống để cho Kim Anh 1 cuộc sống nở hoa sau này.

Cô vợ từng có giai đoạn mắc bệnh hoang tưởng nặng, đối mặt nghịch cảnh

Từng phát hiện ra mình bị trầm cảm sau sinh, cùng lúc đầu óc luôn hoang tưởng, tưởng tượng ra những tình huống kịch tính hết sức với những chi tiết rùng rợn như phim, Kim Anh cùng lúc biết bố bị ung thư, còn bản thân bị lao phổi, bệnh tật khiến cô đối mặt với việc mất 1 công việc ổn định đang làm… Có giai đoạn, cô chỉ có 39kg, quay cuồng với 1 đứa trẻ luôn khóc không lý do và chứng hoang tưởng, trong đầu toàn nghĩ đến những những chuyện ghê người.

Cùng thời điểm con nhỏ, gia đình đang có nhiều xáo trộn, sức khỏe có vấn đề, thì chồng đi học xa, sức khỏe không ổn, mất việc. Nghĩ lại những ngày tháng này Kim Anh vẫn không biết mình đã vượt qua như thế nào. Nhưng có lẽ vì sự động viên ở xa, không gây áp lực và thấu hiểu của chồng cũng là 1 phần động lực để cô có được ngày hôm nay.

Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 2.

Khoe “bữa cơm ở cữ” chu đáo tự tay chồng chuẩn bị khi sinh con thứ 2 để “bù đắp” cho những tháng ngày vợ phải xa chồng trước đây, Kim Anh không giấu nổi niềm hạnh phúc về 1 anh chồng “không mong gì hơn”.

Để cho vợ không căng thẳng, vượt qua được chứng hoang tưởng, chồng cô luôn làm những gì tốt nhất để vợ được thoải mái. Mọi điều trong nhà hầu như không có chuyện chồng phản đối, cự cãi vợ để tránh cho Kim Anh bị căng thẳng. Cô không nuôi con bằng sữa mẹ cũng chẳng sao, lúc có thể là chồng cô lại “xách” vợ đi du lịch, đi chơi.

Lúc 30 tuần thì chồng cô đưa đi Đà Lạt, 36 tuần biết vợ thích ngắm tuyết là đưa đi Y tý để săn tuyết. Nhiều lúc cô vẫn thầm cảm ơn vì đã bù đắp cho cô 1 người bạn thân, 1 người cha và cũng là chồng mình sau những mất mát to lớn.

Anh chồng điểm 10, vợ “không còn mong gì hơn”

Bây giờ Kim Anh cho biết chồng cô cứ thấy vợ kêu buồn là tranh thủ về dọn nhà, nấu cơm, gần gũi vợ con cho vợ an tâm về tinh thần.

 

Tuy tình cảm và tâm lý thế nhưng chồng Kim Anh lại không phải người thuộc tuýp biết nói những lời đường mật, tất cả những gì anh làm để vợ vui chỉ là thực hiện bằng hành động.

Về mâm cơm ở cữ mà khiến MXH đều phải thốt lên “chồng nhà người ta không làm mình thất vọng” thì cô kể vì sinh đứa đầu chồng đã vắng nhà, lúc đó thương vợ, biết vợ cần mình nên chồng cô định hoãn việc đi học ở nhà chăm vợ, nhưng vì đấy là cơ hội nên cũng đành xa chồng.

Đến khi chuẩn bị sinh đứa thứ 2, Kim Anh có chia sẻ lại bài viết cũ trên facebook trêu chồng là: “Cách đây 4 năm bố Mỡ định bảo lưu việc học để ở nhà chăm em, sau 4 năm không biết còn dám như vậy không?”. Nào ngờ bố Mỡ làm thật… Chồng Kim Anh gom tất cả những ngày phép lại để ở nhà chăm vợ, chăm con và tự tay nấu cho vợ cơm cữ ngon lành, chu đáo như thế. Biết vợ ăn uống cũng phải đẹp mắt thì anh cũng cố gắng học và bày biện tinh tươm cho vợ ngon miệng.

Bí quyết là giảm đi sự kỳ vọng đi, hài lòng về nhau và cùng vun đắp

Kim Anh tiết lộ thêm chồng cô tuy ít nói nhưng luôn để ý đến tâm nguyện của vợ mà… hành động. Có nhà dì bên vợ, chú dì tình cảm tặng quà nhau mỗi dịp lễ thấy vợ ngưỡng mộ nên anh cũng học theo, mỗi dịp lễ và các ngày kỷ niệm đều tặng hoa và quà cho vợ là 1 món trang sức. Kể cả lúc đi học xa anh cũng nhờ bạn gửi hoa, quà, bưu thiếp cho vợ để vợ cảm thấy lúc nào cũng được yêu. Vì thế nên hiện giờ Kim Anh "sở hữu" hơn 12 chiếc nhẫn vàng sau 4 năm kết hôn. Đến mức sau này thấy nhiều nhẫn quá nên cô phải nói chồng thôi không tặng nhẫn nữa.

Ngoài chuyện mâm cơm ở cữ, lúc sinh đẻ tự tay chồng cô làm hết mọi việc từ việc vệ sinh cho vợ, thay bông băng này nọ đều tự tay làm chứ không nhờ đến y tá.

