Cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo đơn giản và ngon nhất

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, do đó nhiều chị em đã tự tay vào bếp làm món ăn vừa ngon lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu (dành cho 4 người)

Phần bột:

1 bát bột gạo

1 bát bột năng (Lưu ý: bột năng giúp bánh dai hơn nên nếu không thích bạn có thể giảm lượng bột năng và tăng lượng bột gạo)

3 bát nước lọc để pha bột

3 muỗng canh dầu ăn

1/3 muỗng cà phê muối.

Phần nhân:

200gr thịt nạc băm

1 củ hành tím băm nhuyễn phơi khô một nắng

2 tai nấm mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước và băm nhuyễn hoặc thái sợi nhuyễn

Gia vị: hạt nêm, muối.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một chảo chống dính để tráng bánh.

Cách tráng bánh cuốn bằng chảo chống dính

1. Pha bột

Pha bột tráng bánh cuốn cần qua khâu lắng nước để bột bớt chua.

Đem cả hai loại bột trộn thật đều với nhau trước khi cho nước vào khuấy đều. Khi thấy bột hòa đều trong nước, bạn để bột lắng xuống.

Sau nửa tiếng, chắt bỏ nước trên phần bột. Tiếp đó, đong lại lượng nước sạch tương đương lượng nước đã chắt từ bột và đem trộn đều với bột. Tiếp tục để bột lắng xuống và lặp lại công đoạn chắt nước.

Sau khoảng 4-5 lần chắt nước như vậy, bạn có thể dùng bột đem tráng bánh.

 

Cách khác, bạn đem bột ngâm bột suốt ngày và nhớ thay nước liên tục để bột được ngon và trong hơn. Đối với bột tráng bánh pha sẵn, bạn cũng làm tương tự để bột không bị chua.

Khi có được phần bột như ý, bạn cho thêm ít muối và dầu ăn vào thố bột để chuẩn bị tráng bánh.

2. Xào nhân

Làm nóng chảo, phi thơm hành rồi đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân xào chín trên lửa lớn.

3. Tráng bánh:

Tráng bột đều mặt chảo

- Làm nóng chảo chống dính. Múc 1 thìa canh bột đổ vào chảo, nhanh tay nghiêng mặt chảo để bột tràn mỏng đều trên mặt chảo. Sau đó đậy vung lại.

- Sau khoảng 15 giây, bánh chín, bạn nhanh tay nhấc chảo ra ngoài, úp chảo lên mặt thớt sạch có thoa dầu ăn chống dính hoặc mâm đĩa đã chuẩn bị. Đợi khi bánh hơi nguội, bạn cho nhân vào và cuốn bánh. Trong lúc đợi bánh nguội, bạn có thể đổ thêm bánh mới.

Lưu ý, nếu úp chảo mà bánh không rơi ra, bạn tiếp tục cho lên bếp, đậy nắp vung để bánh chín thêm.

Bánh cuốn đúng điệu ăn kèm rau thơm và nước mắm chấm.

Phần hành phi:

Cắt mỏng 200g hành khô, rửa qua nước rồi đem phơi nắng – gió cho hơi héo. Sau đó trộn hành qua một lớp bột năng thật mỏng, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Đun thật sôi 400ml dầu ăn, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt để ráo.

Phần nước chấm:

Pha nước chấm bánh cuốn rất đơn giản: 100 gram nước mắm pha với 100 gram đường, nấu sôi tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 trái chanh + ớt băm.

Bánh cuốn dọn ra đĩa, rắc hành phi vàng lên trên, ăn kèm với chả, giò và các loại rau gia vị tùy thích.

Nếu thích bạn  có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả nem và rau sống cùng bát nước mắm chấm.

Làm bánh cuốn bằng chảo chống chính như thế này không khó. Bí quyết cho bánh ngon là kỹ năng tráng bánh thật đều và mỏng. Điều này cần làm nhiều lần bạn sẽ thành thạo.

Chúc bạn thành công!

Bạch Linh (Tổng hợp)
 
List comment
 
 
Trà Ngọc Hằng, Minh Tú và nhiều sao Việt chia sẻ xúc động nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu
icon

Ngày lễ Vu Lan (ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm) là dịp mọi người báo hiếu tới đấng sinh thành. Nhiều nghệ sĩ Việt như Kim Hiền, Minh Tú, Trà Ngọc Hằng... cũng đã gửi đến cha mẹ những lời chia sẻ xúc động.

 
 
Cô gái Việt 'cưa đổ' thầy giáo người Đức
icon

Ấn tượng với thầy giáo người Đức có gương mặt hiền lành, điển trai, Anh Thư chủ động làm quen, tán tỉnh. Sau 2 năm, họ về chung một nhà.

 
 
Mâm cúng Rằm tháng Bảy đầy đủ, phong phú với 600 nghìn đồng
icon

Khỏi tốn thời gian tìm kiếm và lên danh sách mua sắm các món ăn cần thiết cho một mâm cúng Rằm, chị em chỉ việc tham khảo ngay dưới đây, đảm bảo tươm tất, chỉn chu không thể chê được.

 
 
Xem trực tiếp Đại lễ Vu lan 3 miền 2020 trên kênh An Viên TV
icon

Chương trình Đại lễ Vu lan 3 miền 2020 được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình An Viên TV và trên ứng dụng VieON vào lúc 20 giờ tối nay 1-9 (14/7 Âm lịch).

 
 
Cách loại bỏ vết xước trên màn hình tivi cực đơn giản và hiệu quả
icon

Những vết xước trên màn hình ti vi khiến bạn vô cùng khó chịu. Để loại bỏ vết xước trên màn hình ti vi, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.

 
 
Phát thèm với khu vườn trĩu quả của mẹ Việt tại Đức
icon

Không chỉ chăm sóc một vườn cây trĩu quả mà chị Tuyết Vân còn cất công vun trồng đủ loại rau xanh, rau thơm mang hương vị Việt trên đất Đức.

 
Có nên thưởng quà, đãi tiệc cho con sau kỳ thi vất vả?
icon

Có những gia đình vay nợ vì những bữa tiệc được tổ chức phô trương, để con bằng bạn bằng bè, rạng rỡ mặt mày cha mẹ..

 
Lã Thanh Huyền chia sẻ về người mẹ thành đạt, chủ hệ thống sản xuất thời trang
icon

Với Lã Thanh Huyền, mẹ là người quan trọng, luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

 
10 mẹo vệ sinh và bảo quản giày dép tại nhà đơn giản
icon

Với các mẹo vặt này, giày dép sẽ duy trì vẻ đẹp và độ bền kéo dài tuổi thọ.

 
Xúc động chuyện tình cụ ông 88 tuổi năm lần tự tay đỡ đẻ cho vợ
icon

Câu chuyện tình 66 năm nhiều cảm xúc của cụ ông Tô Văn Trạc và cụ bà Trần Thị Cúc khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.