Bi hài chuyện bỏ quên tiền, vàng trong áo quần cũ

Đằng sau những món đồ có giá trị bị chủ nhân bỏ quên trong áo quần cũ đem đi quyên góp là cả một câu chuyện gia đình...

Nhìn những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội để tìm chủ nhân của tiền, vàng, sổ tiết kiệm… bỏ quên trong áo quần cũ tặng đồng bào miền Trung, tôi chột dạ.

Dưới các bình luận, nhiều người khẳng định những thứ ấy chắc hẳn là “quỹ đen” của ông chồng nào đó bỏ quên. Thật ra, nhà tôi không ít lần rơi vào tình huống mất của như thế nhưng chẳng liên quan gì đến quỹ đen của chồng mà phần lớn do tính đoảng của tôi.

Người dân vùng lụt tìm thấy không ít tiền, vàng, sổ tiết kiệm...bỏ quên trong áo quần từ thiện. Ảnh từ Facebook
Người dân vùng lụt tìm thấy không ít tiền, vàng, sổ tiết kiệm... bỏ quên trong áo quần từ thiện. Ảnh từ Facebook

Cách đây không lâu, tôi hoảng hốt khi không thể tìm ra 5 chỉ vàng được mua từ khoản tiền thưởng cuối năm của chồng. Lúc ấy, chồng tôi bảo đi mua vàng để dành tặng trong đám cưới em gái vì  vàng đang tăng giá. Đến sát ngày hôn lễ, tôi lục tìm không cách nào thấy số vàng đâu, đành phải vay mượn để mua vàng mới bù vào.

Cưới em gái xong xuôi, chồng cũng chẳng biết chuyện. Thế mà, nửa tháng sau, một người họ hàng ở quê bắt xe lên tận nhà để trả lại vàng. Thì ra, tôi bỏ vàng trong túi áo kha cũ mà không nhớ rồi sắp xếp đồ cũ đem về quê cho. Cũng may cho người quen mới tìm lại được, chứ đem bỏ đi thì coi như mất.

Trước đó, tôi thường xuyên “mất tiền” theo kiểu bỏ quên trong túi quần áo mà không nhớ. Đến một thời gian dài sau mới vô tình phát hiện ra, lại mừng quýnh như nhặt được của, dù đó là tiền của mình. Một phần do thói quen không kiểm tiền hay ghi chép lại chi tiêu hàng ngày nên hiếm khi tôi biết chính xác trong ví của mình có bao nhiêu. Đến khi có thiếu hụt tiền cũng không nhớ do chi tiêu rồi hay rơi mất ở đâu.

Nhưng tôi cũng biết có người cố tình giấu quỹ đen ở nơi "không ai ngờ", dẫn đến tình huống dở khóc dở cười. Anh đồng nghiệp của tôi vừa mất gần mười triệu đồng tiền giấu vợ mà chỉ biết ngậm ngùi, không dám than thở.

 

Anh cất khoản tiền riêng trong đống quần áo cũ với suy nghĩ “nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn”. Nhưng anh không ngờ, khi mình đi công tác thì vợ ở nhà sắp xếp lại tủ, gói ghém đồ cũ mang đi cho, trong đó có áo quần đã không còn mặc vừa của chồng.

Đằng sau món đồ bị bỏ quên đó có thể là câu chuyện dở khóc dở cười của một gia đình. Ảnh minh hoạ
Đằng sau món đồ bị bỏ quên có thể là câu chuyện dở khóc dở cười của một gia đình. Ảnh minh hoạ

Vậy là anh mất tiền mà không dám nói năng gì, sợ vợ truy ra nguồn gốc số tiền đó. Nhưng chưa xong, cái áo anh cất tiền vào lại được cho đứa cháu họ ở dưới quê. Đến khi đem ra mặc thấy có khoản tiền lớn thì tất tưởi đem đi trả. Không chỉ đem tiền mà nó mang theo cả cái áo cũ của anh.

Chẳng cần tra hỏi, vợ anh cũng biết ngay đó là quỹ đen của chồng. Chưa bao giờ tìm thấy tiền bị mất mà anh buồn đến thế. Vợ dằn hắt rồi siết chặt chi tiêu khiến anh điêu đứng, lòng tin cũng giảm bớt ít nhiều.

Thế mới biết, đằng sau những món đồ có giá trị bị chủ nhân bỏ quên trong áo quần cũ đem đi quyên góp là cả một câu chuyện dài. Có thể đó là “sản phẩm” của một bà vợ ẩu đoảng như tôi mà cũng có thể là “quỹ đen” của một ông chồng nào đó. Vì vậy, tôi nghĩ những lời rao tìm chủ nhân tiền vàng trên chắc khó lòng mà tìm ra chủ nhân. Bây giờ xuất hiện trên mạng xã hội chứng minh mình sở hữu số tiền vàng ấy đã khó, mang nó về mà gia đình không gây xào xáo, chắc còn khó hơn.                                                      

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.