10 năm nay anh trai chưa về thăm mẹ, đến khi mẹ hấp hối, anh mới trở về với thân hình khiến tôi không cầm được nước mắt

Mẹ con tôi luôn trách vợ chồng anh trai bất hiếu, giàu có mà keo kiệt, để rồi khi gặp lại anh thì tôi không thể tin nổi vào mắt mình nữa.

Sau khi lấy vợ, anh trai tôi sống trong Nam định cư luôn ở đấy. Nghe nói công việc kinh doanh của anh rất tốt, mỗi tháng vài chục triệu đồng, hai đứa con học ở những trường có tiếng.

Thế nhưng suốt 10 năm nay anh chị chưa một lần về thăm mẹ. Những lúc mẹ bị ốm nặng tưởng như không thể sống nổi anh cũng chỉ gọi điện động viên vài câu mà không về thăm hay gửi tiền về. Tôi lại vay mượn tiền ngược xuôi rồi khi nào có trả sau. Là con gái thế mà việc gì cũng đến tay, từ việc giỗ bố đến chăm sóc mẹ, nhiều lúc tủi lắm nhưng chẳng dám than trách ai.

Chồng tôi rất khó tính keo kiệt, luôn chê trách anh trai tôi là kẻ bất hiếu, có tiền mà không bao giờ biếu mẹ một đồng. Những lúc thức đêm chăm mẹ, chồng tỏ ra khó chịu bức xúc, thậm chí còn đòi đánh và cấm tôi sang bên nhà mẹ nữa. Chỉ đến khi mẹ tôi cho anh ấy quyền thừa kế miếng đất mà bà đang sống thì chồng tôi mới vui vẻ nhiệt tình chăm sóc mẹ vợ.

Đến khi mẹ ốm rất nặng, lần này chắc khó qua khỏi thì tôi gọi điện cho anh trai, báo tin dữ. Lúc mẹ hấp hối, cuối cùng anh cũng chịu về. Nhưng nhìn thân hình gầy tiều tụy, tóc bạc trắng, quần áo nhàu nát mà tôi không thể cầm được nước mắt.

10 năm nay gia đình anh trai chưa về thăm mẹ, đến khi mẹ hấp hối anh mới trở về với thân hình khiến tôi không cầm nổi nước mắt - Ảnh 1.

Nhưng nhìn thân hình gầy tiều tụy, tóc bạc trắng, quần áo nhàu nát như thể đồ ăn xin mà tôi không thể cầm được nước mắt. (Ảnh minh họa)

Tôi ôm anh mà khóc, nói trong tiếng nghẹn ngào: "Anh bảo mỗi tháng hai vợ chồng làm được vài chục triệu đồng, sao nhìn khắc khổ vậy?". Anh ôm chặt tôi và cũng bật khóc, anh nói là vợ chồng chia tay nhiều năm nay rồi. Có được chút tài sản thì vợ giành hết, anh ra đường với hai bàn tay trắng, đến quyền nuôi con cũng chẳng có.

 

Ốm đau bệnh tật liên miên nên làm được bao nhiêu tiền đổ vào thuốc thang, đến tiền về quê cũng phải xin mọi người trong xóm trọ. Anh không muốn mọi người ở nhà phải lo lắng nên không dám nói tình hình khổ sở ở nơi đất khách quê người. Thế mà ở nhà tôi với mẹ luôn trách anh bất hiếu, thật tội anh trai quá.

Từ lúc anh trai về, mẹ tôi cố gắng ăn và khỏe hơn được chút. Cả tôi và mẹ không muốn anh vào Nam nữa, ở lại nhà để gia đình được đoàn tụ. Khi anh trai cũng đồng ý thì chồng tôi bất ngờ nói là sổ đỏ mẹ tôi đã cho con gái và con rể thì không có quyền đòi lại. Nếu đòi thì cuộc hôn nhân của chúng tôi tan vỡ.

