Bi hài chuyện bỏ quên tiền, vàng trong áo quần cũ

Đằng sau những món đồ có giá trị bị chủ nhân bỏ quên trong áo quần cũ đem đi quyên góp là cả một câu chuyện gia đình...

Nhìn những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội để tìm chủ nhân của tiền, vàng, sổ tiết kiệm… bỏ quên trong áo quần cũ tặng đồng bào miền Trung, tôi chột dạ.

Dưới các bình luận, nhiều người khẳng định những thứ ấy chắc hẳn là “quỹ đen” của ông chồng nào đó bỏ quên. Thật ra, nhà tôi không ít lần rơi vào tình huống mất của như thế nhưng chẳng liên quan gì đến quỹ đen của chồng mà phần lớn do tính đoảng của tôi.

Người dân vùng lụt tìm thấy không ít tiền, vàng, sổ tiết kiệm...bỏ quên trong áo quần từ thiện. Ảnh từ Facebook
Người dân vùng lụt tìm thấy không ít tiền, vàng, sổ tiết kiệm... bỏ quên trong áo quần từ thiện. Ảnh từ Facebook

Cách đây không lâu, tôi hoảng hốt khi không thể tìm ra 5 chỉ vàng được mua từ khoản tiền thưởng cuối năm của chồng. Lúc ấy, chồng tôi bảo đi mua vàng để dành tặng trong đám cưới em gái vì  vàng đang tăng giá. Đến sát ngày hôn lễ, tôi lục tìm không cách nào thấy số vàng đâu, đành phải vay mượn để mua vàng mới bù vào.

Cưới em gái xong xuôi, chồng cũng chẳng biết chuyện. Thế mà, nửa tháng sau, một người họ hàng ở quê bắt xe lên tận nhà để trả lại vàng. Thì ra, tôi bỏ vàng trong túi áo kha cũ mà không nhớ rồi sắp xếp đồ cũ đem về quê cho. Cũng may cho người quen mới tìm lại được, chứ đem bỏ đi thì coi như mất.

Trước đó, tôi thường xuyên “mất tiền” theo kiểu bỏ quên trong túi quần áo mà không nhớ. Đến một thời gian dài sau mới vô tình phát hiện ra, lại mừng quýnh như nhặt được của, dù đó là tiền của mình. Một phần do thói quen không kiểm tiền hay ghi chép lại chi tiêu hàng ngày nên hiếm khi tôi biết chính xác trong ví của mình có bao nhiêu. Đến khi có thiếu hụt tiền cũng không nhớ do chi tiêu rồi hay rơi mất ở đâu.

Nhưng tôi cũng biết có người cố tình giấu quỹ đen ở nơi "không ai ngờ", dẫn đến tình huống dở khóc dở cười. Anh đồng nghiệp của tôi vừa mất gần mười triệu đồng tiền giấu vợ mà chỉ biết ngậm ngùi, không dám than thở.

 

Anh cất khoản tiền riêng trong đống quần áo cũ với suy nghĩ “nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn”. Nhưng anh không ngờ, khi mình đi công tác thì vợ ở nhà sắp xếp lại tủ, gói ghém đồ cũ mang đi cho, trong đó có áo quần đã không còn mặc vừa của chồng.

Đằng sau món đồ bị bỏ quên đó có thể là câu chuyện dở khóc dở cười của một gia đình. Ảnh minh hoạ
Đằng sau món đồ bị bỏ quên có thể là câu chuyện dở khóc dở cười của một gia đình. Ảnh minh hoạ

Vậy là anh mất tiền mà không dám nói năng gì, sợ vợ truy ra nguồn gốc số tiền đó. Nhưng chưa xong, cái áo anh cất tiền vào lại được cho đứa cháu họ ở dưới quê. Đến khi đem ra mặc thấy có khoản tiền lớn thì tất tưởi đem đi trả. Không chỉ đem tiền mà nó mang theo cả cái áo cũ của anh.

