Bàn tính với chồng thăm nhà ngoại ngày Tết thì nhận được tuyên bố lạnh lùng: 'Đã lấy chồng thì lo nhà chồng đi'

'Em nghe mà điếng người. Lúc đó em không buồn mà là phẫn nộ dâng lên cuồn cuộn. Em quay sang, có lẽ là sự tức giận kinh khủng nhất suốt 3 năm cưới nhau bộc phát', cô vợ kể.

Những ngày cuối năm cũng là thời gian mà vợ chồng bận rộn với chuyện thăm hỏi họ hàng, đi chơi nội, về chơi ngoại. Và đương nhiên, dịp này cũng là lúc khiến vài xung đột do mâu thuẫn gia đình xảy đến. Cái quan trọng là mọi người phải xử lý thế nào để giải quyết triệt để vấn đề.

Một người vợ tên H. bức xúc kể câu chuyện ở gia đình mình trong những ngày cuối năm. Chuyện như sau:

"Tính em thì luôn rõ ràng, đối nội đối ngoại cũng do một tay em lo liệu nhưng chồng em với sự ích kỷ của anh ta khiến em bao phen bực bội khôn cùng.

Em và chồng cưới nhau được 3 năm, nhưng 3 năm qua em và anh ấy đã có mấy phen cãi vã chỉ vì chồng phân biệt đối xử nội ngoại. Thật sự, đây là chuyện muôn thuở của nhiều gia đình nhưng chồng em còn quá đáng hơn, nói nhiều câu khiến em bức xúc vô cùng.

Anh ấy luôn coi thường nhà ngoại. Bố mẹ em là nông dân, bố mẹ chồng làm công chức. Ngày xưa hai vợ chồng cố gắng vượt qua sự ngăn cản của phía anh ấy để lấy được nhau quyết liệt bao nhiêu thì giờ anh ấy lại coi thường nhà em bấy nhiêu.

Tính chuyện thăm nhà ngoại ngày Tết, chồng lạnh lùng tuyên bố: "Đã lấy chồng thì cun cút lo nhà chồng đi", vợ quay sang vỗ mặt chỉ bằng vài câu nói đanh thép! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thời đó cưới nhau, em những tưởng lấy được ông chồng yêu thương mình hết lòng, đạp lên cả những sự ngăn cấm. Thế mà bây giờ anh lại bắt đầu nảy sinh cái ý so sánh chuyện bố mẹ vợ không cho được gì, mua nhà mua xe cũng đều do bố mẹ chồng hỗ trợ.

Bây giờ, gia đình nhà chồng rất quý em. Bố mẹ chồng một điều con, hai điều con thì chồng em đâm ra thay đổi.

Nhiều lần em mua thuốc bổ cho bố mẹ hay biếu bố mẹ ít đồ, ít quà là anh tỏ thái độ ra mặt luôn. Ý chồng em là bây giờ đã lấy chồng thì chỉ được lo toan chuyện bên chồng mà thôi. Những chuyện bên nhà mẹ đẻ đừng có để ý đến nữa.

Gia đình em có hai anh trai rồi em là gái út, vì vậy chồng em càng được thể cho rằng chuyện nhà ngoại chỉ nên để các anh trai lo toan".

Nói gì thì nói, dù con gái đi lấy chồng rồi thì họ vẫn là con cái của bố mẹ. Họ vẫn có quyền thăm nom, chăm sóc. Những người đàn ông ngăn cản hành động đó chỉ chứng tỏ sự vô lương tâm, ích kỷ mà thôi.

Tiếp tục với câu chuyện của chị H. không biết cuối cùng sự việc này sẽ dẫn đến kết cục gì.

"Hai vợ chồng em ở riêng, không sống chung cùng bố mẹ chồng. Thế nhưng quê em xa hơn, quê chồng lại ở gần. Hàng tháng em vẫn sắp xếp thời gian vợ chồng con cái về nội được để chơi. Còn ông bà ngoại vì xa quá nên chỉ khi nào có việc lớn như cưới hỏi còn không là một năm chỉ sắp xếp về được 2-3 lần.

 

Giờ đến Tết cũng chẳng còn bao nhiêu ngày, em đã phải lên kế hoạch để về nội, về ngoại đón Tết. Thế nhưng xem chừng chồng em không vui lắm khi nghe vợ bàn đến chuyện về ngoại ăn Tất niên rồi mới sang nội đón Tết.

Ý của em là tầm 27 tháng Chạp sẽ về ngoại mừng ông bà rồi đi chơi thăm hỏi các bên, 29 sẽ sang nội. Thế nhưng chồng em không đồng ý. Anh ấy muốn mùng 4 mới vào nhà em. Mùng 4 thì còn gì Tết nhất nữa. Hai vợ chồng có thời gian tại sao lại về nội sớm trước đó mấy ngày mà không sang ngoại một hôm mang quà được.

Tính chuyện thăm nhà ngoại ngày Tết, chồng lạnh lùng tuyên bố: "Đã lấy chồng thì cun cút lo nhà chồng đi", vợ quay sang vỗ mặt chỉ bằng vài câu nói đanh thép! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hai vợ chồng bàn bạc như thế nhưng anh vẫn nằng nặc không ưng. Sau đó chồng em buông vài câu nói mà nghĩ lại em vẫn thấy đau:

'Lấy chồng rồi thì cun cút lo chuyện bên nội đi, suốt ngày chỉ tính toán để về nhà mẹ đẻ. Có miếng ngon vật lạ gì cho ông bà thì gửi cũng được việc gì mà tối ngày suy tính chuyện đi về'.