Tôi không ngờ dã tâm của chồng lại lớn thế, chỉ vì miếng đất mà anh lại muốn ly hôn với vợ. Vì muốn dành lại đất cho anh trai nên tôi bảo sẽ ly dị nếu chồng không trả lại sổ đỏ cho nhà vợ. Hiện tình hình vợ chồng tôi rất căng, theo mọi người tôi phải làm sao để lấy lại sổ đỏ trong hòa bình đây?

(thanhhoai...@gmail.com)

Ngày cưới mẹ chồng lén lút đưa cho chồng một vật khiến tôi run rẩy lo sợ

Ngày cưới mẹ chồng lén lút đưa cho chồng một vật khiến tôi run rẩy lo sợ

Sau đêm tân hôn, tôi luôn sống trong cảm giác thấp thỏm lo lắng.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chữa “bệnh yêu” cho chồng
icon

Trong xã hội, những người có hành vi như anh bị miệt thị gọi là “dê cụ”, là “yêu râu xanh”.

 
 
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi
icon

Tôi báo tin anh trai bị tai nạn và tỏ ý muốn vợ cho mượn tiền để giúp đỡ anh. Không ngờ cô ấy lại giận dữ đóng sầm cửa lại rồi bỏ đi.

 
 
Đoạn cuối với… “phi công”
icon

Thím thường xuyên sống trong những tưởng tượng về khoảng trống chồng không có bên mình, ngay cả bên mình, một cuộc gọi không đầu đuôi cũng tiếp sức cho hoài nghi.

 
 
Trao đời con gái sau lời cầu hôn của đại gia, ai ngờ bí mật phía sau khiến tôi hóa đá
icon

Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo khó nhưng vì muốn con cái được tiếp xúc với những gì văn minh nhất nên khi tôi học cấp 2 thì bố mẹ đã bán nhà để đưa tôi ra thành phố.

 
 
Sau đám cưới, mẹ chồng đưa về một người khiến tôi kinh hãi tột độ nhưng sau thì quỳ xuống cảm ơn bà rối rít
icon

Khi tôi về nhà Dũng ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối kịch liệt từ bố anh, nguyên nhân chỉ vì tôi hơn Dũng 5 tuổi.

 
 
Cả nhà Văn Đức ăn mừng khi anh lập 2 'siêu phẩm' đem về chiến thắng cho SLNA
icon

Thành tích của Phan Văn Đức đã đem lại chiến thắng 2-1 cho Sông Lam Nghệ An (SLNA) trước đối thủ SHB Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2021 vào tối 23-3.

 
Biết vợ vào nhà nghỉ với trai lạ, chồng không ly hôn mà đưa ra đề nghị khiến vợ quỳ khóc xin tha thứ
icon

Tôi tưởng rằng chồng mình sẽ đề nghị ly hôn sau khi biết vợ ngoại tình với trai trẻ, nhưng không phải vậy...

 
Drama 'H. quần hoa' ngoại tình bị vợ đập chày sắt vào đầu: Nóng chuyện phụ nữ đánh ghen trên cõi mạng hay ngoài đường
icon

Mạng xã hội đang xôn xao trước bài viết 'tố' chồng ngoại tình của chị Đ.M, được cho là vợ của M.X.H (cư dân mạng gọi là 'thánh photoshop H. quần hoa').

 
Xiêu lòng trước vườn hoa đẹp hơn tranh của mẹ Việt tại Úc
icon

Khu vườn của chị Nguyễn Phương Bắc ngập tràn các loại hoa khoe sắc rực rỡ. Ngắm nhìn vườn hoa của chị, dường như mọi mệt mỏi, lo lắng của cuộc sống đều có thể tan biến.

 
Gia đình bạn trai lạnh nhạt khi biết tôi mang bầu, tôi lặng lẽ làm điều khiến họ phải toát mồ hôi
icon

Sau khi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ và em gái chồng tương lai, cùng với thái độ thờ ơ, lạnh nhạt của bạn trai, tôi đã quyết định hủy hôn.