Cà tím có vô vàn cách chế biến ngon 'nhức nhối' mà chị em ít ai để ý đến

Thay vì chỉ có luộc, chiên, xào, cà tím còn có nhiều cách chế biến nhìn cực kỳ ngon mắt, sang chảnh.

1. Cà tím nướng

Món này cực kỳ dễ làm, chỉ cần thái lát hoặc thái cục lớn, rắc gia vị lên trên rồi cho vào lò nướng là xong. Thường thì nó được ăn kèm như một món ăn phụ hoặc cho vào làm pasta cà tím.

2. Pasta cà tím nướng

Pasta cà tím có mùi vị rất ngon, cà tím mềm, sốt cay marinara cùng mùi thơm của lá húng quế. Vẫn là cách làm pasta cơ bản thông thường, nhưng cho thêm cà tím vào, thích hợp để làm bữa tối.

3. Cà tím nướng phủ phô mai

Cà tím cắt lát cho vào chảo nướng, đổ nước sốt yêu thích và rắc phô mai các loại lên, đặc biệt là phô mai Mozzarella, cho vào lò nướng là chờ đợi bữa tối thơm ngon, béo ngậy sẵn sàng.
 
4. Cà tím nướng với cà chua

Đây là cách chế biến theo kiểu Địa Trung Hải. Cà tím cắt đôi, phết nước sốt, xếp cà chua, hạt quinoa, thì là và cho vào lò nướng là hoàn thành.

5. Sandwich cà tím

Một cách ăn vô cùng mới lạ, một dạng bánh sandwich. Sandwich cà tím có cà chua, cà tím nướng, phô mai Mozzarella tươi, húng quế, dầu ô liu, rất ngon và không gây ngán.

6. Cà tím nướng Parmesan

 

Cà tím cắt lát, nướng trên vỉ nướng cháy cạnh cả 2 mặt, sau đó ăn cùng với nước sốt cà chua và lá húng quế.

7. Salad cà tím nướng

Cà tím nướng chín, trộn với công thức salad thông thường, thêm rau và các loại đậu, có thể thêm ức gà, dưa chuột, ớt chuông, đậu phộng và nước sốt.

8. Cà tím cuộn

Cà tím cắt thành dải dài, cuộn với nước sốt làm từ hạnh nhân, tỏi và ớt chuông đỏ, sau đó đem nướng hoặc hấp là xong.

9. Salad cà tím nướng Địa Trung Hải

Công thức salad cà tím nướng Địa Trung Hải này rất đơn giản: cà tím nướng, cà chua với nước sốt. Thông thường món ăn này sẽ được phục vụ như một món ăn phụ bên cạnh bánh mì kẹp thịt hoặc thịt gà.

10. Salad thập cẩm

Salad này sử dụng bất kỳ loại hạt nào tùy ý như hạt quinoa, hạt kê, thậm chí là cả cơm trắng. Đối với rau thì cà tím nướng, hành tây, xà lách... trộn với nước sốt là xong bữa trưa lành mạnh.

Theo Phan Hằng/Báo Giao Thông
 
List comment
 
 
Vì sao Tết Đoan ngọ còn gọi là Tết diệt sâu bọ?
icon

Tết Đoan ngọ là một ngày lễ tết truyền thống ở Việt Nam. Dân gian thường gọi Tết Đoan ngọ là Tết diệt sâu bọ có lẽ vì ngày này liên quan trực tiếp tới văn hóa nông nghiệp.

 
 
5 món thịt vịt nhìn là muốn ăn ngay, chị em có thể làm cho Tết Đoan Ngọ
icon

Món thịt vịt nào cũng ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nấu để Tết Đoan Ngọ thêm ý nghĩa nhé!

 
 
Chị gái đẩy ngã em và phản ứng ngược đời của nữ diễn viên khiến ai cũng bất ngờ
icon

Giả Tịnh Văn đã hành động ngược lại với phản ứng thông thường của các bà mẹ.

 
 
Mẹo vặt nhà bếp giúp công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn
icon

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 
 
Khu vườn hoa trái của cô gái thành phố ao ước cuộc sống nông thôn
icon

Cô gái trẻ 23 tuổi ở Ấn Độ sống ở thành phố nhưng luôn ao ước có được khu vườn thiên nhiên cung cấp thực phẩm tươi sạch cho gia đình.

 
 
Xử lý vết chai chân
icon

Chân tôi có vết chai rất dày, xin hỏi cách nào để xử lý? - Phạm Kiều Loan (Hà Nội)

 
Giáo viên mầm non khuyến cáo 3 kiểu quần áo mẹ đừng mặc cho bé khi đi học
icon

Không chỉ là vấn đề thời trang, có những bộ đồ trẻ mặc tới trường thực sự không an toàn.

 
Bạn gái Văn Lâm kể câu chuyện cảm động và mong muốn hôn nhân 'mai này'
icon

Yến Xuân có vẻ đã nghĩ đến chuyện 'lên xe hoa' rồi chăng?

 
Hiếm muộn mãi mới có con, tôi kinh hoàng khi nhìn rõ khuôn mặt sếp của vợ
icon

Bất ngờ gặp nhau, tôi và sếp của vợ chào hỏi theo phép lịch sự. Nhưng lúc bắt tay anh ta, nhìn rõ khuôn mặt ấy, trong lòng tôi lại chỉ còn sự khiếp sợ.

 
Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi
icon

Ăn cơm mẹ chồng nấu mới có hai tháng mà tôi sụt mất 5kg, lo sợ cho sức khỏe của hai mẹ con nên tôi buộc phải lên tiếng.