Bế con về nhà mẹ đẻ lúc nửa đêm, tôi tuyệt vọng quay lưng đi ngay khi nghe câu nói của bố mẹ

Những tưởng về nhà đẻ sẽ nhận được sự che chở, bảo bọc của gia đình. Tôi nào ngờ, cái nhận lại chính là sự đau đớn đến tuyệt vọng.

Đang học đại học năm 3 thì tôi có bầu. Hồi đó, chồng tôi vẫn còn thương chiều tôi lắm. Biết tin tôi có bầu, anh đưa tôi về nhà ra mắt gia đình, kiên quyết đòi cưới dù bố mẹ anh phản đối. Oái oăm thay, không chỉ bố mẹ anh mà cả bố mẹ tôi cũng phản đối. Bố mẹ tôi còn khuyên tôi bỏ đứa bé vì ông bà không muốn bị hàng xóm coi thường, dị nghị. Hơn nữa, tôi và chồng đều đang đi học, kinh tế chưa có thì lấy gì để nuôi con?

Đó là khoảng thời gian mà tôi không còn muốn nhớ đến nữa. Hầu như đêm nào tôi cũng thức trắng vì suy nghĩ. Nhưng cuối cùng, tôi quyết định giữ con lại, bởi con không có tội. Không có đám cưới, chỉ có một tờ giấy đăng kí kết hôn. Chồng tôi vẫn phải đi học. Còn tôi nghỉ học, xin việc làm thời vụ để kiếm tiền sinh đẻ.

Hai năm đó, tôi vẫn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của chồng. Nhưng rồi khi anh tốt nghiệp, đi làm, anh bắt đầu lơ là mẹ con tôi. Cảm nhận được sự thay đổi của chồng, tôi theo dõi thì phát hiện anh lén lút qua lại với một đồng nghiệp nữ, lớn hơn anh 3 tuổi ở công ty. Đau khổ, uất ức, tôi gào thét trách mắng chồng. Đáp lại, anh vứt cho tôi tờ đơn ly hôn, chấp nhận chu cấp cho con mỗi tháng 1 triệu vì đã quá chán cuộc sống túng thiếu, nghèo khổ này rồi.

Bế con về nhà đẻ lúc giữa đêm, tôi tuyệt vọng quay lưng đi ngay khi nghe câu nói của bố mẹ - Ảnh 1.

Không ngờ, vừa thấy tôi bế con, tay xách lỉnh kỉnh đồ từ xe taxi bước xuống, bố mẹ tôi đã đuổi thẳng. (Ảnh minh họa)

Tôi đưa con về nhà chồng thì lại bị họ đuổi đi với lý do không muốn can thiệp vào chuyện vợ chồng tôi. Bế tắc, tôi lại bế con về nhà đẻ, mong tìm được chỗ dựa. Không ngờ, vừa thấy tôi bế con, tay xách lỉnh kỉnh đồ từ xe taxi bước xuống, bố mẹ tôi đã đuổi thẳng. Bố tôi nói rằng: "Lấy chồng là quyết định của con thì đừng khiến cha mẹ xấu hổ vì quyết định đó".

 

Tôi chết lặng, nước mắt trào ra rồi lại bế con lên xe taxi về lại phòng trọ. Ngày hôm đó, tôi và con đều khóc lặng. Tôi tuyệt vọng đến mức từng nghĩ đến cái chết nhưng rồi không đủ can đảm vì quá thương con. Giờ chồng bỏ mẹ con tôi đến ở với người đàn bà kia rồi. Tôi phải làm sao để vực dậy tinh thần, để có động lực mà sống tiếp đây?

(thungan...@gmail.com)

Hành động bất ngờ của em dâu sau màn đấu khẩu với mẹ chồng

Hành động bất ngờ của em dâu sau màn đấu khẩu với mẹ chồng

Mẹ chồng và em dâu tôi ghét nhau ra mặt, nói chuyện lâu một chút là sẽ xảy ra mâu thuẫn. Bản thân tôi đứng giữa cũng rất khó xử. 

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Chi tiêu sinh hoạt 3 triệu đồng/tháng: Gia đình thành phố gây 'sốc' vì... vẫn thừa!
icon

Với mức thu nhập không cao, nhiều phụ nữ là 'tay hòm chìa khóa' cho gia đình đã phải chi tiêu sinh hoạt rất chặt chẽ. Thậm chí có gia đình chỉ tiêu có 3 triệu/tháng mà vẫn còn 'của để dành'.

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.