Kim Anh tâm sự: “Thực sự thì mình nghĩ cũng cần đến người đàn ông như thế này thôi. Trước đây mình cũng từng mơ hào nhoáng. Công việc của mình phải đi ra nước ngoài mua hàng, có lúc bốc hàng rất nặng nhưng mình không so đo thiệt thòi. Cũng có lúc nghĩ đến chồng người ta sắm cho vợ từ A-Z, lo kinh tế này nọ cũng có lúc nghĩ này nghĩ nọ. Nhưng sau này thì mình biết hài lòng với hiện tại, cuộc sống vật chất đủ, chồng có bao lương đưa hết cho vợ, yêu vợ, thương con… là mình lại thấy thực sự không thể mong cầu gì hơn”.

Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 4.
Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 5.
Bí mật về câu chuyện đằng sau “mâm cơm ở cữ tốn 9 bát cơm/ngày” gây sốt MXH của cô vợ từng mắc chứng hoang tưởng tột độ và anh chồng “không mong gì hơn” - Ảnh 6.

Hiện tại bước sang năm thứ 6 hôn nhân và có với nhau 2 mặt con nhưng vợ chồng Kim Anh hầu như không có cãi nhau vì chồng cho vợ quyền tự quyết về việc dạy con, quản lý kinh tế. Anh làm tốt hơn sẽ nhận việc chăm sóc vợ con.

Một bí mật nữa được bật mí là ngoài sở thích chung là cùng vào bếp, đi du lịch cùng nhau, cặp đôi này còn có sở thích chung là được tắm cùng nhau, "ngủ nude" khi có thể và duy trì đều đặn thói quen này suốt 5 năm năm qua.

Nhiều người nhìn ngoài cứ nghĩ chồng Kim Anh hiền lành và chiều vợ như thế chắc cô là người đáo để, đanh đá bắt nạt chồng lắm nhưng Kim Anh tự nhận mình cũng là người biết điều, luôn biết tôn trọng và trân trọng ngược lại với chồng mình.

Hiện tại, có chồng yêu, con ngoan, mua được nhà và xe riêng nhờ vun đắp cùng nhau nên cô vợ này đang cảm thấy hài lòng vì tất cả có được là do 2 vợ chồng tự lập cùng nhau xây dựng.

Một cuộc sống đủ để tiêu những đồng tiền mình làm ra mà không phải nhìn thái độ của ai khác, có chồng yêu thương chăm sóc. Nên chuyện “thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn” hẳn nhiên là đúng với cô vợ Yên Bái này.

Diệu Hương kể chuyện giận chồng theo quý, Hồng Diễm và Lã Thanh Huyền vào "thêm mắm dặm muối"

Diệu Hương kể chuyện giận chồng theo quý, Hồng Diễm và Lã Thanh Huyền vào "thêm mắm dặm muối"

Câu chuyện giận chồng 3 quý trong năm của Diệu Hương khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên.  

Theo Nhịp sống Việt

 
List comment
 
 
Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp
icon

Không hiểu em dâu tương lai đã gây ra tội gì mà mẹ chồng hối thúc chúng tôi về gấp để họp gia đình.

 
 
Cô gái đối mặt với 'bão' chỉ trích vì tiêu chí chọn bạn trai nhiều tiền
icon

Đoan Minh - người chơi của một gameshow nhận bão chỉ trích khi đề cập nhiều tiêu chuẩn trong việc chọn bạn trai, trong đó có việc đầu tư tiền.

 
 
 
 
Đang xây mộ mẹ vợ thì chồng tôi ngất xỉu, sự tình tồi tệ đến mức tôi bị nhà chồng dọa đuổi
icon

Tôi đang nấu ăn ở nhà thì chị dâu gọi điện, hốt hoảng bảo tôi đến bệnh viện ngay lập tức.

 
 
Sau lần ra mắt, cô gái bị mẹ chồng tương lai lật tung quá khứ
icon

Quá khứ nhục nhã khiến cô không còn mặt mũi nào để ở bên bạn trai, cô quyết định biến mất không một lời từ biệt.

 
 
Bà vợ mê sắm vàng
icon

Đọc tin nhắn của đứa cháu ruột, tôi ngỡ ngàng. Vợ tôi vốn là người chi li, dè sẻn, huống hồ gì đang mùa dịch, sao lại rộng tay thế?

 
'Ông trùm' cho con trai đi du học 'cuỗm' luôn ái nữ của tỷ phú xứ Cảng Thơm, quà cưới bố chồng tặng con dâu trị giá 3,5 nghìn tỷ
icon

Bất cứ một cô gái nào cũng có giấc mộng cổ tích. Thế nhưng, có lẽ cũng chỉ có giới siêu giàu mới có thể biến hôn lễ của mình trở nên cổ tích một cách hoàn hảo nhất.

 
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
icon

Yêu nhau hơn một năm thì Hà quyết định về nhà Hưng ra mắt. Trước đó, Hưng cũng vê nhà cô nhiều lần và được bố mẹ cô rất quý mến.

 
'Tia chớp' Usain Bolt chào đón cặp song sinh, đặt tên cho con là 'sấm sét'
icon

Usain Bolt và Kasi Bennett chào đón hai cậu con trai sinh đôi là Thunder và Saint Leo.

 
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
icon

Nhà trong hẻm, ô tô không thể vào nên tôi đành gọi anh bạn thân của chồng tôi giúp đỡ.