Muốn mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng không đồng ý, lý do sâu xa khiến tôi bật khóc

Sau 4 năm sống chung cùng bố mẹ chồng, nay tích góp được chút tiền, vợ chồng tôi bàn nhau mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng tôi lại không đồng ý.

Tôi và chồng vốn là bạn học đại học, chúng tôi yêu nhau 5 năm mới bước vào hôn nhân. Lúc đó gia cảnh nhà tôi so với chồng thua kém một trời một vực.

Nhà chồng tôi ở trung tâm thành phố nhưng có cả trăm mét đất, trong khi tôi chỉ là đứa con gái ngoại tỉnh, bố mẹ làm nông nên kinh tế cũng chẳng khá giả gì.

Hồi ấy về ra mắt, tôi từng thấy may mắn vì bố mẹ chồng tương lai không hề ghét bỏ mà động viên chúng tôi nhanh chóng làm đám cưới cho ông bà sớm có cháu bế. Tôi đi lấy chồng có thể nói là nở mày nở mặt khi nhà chồng làm đám cưới hoành tráng, bố mẹ chồng cũng tặng đến 3 cây vàng khiến nhiều người trầm trồ.

Tuy nhiên, tình cảm của đôi vợ chồng son dù có tốt đến đâu, cuộc sống hôn nhân của tôi vẫn là một mớ hỗn độn, bởi lẽ mẹ chồng với tôi không mấy vui vẻ.

Muốn mua nhà ra ở riêng nhưng mẹ chồng không đồng ý, lý do sâu xa khiến tôi bật khóc
Ảnh minh họa

Tôi làm gì mẹ cũng không vừa ý. Tôi nấu ăn mẹ bữa chê mặn bữa chê nhạt, có trưa ở nhà với con dâu mẹ mang cả nồi canh hắt đổ đi, nhất quyết không ăn nhưng chiều khi chồng tôi đi làm về thì mẹ lại mách tôi tội bỏ đói mẹ chồng.

5 giờ sáng tôi dậy quét sân đun nước thì mẹ mắng "mày làm cái gì quèn quẹt trước sân, không để cho ai ngủ à, muốn tao chết sớm à". 7 giờ sáng tôi chưa dậy thì cả ngày mẹ ngân nga "giàu đâu những kẻ ngủ trưa, sang đâu những kẻ say sưa tối ngày".

Tôi từng bức xúc ghê gớm vì mẹ ăn không nói có, dựng ngược chuyện để mách tội tôi với chồng. Mãi sau này tôi mới biết mẹ chồng ghét tôi là vì trước đó bà có giới thiệu cho chồng tôi cô gái con nhà đài các, gia thế, nhưng chồng tôi đã yêu tôi nên nhất quyết từ chối.

Nhiều khi tôi khóc một mình bởi trong lòng ấm ức quá. Chồng rất thương tôi, bảo tôi hãy vì anh mà cố gắng, đừng trách mẹ vì mẹ già rồi. Nhưng đã có lúc tôi chịu không nổi, nói tôi với anh chia tay đi, chứ tôi sống không nổi với mẹ chồng. 

 

Những lúc ấy chồng lại động viên tôi rằng sẽ cố gắng kiếm tiền để ra ngoài ở riêng cho thoải mái.

Sau 4 năm sống chung cùng bố mẹ chồng, nay tích góp được chút tiền, vợ chồng tôi bàn nhau mua nhà ra ở riêng thì mẹ chồng kiên quyết phản đối.

Bà nói rằng bà chỉ có một đứa con trai, giờ hai vợ chồng bà đều già cả rồi không muốn sống xa con cháu, lúc ốm yếu ai chăm, rồi thiên hạ sẽ nói vợ chồng tôi là bất hiếu.

Tôi rất hậm hực với chồng và yêu cầu anh phải thuyết phục bố mẹ để cho chúng tôi ra ở riêng vì tôi không thể chịu thêm nữa, mẹ chồng thật vô lý khi giữ chúng tôi lại chỉ để chăm bà khi tuổi già.

Tối qua, sau khi cho các con ngủ, tôi xuống nhà lấy nước, đi qua phòng bố mẹ chồng tôi tình cờ nghe thấy ông bà trò chuyện với nhau. Mẹ chồng tôi bảo với bố chồng tôi rằng lâu nay bà khắt khe với tôi cũng là để mong tôi trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn vì sau này phải thay ông bà hương khói tổ tiên, rồi chăm lo cho chồng con, nhà neo người nên việc gì cũng phải làm được, chuyện gì cũng phải vượt qua được.

Bà bảo nhà cửa đang yên ổn, con cháu tíu tít cả ngày, giờ các con đi, nhà vắng lặng lắm, bà không chịu nổi. Bà cũng bảo với ông rằng, nhà chỉ có một đứa con trai, trong khi đất đai, của nả như thế, bà không muốn các con ỷ lại mà lười biếng nên cứ ác mồm nói thế để các con có động lực phấn đấu chứ thực ra bà không thương yêu con cháu thì thương ai.

Thì ra lý do mà mẹ chồng luôn khắt khe và giữ chân tôi ở lại là thế, vậy mà lâu nay tôi cứ hiểu lầm bà, nghĩ bà ghét bỏ chúng tôi...

Bạn đọc Thu Hà

 
List comment
 
 
Chịu tiếng 'gái ế' hay cưới trai một đời vợ và lương bấp bênh?
icon

Tôi lo sợ khi nghĩ về tương lai, liệu tôi có hạnh phúc khi kết hôn với anh - người vẫn phải đèo bòng trách nhiệm với con riêng?

 
 
Nỗi bức xúc của cậu ấm, cô chiêu
icon

Phần lớn những gì chúng tôi có được đều do phấn đấu làm ra nhưng vẫn bị đánh giá là nhờ cha mẹ; vẫn bị xem là những cậu ấm, cô chiêu.

 
 
Từ màn đánh ghen “ít bạo lực nhất”: Vợ đẹp cũng chẳng giữ được chồng?
icon

Mới đây, một màn đánh ghen được cộng đồng mạng bình luận là “ít bạo lực nhất” và “khó hiểu nhất” được lan truyền trên mạng.

 
 
Đại gia nhiều đất nhất Đông Dương, mua siêu xe, sắm máy bay, con cái tiêu xài hoang phí
icon

Cuộc đời ông Trần Trinh Trạch (hay còn gọi là Hội đồng Trạch) thay đổi kể từ khi ông lấy vợ.

 
 
Hơn 10 năm ‘úp’ được anh chồng nhờ quán chè 10K, nàng dâu Hà Nội hạnh phúc khoe 'mẹ chồng điểm 10'
icon

'Mẹ chồng mình thích tâm sự, thích được thoải mái trong ăn uống. Hơn 10 năm làm dâu, làm vợ, mình chưa lần nào mâu thuẫn với mẹ. Mẹ dặn rằng bớt một câu yên nhà thêm một tí', nàng dâu tâm sự.  

 
 
'Bà chủ' thầm lặng sau lưng Bùi Tiến Dũng: Là tiểu thư nhưng... không đài các!
icon

Nhắc đến vợ, mắt Bùi Tiến Dũng như lóe sáng. Anh từng chia sẻ với truyền thông: 'Tôi khẳng định vợ tôi không phải tiểu thư đài các. Linh có thể làm được tất cả mọi việc...'.

 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
icon

Uất ức là cảm giác của tôi khi biết chồng lén dùng 300 triệu chữa bệnh cho người yêu cũ của anh ấy.

 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.