Em nghe mà điếng người. Lúc đó em không buồn mà là phẫn nộ dâng lên cuồn cuộn. Em quay sang, có lẽ là sự tức giận kinh khủng nhất suốt 3 năm cưới nhau bộc phát. Em hỏi luôn:

'Anh nói lại tôi nghe xem nào? Anh vừa nói gì cơ? Từ bao giờ con gái về nhà mẹ đẻ mà phải tính toán vậy? Tôi nói cho anh biết, nếu anh không thích thì đừng về. Tôi và con sẽ về một mình. 3 năm tôi làm dâu có vấn đề gì hay sao để anh nặng nề như thế chuyện vợ về ngoại. Tôi sẽ gọi điện cho bố mẹ kể lại chuyện này, xin phép luôn năm nay sẽ ăn Tết ngoại để xem bố mẹ thấy tôi đúng hay anh đúng'.

Thấy em nổi đóa lên vậy, chồng em có vẻ hốt hoảng. Sau đó anh ta tiến đến lúng túng xin lỗi, em vẫn chưa nguôi. Chồng em chỉ sợ em gọi điện cho bố mẹ anh nên ra sức xin xỏ, sau đó kết lại như thế này:

'Vậy đến tối 26 gia đình mình về ngoại chơi 2 ngày em nhé, sau đó mới sang nội. Em bình tĩnh, là do anh không suy nghĩ'.

Anh ta nói thế nhưng em vẫn chưa nguôi, giận dỗi suốt 2 ngày nay rồi. Nghĩ lại mà cay quá".

Đúng là đôi lúc, những sự việc tưởng chừng như không khó giải quyết cũng có cách để mâu thuẫn trong hôn nhân tăng cao. Chuyện con gái đi lấy chồng về thăm bố mẹ đẻ là quá bình thường. Lễ Tết thì chuyện đó càng trở nên hiển nhiên hơn.

Bởi vậy, những ông chồng cũng nên thông cảm, biết suy nghĩ hơn cho vợ. Đừng để những sự ích kỷ, ngăn cản mù quáng khiến hôn nhân xuất hiện các vết rạn nứt.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

 
List comment
 
 
Yêu nhau ba năm bạn trai chưa từng một lần đề nghị “vượt rào” và sự thật phía sau
icon

Tôi từng phải chịu nhiều tổn thương trong tình yêu, bị người yêu ruồng bỏ ngay sau khi tình nguyện trao cái ngàn vàng.

 
 
Ngọc Hà chia sẻ cảm xúc sau đám cưới với NSND Công Lý
icon

 “Em không có thói quen tô hồng tương lai, bôi đen quá khứ. Vì em đang sống với phút giây hiện tại và sẽ hết lòng với những điều trân quý”, Ngọc Hà chia sẻ.

 
 
Gặp lại vợ cũ
icon

Vợ cũ và tôi cùng chung sống trong một thành phố. Tuy ly hôn, nhưng vẫn giữ các mối quan hệ “dây nhợ”.

 
 
Hồ Ngọc Hà hạnh phúc khoe cặp song sinh tròn 2 tháng tuổi
icon

Mới ngày nào được mọi người chờ đón giây phút chào đời nhưng hiện tại cặp song sinh của Hà Hồ đã tròn 2 tháng tuổi.

 
 
Vợ mang song thai, anh chồng “chơi lớn” tặng luôn iPhone 12 khiến dân mạng khen ngợi tới tấp
icon

Đầu năm mới, cộng đồng mạng được một phen trầm trồ ngưỡng mộ khi thấy “chồng nhà người ta” tặng iPhone 12 cho vợ bầu song thai.

 
 
Có con thứ 2, Đỗ Duy Nam bị 'hắt hủi' nhưng vẫn quyết tâm “sang nằm với vợ con một xíu”
icon

Có thêm “kỳ đà cản mũi” xen vào giữa hai vợ chồng nhưng Đỗ Duy Nam nhất quyết không để mình 'thua thiệt'!

 
Lúc “thập tử nhất sinh” tôi chết sững khi nghe vợ tuyên bố một việc trong buổi họp gia đình
icon

Yêu và quyết định lấy Phương tôi gặp sự phản đối dữ dội từ phía gia đình bởi lý do đơn giản em là mẹ đơn thân còn tôi là trai tân.

 
Nghĩ vợ ở nhà với mẹ chồng 'sướng như tiên', sau 2 tháng đi công tác về, anh chồng giật mình nhìn đôi tay vợ
icon

'Lúc đón lấy bộ quần áo trên tay vợ, tôi mỉm cười định cảm ơn thì giật mình khi ánh mắt chạm phải đôi bàn tay cô ấy. Vội chụp lấy tay vợ để nhìn cho rõ thì tôi không khỏi kinh hoảng', người chồng nói.

 
Yêu nhau 6 năm, tôi ngỏ lời cầu hôn thì nhận được câu trả lời không thể tin nổi
icon

Tôi và bạn gái đang cực kì căng thẳng do quan điểm bất đồng về kết hôn.

 
Liệu có một bố nuôi… trong sáng?
icon

Cháu rất quý tình cảm của chú giám đốc, nhưng nghe mấy cái chuyện con gái này nọ với bố nuôi đâm ra cháu rất ngại.