Bị mất chiếc lắc vàng, tôi gây ầm ĩ một trận, nào ngờ nhận về một mớ rắc rối

Chiếc lắc vàng ấy không những là đồ trang sức mà còn là vật kỉ niệm của tôi. Thế nên khi bị mất, tôi như phát điên lên.

Tôi có một hộp nữ trang và luôn để ngay trên bàn trang điểm để thuận tiện cho việc sửa sang buổi sáng, trước khi đi làm. 2 năm nay, mọi thứ trong hộp đều nằm nguyên ở đó và chưa bao giờ "xê dịch" chỗ khác.

Năm ngoái, em chồng chuyển đến ở nhờ nhà vợ chồng tôi để tiện cho việc đi học đại học. Mối quan hệ giữa tôi và em ấy rất tốt. Em chồng ngoan hiền, ăn nói lễ phép, biết trước biết sau. Đến nhà tôi ở nhưng lại phụ giúp tôi rất nhiều trong việc nhà cửa. Thậm chí từ lúc em ấy đến, tôi còn chẳng bao giờ vào bếp nấu ăn nữa. Tôi quý em ấy lắm. Cuối tuần, vợ chồng tôi lại chở em chồng về quê chơi, tình cảm rất tốt.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như em ấy không có người yêu vào đầu năm nay. Tôi khuyên bảo hết sức, rằng mới học năm nhất, lại là con gái, đừng nên yêu vội. Nhưng em chồng lại bảo muốn tìm hiểu đối tượng khiến trái tim mình rung động. Rồi thấy em ấy đi chơi về khuya, ăn mặc cũng diện hơn, tôi thấy khó chịu. Tình cảm chị em vì thế mà bị rạn nứt nhiều.

Mấy ngày trước, tôi phát hiện chiếc lắc vàng trong hộp nữ trang "không cánh mà bay". Đây là chiếc lắc mà tôi rất thích, còn là vật kỉ niệm. Tôi đã mua nó bằng cả tháng lương đầu tiên của mình.

Bị mất chiếc lắc vàng, tôi gây ầm ĩ một trận, nào ngờ tự chuốc rắc rối vào người - Ảnh 1.

Nhưng tôi kiên quyết đổ cho em ấy lấy chiếc lắc bán đi để có tiền đi chơi với người yêu. (Ảnh minh họa)

Dù đã tìm khắp phòng vẫn không thấy, tôi bắt đầu nảy sinh nghi ngờ với em chồng. Trong bữa cơm, tôi hỏi thẳng em ấy có vào phòng, lấy chiếc lắc của tôi không? Em chồng sững sờ, nói không, còn bảo tôi tìm lại. Nhưng tôi kiên quyết đổ cho em ấy lấy chiếc lắc bán đi để có tiền đi chơi với người yêu.

Lúc này, em chồng tôi đứng dậy, khóc lớn, nói rằng em ấy có lòng tự trọng, dù có người yêu cũng chưa từng xin xỏ của tôi một đồng. Em ấy hay vào phòng tôi dọn dẹp, thấy tiền, thấy vàng cũng chưa từng đụng đến.

 

Chồng tôi giận quá, mắng tôi một trận, bảo tôi lên phòng tìm lại. Em chồng cũng lên. 3 người tìm kiếm một lúc thì thấy chiếc lắc nằm dưới tấm thảm lau chân. Tôi đã tìm hết phòng nhưng lại không lật tấm thảm lên vì ngại bẩn.

Chồng tôi cầm chiếc lắc đưa tôi bằng thái độ giận dữ. Em chồng khóc, nói rằng không sống với chúng tôi nữa. Em ấy sẽ lấy xe bố đi học, sáng đi tối về. Chồng tôi xót em, giận vợ nên chở em ấy về quê rồi ở hẳn dưới đấy mấy hôm nay.

Giờ tôi gọi điện, chồng vẫn chưa nguôi giận. Còn nhà chồng mắng tôi ỷ có tiền nên kiêu căng, ngạo mạn. Mà thật ra không phải như thế. Tôi buồn quá. Phải làm sao để mọi người thông cảm và tha lỗi cho tôi đây?

(yenvi...@gmail.com)

Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi con

Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi con

Tự hào vì có bố chồng tâm lý, chiều con dâu, chăm con dâu như con đẻ, cô gái Nguyễn Hà (29 tuổi) khiến nhiều người ghen tỵ

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.