Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot'

Có lẽ trừ khi đến ăn vào khung giờ... tréo ngoe lúc 2h chiều là được ngồi ăn thoải mái, thì từ lúc mở cửa cho đến khi hết món, thực khách luôn ở trong trạng thái “rình rập” để tìm được một chỗ an tọa.

Đó chính là “tình cảnh” thường trực khi bạn ghé thử quán bánh khọt nổi tiếng nhất thành phố biển Vũng Tàu – Gốc Vú Sữa.

Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 1

Chưa biết ngon dở thế nào, nhưng hầu hết mọi du khách khi dừng chân tại quán Gốc Vũ Sữa đều thỏa mãn với suy nghĩ “mình đã tìm đúng chỗ”. Bởi trước mắt bạn lúc này là khung cảnh một tiệm ăn ken đặc người, có cảm giác như đang lạc vào một lễ hội ẩm thực đặc sắc. Cũng chẳng ngoa khi ai đó bảo 90% du khách đến Vũng Tàu đều phải tập trung tại nơi này, chỉ khác là họ chia nhau tới theo những khung giờ khác nhau. Chính dân bản xứ khẳng định: “Mọi người có thói quen tắm biển xong là rủ nhau đi ăn bánh khọt và nhất định phải ở quán Gốc Vú Sữa”. Chỉ riêng việc có một “lễ hội ẩm thực” nhộn nhịp đang diễn ra nơi đây đã khiến người ta thấy “khoái” cái quán bánh khọt bình dân này.

Quả vậy, quán Gốc Vú Sữa rất bình dân. Khu bếp nằm “tơ hơ” ngay trước mặt tiền. Nhưng như vậy khách càng hứng thú vì được mục sở thị cảnh những chiếc bánh khọt thơm ngon nóng hổi ra lò như thế nào. Sẽ có một nhóm vài người đổ bột làm bánh, một nhóm người rắc tôm, một nhóm người hoàn thiện bánh. Chế biến thủ công nhưng sản xuất theo “dây chuyền” rất chuyên nghiệp. Mỗi một mẻ như thế là hàng chục chiếc bánh khọt ra lò, tuy nhiên vẫn không đáp ứng nổi lượng khách "khủng" của quán.

Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 2
Ngoại trừ một khoảng trống để làm lối ra vào thì quán luôn trong tình trạng ken đặc người.
Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 3
Khu bếp nằm ngay trước mặt tiền.

Quán không rộng lắm, nhưng tối đa chứa được khoảng 150 khách một lúc. Khi này mọi người phải ngồi gọn gàng, lưng áp lưng, san sát nhất có thể. Ngoài ra là khoảng diện tích dành cho những khách… đứng chầu chực, đang “rình rập” xem có nhóm khách nào đứng dậy là “chớp thời cơ” thế chỗ liền.

Tìm được chỗ an tọa xong là đến… chờ tập 2. Bạn cứ ngồi đó thong thả đợi cho tới khi nhân viên quán bưng ra đĩa rau với nước mắm, lúc đó nhóm bạn… sắp được ăn. Quán quá đông, thi thoảng bạn phải hô hò để nhanh tới lượt và nhân viên không bỏ sót mình. 25-30 phút để được ăn cũng không có gì lạ.

 
Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 4

Khách an tọa rồi vẫn tiếp tục chờ.

Đĩa bánh khọt bưng ra, khách chỉ nhìn thấy những chiếc bánh tròn tròn, xinh xinh, cháy cạnh, có phủ ruốc tôm với tôm tươi đã thấy khó kiềm chế cơn thèm khát. Bánh khọt vỏ giòn tan, quyện với tôm tươi chắc ngọt, cuốn cùng rau sống, đồ ghém, chấm nước mắm chua ngọt, ăn lúc nóng hổi mới ra lò và nhất là sau một khoảng thời gian đủ lâu để biến thành “mầm đá” càng khiến nó ngon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đó mới là cảm nhận của những khách dễ dãi. Còn với ai khó tính, không ít người vẫn tỏ ra chưa hài lòng, chưa thấy bõ công chờ đợi và bảo “chẳng nhiều ấn tượng lắm ngoại trừ chuyện chờ dài cổ".

Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 5
Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 6
Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 7

Mỗi người một ý kiến nhưng nhìn chung với giá rất bình dân 35.000 đồng/ suất thì số phiếu chấm cho việc nên ăn thử bánh khọt Gốc Vú Sữa vẫn chiếm đa số. Bởi vậy, nơi đây đáng là một địa chỉ ẩm thực đáng để bạn khám phá khi tới thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.

Chầu chực ở quán bánh khọt siêu đông, siêu 'hot' - ảnh 8

Một suất bánh khọt khá đầy đặn có giá 35.000 đồng.

Hoàng Nhi

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đàn bà ghen để níu, đàn ông ghen là đẩy
icon

Đàn ông đàn ang mà ghen, thú thật, tôi thấy nó hèn hèn thế nào. Không chỉ hèn, mà còn có lúc giận mất khôn.

 
 
Mỹ mãn khu vườn trồng rau, nuôi gà trên sân thượng ở Hà Nội
icon

Nghe khó tin nhưng có thật, câu chuyện trồng rau, nuôi gà trên sân thượng để vừa phủ xanh không gian sống vừa có nguồn thực phẩm phong phú của chị Trịnh Hương đang thu hút nhiều sự chú ý.

 
 
Hậu đám cưới với chồng kém 40kg, 5 năm qua Tuyền Mập vẫn một mình nuôi con, từng muốn ly hôn
icon

Mỗi tối đi ngủ, con gái đều ôm cổ thỏ thẻ với mẹ câu nói “Mẹ ơi, con yêu mẹ, yêu mẹ”, diễn viên Tuyền Mập lại cảm thấy hạnh phúc dù một mình nuôi con, chồng làm ở quê không hỗ trợ được nhiều.

 
 
Dụng cụ nhà bếp kỳ lạ khiến dân mạng ngẩn ngơ không biết gọi tên là gì
icon

Trên mạng xã hội, chị em nội trợ hỏi nhau về tên gọi của dụng cụ nhà bếp kỳ lạ, lai giữa thìa và nĩa.

 
 
Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hôn
icon

Câu chuyện của cô vợ Việt xinh xắn đang sống cùng chồng người Úc tại một căn hộ ở bang New South Wales (Úc) khiến nhiều người thêm tin vào sự sắp đặt, định mệnh trong tình yêu.

 
 
Cách diệt kiến ba khoang độc tính mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ
icon

Kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn.

 
Mấy ai ham xài chung… một gã đàn ông
icon

Em gớm ở chỗ, gã đàn ông ấy ở trong nhà âu yếm mình, nhưng vừa ra khỏi nhà đã lả lướt với ả đàn bà khác, vợ Huy nói.

 
Bố mẹ ngã ngửa vì con trai hút thuốc, điều khiển các bạn bằng tiền
icon

Công việc bận rộn, lại hay phải đi công tác, chị Nguyễn Thúy Huyền (Q.4, TPHCM) thường để con ở nhà với người giúp việc. Áy náy với con vì mẹ đi nhiều nên trước mỗi chuyến công tác, chị Huyền thường đưa con chút tiền. 

 
Gà hấp xì dầu thơm ngon lạ miệng
icon

Gà hấp xì dầu với cách làm khá đơn giản nhưng giữ được độ ngọt của thịt gà lại rất đậm đà ngon miệng khi thưởng thức.

 
Tin tức 'hoa hậu bán dâm 30.000 USD' khiến tôi phẫn nộ và lo lắng cho con gái
icon

Từ tối qua đến giờ, la liệt trên MXH là thông tin về đường dây mại dâm gồm người mẫu, 'hoa hậu' với giá tới 30.000 USD/lần đi khách.