Áp lực huỷ hoại những ngày vui chốn phòng the

Cần phân biệt sự khác nhau giữa tình dục kiếm đứa ẵm bồng và tình dục thuần khoái lạc.

Vợ chồng tôi khó có con nên trong chuyện vợ chồng đành hy sinh quyền lợi để tập trung “tài lực” cho mục tiêu này suốt thời gian dài. Việc đó khiến cả hai mệt mỏi và cứ hục hặc suốt.

Th.Hoài (TP.HCM)

Cần phân biệt sự khác nhau giữa tình dục kiếm đứa ẵm bồng và tình dục thuần khoái lạc. 

Cái khác lớn nhất là áp lực. Một cú kịch trần dù thế này hay thế khác vẫn dễ tìm hơn một cuộc tác hợp tinh trùng và noãn. Bởi vậy, sức ép hẳn nặng nề hơn. Giường chiếu sẽ càng oằn gánh với các áp lực “dưới luật” như sinh trai gái theo ý muốn, sinh con năm vàng…

Cận cảnh, đôi bên sẽ phải “vào cuộc” với lo toang đè nặng, nào là tư thế sao cho dễ “mã đáo thành công”, nên thong dong hay dồn một cú trời long đất lở, nào là phải chọn ngày lành tháng tốt để thụ thai, cộng trừ chu kỳ kinh nguyệt thất thường, nào là ăn món này cường dương - uống thuốc nọ kích rụng trứng…

Dù muốn dù không, trong những cuộc ăn nằm kiếm hai vạch, yếu tố khoái lạc bị xếp thứ yếu, thậm chí bị loại bỏ thẳng cánh. Chút hy sinh đó đáng là bao với những cặp đôi “đánh đâu thắng đó”. Ngược lại, đó là cả vấn đề với những cặp vợ chồng “khó khăn”, khi cuộc vui vì mục tiêu này như cuốn phim hàng trăm tập nhạt nhẽo cứ phát suốt đêm này sang đêm khác.

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
 

Đó là chưa nói khi tình dục chịu áp lực lớn như thế thì sự kém hào hứng nhiều khi quay lại ngăn trở chính mục tiêu kiếm đứa con vui cửa vui nhà như một vòng lẩn quẩn. Đừng quên khoa học đã chứng minh cực khoái góp phần vào sự nhanh nhẹn của tinh trùng và sự sẵn sàng của noãn. 

Tin vui chưa biết thế nào còn hoan lạc thì hao thiệt hằng đêm. Từ đây, nếu việc nghiêm trọng, khó tránh nổ ra một cuộc lựa chọn: tiếp tục “trường chinh” hay tạm hoãn để toàn tâm toàn ý cho lạc thú? 

Thật ra, nhiều cặp đôi thường tìm đến giải pháp trung dung: vẫn tiếp tục nhưng “biên tập” lại cuộc ăn nằm sao cho không bên nào bị thiệt.

Vấn đề là có một kế hoạch nào vừa “mát trời ông địa” vừa không sứt mẻ cơ hội kiếm đứa ẵm bồng dù sẽ có lúc, có người cần nhận phần thiệt. Chẳng hạn ông đang phấn chấn chuẩn bị kịch đỉnh thì bất thần bà ra hiệu dừng để bà chuyển vị tư thế có lợi cho cuộc đổ bộ tinh trùng. 

Chừng nào hai bạn chưa thông suốt, khi đó chuyện hục hặc sẽ còn hoài.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Vợ giận, anh chồng có cách xin lỗi ‘siêu dễ thương’ khiến dân mạng ùa vào bênh vực: Thôi tha cho anh ấy đi!
icon

Có vô vàn cách làm hòa khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, nhưng cách của anh chồng sau đây đúng là hiếm có.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?