Chồng chê vợ hà tiện, cả tháng chẳng bao giờ có miếng thịt trên mâm

Cô ấy không bao giờ chủ động mua đồ ăn ngon về cho gia đình. Con trai tôi đã 3 tuổi nhưng số lần ăn cua, ghẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mỗi lần tôi hỏi, vợ lại cười xòa: “Em tiết kiệm vì gia đình mình, vì bố con anh chứ có cho ai đâu mà thiệt”.

Tôi đang cảm thấy mình may mắn trong bất hạnh. Đúng là chỉ những khi nghịch cảnh, chúng ta mới nhận ra giá trị về những thứ mà ta đã lãng quên.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã có vợ và một cậu con trai kháu khỉnh. Gia đình tôi trước đây không mấy hạnh phúc. Nguyên nhân đều xuất phát từ chuyện kinh tế gia đình. 

Vợ tôi là một người tiết kiệm. Cô ấy sinh ra trong gia đình khó khăn về vật chất. Tuổi thơ của vợ tôi gắn liền với những bữa cơm trộn ngô, sắn. Vì thế khi lấy chồng, sinh con, cô ấy luôn hạn chế chi tiêu. Quần áo của con đều là đi xin của người khác. Còn bản thân vợ tôi cũng chẳng chưng diện như người ta.

Tất nhiên tôi không sợ thiệt, tôi chỉ cảm thấy nhàm chán với người mà mình đã cưới. Ảnh minh họa: Internet

Lúc đầu tôi cũng ủng hộ vợ lắm, nhưng sự thái quá của vợ làm tôi thấy chán nản. Cô ấy không bao giờ chủ động mua đồ ăn ngon về cho gia đình. Con trai tôi đã 3 tuổi nhưng số lần ăn cua, ghẹ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mỗi lần tôi hỏi, vợ lại cười xòa: “Em tiết kiệm vì gia đình mình, vì bố con anh chứ có cho ai đâu mà thiệt”.

Tất nhiên tôi không sợ thiệt, tôi chỉ cảm thấy nhàm chán với người mà mình đã cưới. Thậm chí tiền lương mà tôi kiếm ra, tôi đã giữ lại làm quỹ đen cho mình. Chỉ vì sợ lúc nhà có việc, vợ tôi sẽ tiếc tiền không chịu chi.

Vậy mà tôi đã nhầm, vợ tôi không hẹp hòi, chi li như tôi nghĩ. Cô ấy còn hào phóng là đằng khác. Mẹ tôi phát bệnh ung thư cách đây 5 tháng. Lúc đó, tôi đau đầu không biết phải làm thế nào. Tất nhiên tôi muốn cứu mẹ. Nhưng tình hình kinh tế của gia đình lại không cho phép tôi làm chuyện này. Ung thư là căn bệnh khó chữa, thuốc thang lại đắt đỏ vô cùng. Nói thật, tôi đã từng nghĩ đến chuyện sẽ khuyên mẹ về quê để đỡ tiền viện phí.

 

Đúng là vợ tôi làm tất cả mọi việc vì gia đình. Ảnh minh họa: Internet

Vậy mà người cản tôi lại chính là vợ. Cô ấy nói với tôi, tổng số tiền tiết kiệm sau 5 năm chung sống là 1 tỷ. Vợ tôi sẽ lấy hết tiền cho mẹ chồng đi chữa bệnh. Cô ấy còn khuyên nên đưa mẹ tôi đến viện lớn, chi phí điều trị dù cao nhưng đảm bảo hơn là ở bệnh viện nhỏ.

Nghe vợ nói, tôi thấy mình thật đáng trách. Đúng là vợ tôi làm tất cả mọi việc vì gia đình. Sau 5 tháng chữa trị, mẹ tôi đã khỏe lên rất nhiều. Người ta khi gặp tôi thường nói vợ chồng tôi là những đứa con có hiếu. Nhưng riêng tôi, tôi xin nhường lại chữ hiếu cho vợ. Cô ấy xứng đáng nhận được sự trân trọng ấy.

Nhật Thành/phunusuckhoe.vn
 
List comment
 
 
Dù rất cố gắng, tôi vẫn làm tổn thương con…
icon

Dứt áo ra đi, tôi chẳng còn vấn vương, day dứt chút nào về tình vợ nghĩa chồng. Chỉ có điều, tôi vẫn luôn trăn trở về cô con gái nhỏ…

 
 
Á hậu Huyền My từ hình mẫu bố mẹ đã bật mí quan điểm chọn chồng
icon

Nhìn vào tình yêu của bố mẹ Huyền My cho rằng chồng tương lai phải là người yêu thương mình thực lòng, hòa hợp, sẵn sàng vì mình mà cố gắng...

 
 
Ngoại tình nhưng tôi vẫn yêu vợ
icon

Tôi là giám đốc điều hành một tập đoàn, chuyện tiền nong chưa bao giờ phải nghĩ. Vợ tôi xinh đẹp, chu đáo và rất yêu tôi, tôi cũng yêu cô ấy rất nhiều nhưng tôi vẫn ngoại tình...

 
 
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon nhất, để được lâu ngày
icon

Mắm tép chưng thịt là món ngon đưa cơm trong bất kể thời tiết như thế nào. Một hộp mắm tép chưng thịt có thể để dùng ăn nhiều ngày rất tiện lợi cho gia đình.

 
 
Câu chuyện 'chiếc búa - bức tường' và phụ nữ nên làm gì có lợi cho mình nhất khi đàn ông nói 'cần không gian riêng'
icon

Vấn đề thường xuất hiện khi mà một trong hai bạn cố tìm cách phá vỡ những ranh giới của đối phương. Nói theo nghĩa đen là chàng có một bức tường, bạn thì lại muốn dùng búa phá nó.

 
 
Người mới của sếp
icon

Trai tài gái sắc cứ cặp kè nhau có trời biết họ đi đâu! Mà thực ra nếu muốn, họ đâu cần nhiều, một bữa trưa cùng nhau ra ngoài là đủ!

 
Chồng tôi thương vợ hàng xóm…
icon

Tôi tối ngày quần quật đi làm rồi về nhà chăm con nhưng anh ấy luôn mồm… thương chị hàng xóm vất vả.

 
Cách làm món 'cơm chiên nhà hàng xịn' cực dễ, nhanh gọn
icon

Món cơm chiên này được các bé đặc biệt yêu thích vì vừa mềm lại thơm ngon, nhất là trông đẹp cực kỳ mà làm thì cực dễ!

 
Đêm tân hôn, giường cưới sập xuống, tôi bàng hoàng khi biết tung tích chiếc giường
icon

Thấy giường sập, mẹ chồng trách tôi vì không biết giữ ý tứ. Còn tôi thì băn khoăn không hiểu tại sao giường mới lại nhanh hỏng đến thế.

 
Đàn ông cao to nhưng một mụn con cũng không...
icon

Thu nhập ổn định, nhà cửa đàng hoàng, xe ô tô xịn hẳn hoi. Thế nhưng kết hôn đã ba năm, Hà đã bước sang tuổi băm mà vẫn chưa một lần thụ thai.