Chẳng cần tra hỏi, vợ anh cũng biết ngay đó là quỹ đen của chồng. Chưa bao giờ tìm thấy tiền bị mất mà anh buồn đến thế. Vợ dằn hắt rồi siết chặt chi tiêu khiến anh điêu đứng, lòng tin cũng giảm bớt ít nhiều.

Thế mới biết, đằng sau những món đồ có giá trị bị chủ nhân bỏ quên trong áo quần cũ đem đi quyên góp là cả một câu chuyện dài. Có thể đó là “sản phẩm” của một bà vợ ẩu đoảng như tôi mà cũng có thể là “quỹ đen” của một ông chồng nào đó. Vì vậy, tôi nghĩ những lời rao tìm chủ nhân tiền vàng trên chắc khó lòng mà tìm ra chủ nhân. Bây giờ xuất hiện trên mạng xã hội chứng minh mình sở hữu số tiền vàng ấy đã khó, mang nó về mà gia đình không gây xào xáo, chắc còn khó hơn.                                                      

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Trốn chồng về thăm mẹ đẻ, khi mở nồi cơm ra, tôi chết sững bởi những thứ trong đó
icon

Tôi xuống bếp, cũng gần giờ cơm trưa nên định bụng đi nấu cơm. Lúc mở nồi cơm của mẹ ra mà tôi không khỏi sững sờ.

 
 
Xúc động câu chuyện ông già 70 tuổi đưa cha 90 tuổi đi khám bệnh
icon

Một hình ảnh đẹp về lòng hiếu thảo khiến nhiều người giật mình nhớ cha mẹ.

 
 
Đánh vỡ cốc chén ngày ra mắt, cô gái tạo tiền đề cho màn chia tay chấn động
icon

'Mình yêu phải 1 ông gia trưởng, lúc đầu nghĩ như các bạn đó, tuổi trẻ chưa trải sự đời là yêu vào thì sẽ giúp ông thay đổi nhưng không', cô gái chia sẻ.

 
 
Nhã Phương lần đầu chia sẻ chuyện ở cữ, không ngại nhắc chuyện 'chăn gối' sau sinh
icon

Sau khoảng thời gian dài kín như bưng thì gần đây, Nhã Phương đã thoải mái hơn trong việc chia sẻ về chuyện bầu bí, sinh con của mình.

 
 
Nhân tình của chồng vác bụng bầu đến “khiêu chiến”, vợ nhẹ nhàng đáp trả khiến “tiểu tam” xanh mặt bỏ về
icon

Nghe những lời tôi nói, cô ta lí nhí xin phép ra về hẹn sẽ liên lạc lại sau.

 
 
Nơi phản ánh 'tình hình kinh tế' của gia đình
icon

Gạc-măng-rê như một biểu tượng của ký ức, để khi nhớ về lại thấy lòng mình được một lần băng qua cánh đồng tuổi nhỏ...

 
Nhờ mẹ chồng trông cháu để đi công tác, về đến nhà thấy 'người thứ tư' xuất hiện mà rơi nước mắt
icon

Ngày Linh lấy chồng, mẹ chồng cô đã tìm đủ mọi cách để ngăn cản. Lí do của bà vô cùng đơn giản, gia đình Linh ở nông thôn chẳng xứng đáng với cậu con trai người thành phố của bà.

 
Bỏ chồng mà vui như trúng số
icon

Mới bước vào quán, tôi đã nghe bạn la to như thể trúng số: “Tao tự do rồi, tao ly hôn được rồi!”.

 
500 triệu tiền nợ phá tan một cuộc hôn nhân và bài học cho phụ nữ khi kết hôn
icon

Với hôn nhân, sự thẳng thắn giữa hai vợ chồng là điều vô cùng quan trọng. Những bí mật chỉ góp phần thúc đẩy khiến cho cuộc hôn nhân của cả hai trở nên xa cách hơn mà thôi.

 
Bỗng trở thành 'kẻ thứ ba' tội lỗi nhưng câu trả lời của người yêu mới đáng căm hận
icon

Tôi không ngờ rằng có ngày những câu chuyện tưởng như chỉ có trong tiểu thuyết lại ứng vào chính cuộc đời tôi một cách đau đớn và tủi nhục đến như vậy.