Cách làm pate gan gà siêu ngon để dành dùng dần, chị em thi nhau xin kinh nghiệm

Theo anh Tấn Phước để làm được pate gan gà ngon trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi mới và thời gian hấp phải đủ lâu để pate thấm đều gia vị.

Pate gan gà là món được nhiều người yêu thích, dùng để ăn kèm với bánh mì, xôi, thậm chí với cơm rất hấp dẫn. Tuy nhiên khi làm pate cần biết bí quyết để món ăn luôn thơm, béo, không còn mùi tanh của gan gà. Do đó khi anh Tấn Phước (39 tuổi, TP. HCM) gợi ý cách làm pate gan gà trên một hội nhóm nấu ăn ở facebook đã có rất nhiều chị em quan tâm, hỏi bí quyết.

Anh Tấn Phước vốn là một nhiếp ảnh gia; decor cho nhà, vườn, quán cafe về mảng cây cối cùng các vật dụng xưa cũ. Thế nhưng người đàn ông 8X này lại có sở thích nấu ăn. Anh còn tự làm một số thớt gỗ mỹ thuật để sử dụng và trang trí bàn ăn của mình. Pate gan gà là một trong số các món anh làm tâm đắc nhất.

"Mình thích ăn pate, mua siêu thị hoặc mua các thương hiệu uy tín thì đắt tiền. Nếu mua ngoài hàng thì chưa chắc đã vệ sinh, có người bán còn thêm nhiều nước để tăng khối lượng pate. Thậm chí họ còn lựa chọn nguyên liệu kém chất lượng để bán nên mình quyết định tự làm để thưởng thức", anh Phước chia sẻ.

Theo anh Phước, để món này ngon trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, chế biến sạch sẽ. Sau đó là khâu hấp pate. Pate phải được hấp lâu, từ 6 đến 8 tiếng thì pate mới thấm, hòa được các nguyên liệu, gia vị thành một thể thống nhất. Lúc này pate sẽ vừa thơm, mềm, bùi, béo ngon hoàn hảo.

Điều đặc biệt, pate gan gà có thể dự trữ được lâu nên anh Phước làm nhiều rồi cất tủ lạnh ăn dần. Dưới đây là cách làm pate gan gà thơm ngon của anh Phước:

Nguyên liệu:

- 4 kg gan gà

- 1 chai sữa tươi tiệt trùng

- Gừng rượu để khử mùi và vệ sinh gan

- Gia vị hành, tiêu, tỏi, ớt tùy khẩu vị mình gia giảm

- 1 kg thịt ba rọi xay nhuyễn ướp với hành, tiêu, tỏi, nước mắm và hạt nêm

- 2 kg mỡ lưng heo, một nửa mình thái hạt lựu, một nửa thái dải dài

- 0,5 kg da heo

- 3 ổ bánh mì

Cách làm:

- Pate gan gà rửa sạch với rượu đế và gừng để bớt mùi và giúp gan vệ sinh hơn. Sau đó ngâm gan với 1/2 chai sữa tiệt trùng giúp gan béo và khử độc tố (1/2 chai sữa còn lại để dành một chút nữa xào gan).

- Mỡ lưng heo một nửa thái hạt lựu, một nửa mình cắt thành các dải dài, lót vào khuôn để trang trí.

 

- Da heo cạo lông lại lần nữa cho sạch, cuộn lại, lấy chỉ cố định rồi đem luộc cho thật chín. Sau đó thái sợi.

- Bánh mì cắt khoanh nhỏ để trộn vào hỗn hợp tạo độ kết dính thêm cho pate.

- Sau đó phi tỏi cho thơm rồi cho hỗn hợp gồm gan, thịt xay, da heo, củ hành vào xào cho chín. Thêm 1/2 chỗ sữa còn lại vào để tạo thêm độ béo.

- Tùy vào sở thích có thể xay nhuyễn hỗn hợp pate này hoặc để như vậy, gói giấy bạc, hâm cách thủy tầm 4-8 giờ là chúng ta hoàn thành món ăn.

Có thể xay nhuyễn hỗn hợp pate rồi hấp

Hoặc để như nguyên sau khi xào, gói giấy bạc và đem hấp

Pate chín có thể đem ăn cùng bánh mì, xôi, cơm tùy thích.

Chúc các bạn thành công!


Theo Minh Ngọc/phunuvietnam.vn
 
List comment
 
Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh đến khi 10 tuổi theo Bộ Y tế
icon

Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em (miễn phí) và cho con tiêm phòng vắc-xin đầy đủ để bảo vệ con trong những năm đầu đời.

 
Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm có thể nấu cùng với các loại thịt nào?
icon

Bí đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu, không dị ứng được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dành cho bé ăn dặm cũng như trong danh sách các món cháo cho trẻ em dưới 5 tuổi.

 
Sữa chua nha đam thanh mát dễ làm
icon

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Còn gì thú vị hơn bạn tự tay làm ra những cốc sữa chua nha đam thanh mát tại nhà với lượng đường, lượng nguyên liệu hợp khẩu vị gia đình mình.

 
Bé sinh năm 2021 là tuổi con gì?
icon

Nhiều bậc cha mẹ có kế hoạch sinh con năm tới nên muốn biết năm 2021 là mệnh gì, tuổi con gì…

 
Bộ ảnh cưới ‘ngược về quá khứ’ ấn tượng của cặp đôi 9X Gia Lai
icon

Lựa chọn ý tưởng chụp ảnh cưới giản dị, đậm chất thời ‘ông bà anh’, cặp đôi đến từ Gia Lai đã nhận về hàng nghìn lượt thích và lời khen ngợi từ cư dân mạng.

 
Nỗi khổ của mẹ chồng, có ai hay?
icon

Tôi tự hỏi, sự hy sinh của các mẹ chồng liệu đến khi nào các con mới thấu hiểu và trân trọng tình yêu thương của đấng sinh thành?

Truyện ngụ ngôn hay: Gió và Mặt trời
icon

Gió và Mặt trời là một truyện ngụ ngôn hay với bài học về sức mạnh của lòng tốt, giúp ích cho đời.

Ngọt ngào, chết đàn ông!
icon

Tôi phiêu lưu tình ái ngay cả khi sở hữu một gia đình được xem là hoàn hảo, nghĩa là “vợ đẹp con khôn”, có nghề nghiệp ổn định.

Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

Nhớ canh chua cá mờm nấu lá vông vang
icon

Nhìn nắng đầu hè vàng trên phố, nghe mẹ gọi điện bảo: 'Về ăn canh chua cá mờm đi con, lá vông vang mùa này tươi non đầy vườn', tôi lại nhớ lúc còn ở nhà với ngoại, nhớ bát canh chua mộc mạc ngoại nấu mỗi trưa hè.