Biết lý do chồng chuyển nhầm 100 triệu tiền tiêu Tết, tôi "chơi lớn" một phen
 

Biết lý do chồng chuyển nhầm 100 triệu tiền tiêu Tết, tôi 'chơi lớn' một phen

Tôi đợi Hùng đi xuống, ngọt ngào với anh rằng Tết này tôi muốn cùng anh đi du xuân ra nước ngoài một chuyến. Bao năm nay hai vợ chồng đón tết ở nhà rồi, mọi thứ quẩn quanh vẫn vậy. Rằng tôi đã đặt đôi vé máy bay để hai vợ chồng du hí Thái Lan.

Con cái sẽ gửi ông bà ngoại trông nom. Khách sạn và mọi thứ cho chuyến đi tôi đã sắp xếp cả.

Tôi và Hùng quen nhau từ thuở đôi mươi. Tôi cảm mến anh ở sự độ lượng và chân thành. Anh có nhiều mối quan hệ bạn bè thân tín, đối xử với bố mẹ cũng rất hiếu nghĩa. Thầm nghĩ một người đàn ông như thế có thể tin tưởng và gắn bó lâu dài nên tôi trao gửi niềm tin.

Tuy nhiên tình cảm đôi bên gắn bó chưa lâu thì gặp trở ngại vì bố mẹ tôi cực lực phản đối. Họ nói tôi chưa có nhiều kinh nghiệm trong cách nhìn nhận bản chất con người, chỉ nhìn vào những biểu hiện hời hợt bên ngoài để đánh giá.

Hùng chân thành với bạn bè nhưng đó chỉ là những người bạn nông nổi, "cùng bạn cùng thuyền" với anh. Rằng con cứ nhìn những người bạn thân thiết của Hùng mà xem, không ai phấn đấu trong cuộc sống sự nghiệp, chỉ suốt ngày kết bè giao hảo.

Chúng tôi đã vượt qua sự ngăn trở của gia đình để đến với nhau. Ảnh minh họa

Tuy nhiên lúc đó tôi đã yêu Hùng sâu đậm nên bỏ ngoài tai những lời khuyên nhủ của bố mẹ. Rồi tôi có bầu với Hùng ngoài ý muốn nên phải tổ chức cưới. Ban đầu cuộc sống vợ chồng vô cùng khó khăn. Hùng xin làm nhân viên trong công ty của bố tôi, lương bổng hằng tháng dựa vào doanh số nên hai vợ chồng chỉ đủ ăn đủ tiêu và trả tiền nhà trọ.

Tôi nhiều lần khuyên nhủ anh nên bỏ bớt những mối quan hệ bạn bè không cần thiết, tập trung học lấy cái nghề đàng hoàng để còn chèo chống gia đình. Hùng khất lần khất lữa nhưng rồi lại đâu vào đấy.

Theo thời gian bố tôi lên chức giám đốc của công ty mẹ, công danh bổng lộc theo đó rạng ngời hơn rất nhiều. Bố cất nhắc Hùng lên vị trí trợ lý vì ông nghĩ "máu loãng vẫn hơn nước lã". Ông đâu có ngờ sự ưu ái của bố vợ lại là tiền đề cho sự hư hỏng của con rể.

Có tiền có chút công danh, Hùng bắt đầu bí mật bồ bịch với một nhân viên trẻ mới về đầu quân tại công ty. Thời điểm đầu tôi không hề hay biết vì anh giấu rất giỏi. Về nhà Hùng luôn một vợ yêu hai con yêu, rồi tỏ lòng biết ơn vì nhờ có bố vợ cất nhắc anh mới được như ngày hôm nay. Tôi tưởng những lời lẽ của anh là thật lòng, ai dè...

Tuần trước, tôi bất ngờ nhận thông báo nhận được chuyển khoản từ tài khoản chồng số tiền 100 triệu. Còn chưa hiểu thực hư ra sao, tính định bụng hỏi Hùng thì bất ngờ có tin nhắn vào máy chồng.

Lúc ấy anh đang trên sân thượng tập thể dục, tôi lén mở máy anh và tối sầm mắt vì nội dung tin nhắn: "Anh yêu, anh nói chuyển khoản cho em 100 triệu tiêu Tết. Em đợi mãi mà chưa thấy thông báo từ Ngân hàng. Anh đừng quên lời hứa hẹn hôm chúng mình đi khách sạn lần trước đó nha".

 

Biết lý do chồng chuyển nhầm 100 triệu tiền tiêu Tết cho mình, tôi "chơi lớn" một phen.

Tôi tức nghẹn cành họng, nhưng rồi kịp trấn tĩnh vì nghĩ lúc này mình có làm bung bét mọi thứ lên chỉ khổ con nhỏ và làm bố phải đau đầu. Tết nhất lại đến nơi rồi, tôi không thể để chuyện này làm hỏng không khí gia đình. Nghĩ vậy, tôi nhanh chóng xóa tin nhắn của bồ vừa gửi vào máy chồng, bình tĩnh như không hề có chuyện gì xảy ra.

Tôi đợi Hùng đi xuống, ngọt ngào với anh rằng Tết này tôi muốn cùng anh đi du xuân ra nước ngoài một chuyến. Bao năm nay hai vợ chồng đón tết ở nhà rồi, mọi thứ quẩn quanh vẫn vậy. Rằng tôi đã đặt đôi vé máy bay để hai vợ chồng du hí Thái Lan. Con cái sẽ gửi ông bà ngoại trông nom. Khách sạn và mọi thứ cho chuyến đi tôi đã sắp xếp cả.

Hùng mừng rỡ đồng ý vì mọi thứ trúng ý anh. Đã từ lâu Hùng mong muốn một cái Tết đổi gió ở nước ngoài nhưng do phía tôi cứ lần lữa. Lần này thỏa ước nguyện nên anh mừng ra mặt.

Đợi chồng chuẩn bị hành lý cho chuyến đi, tôi bí mật dùng điện thoại của anh, nhắn tin lại cho số máy cô bồ: "Hiện tại anh đang gặp chuyện gia đình. Anh sẽ gọi lại cho em khi thời cơ thuận lợi". Sau đó tôi gọi cho cô bạn thân làm ở công ty du lịch, trao đổi mong muốn như trước đó tôi đã bàn với Hùng.

Chỉ nửa ngày sau, chúng tôi đã có đôi vé và mọi thứ thuận lợi cho một chuyến du hí Thái Lan. Trong suốt chuyến đi đó, tôi sử dụng hết các chiêu kỹ thuật phòng the, chiều chuộng Hùng làm anh một bước lên tiên.

Khi kết thúc chuyến đi trở về, Hùng ôm tôi vào lòng thủ thỉ: "Không ngờ vợ anh lại là "phù thủy" trên giường như vậy. Mà tiền đâu ra em hào phóng bao trọn cả hai cho chuyến đi Thái Lan như vậy? Không ngờ vợ anh cũng có lúc "chơi lớn" vậy đó?".

Chỉ đợi có thế tôi vênh mặt: "Thì tiền đó cũng của anh mà ra cả thôi. Chẳng phải anh đã hào phóng gửi vào tài khoản em cả trăm triệu tiêu tết còn gì. Em mà không sử dụng đúng mục đích, lại để gái ngoài kia tiêu mất thì phí công bố em cất nhắc anh có ngày hôm nay".

Hùng đứng hình, lắp ba lắp bắp không nói nên lời. Tôi cũng không dùng chiêu tra hỏi chất vấn chồng, chỉ "rung cây dọa khỉ" cốt làm anh chột dạ, đứng ngồi không yên. Việc đâm đơn ly dị chồng tôi làm lúc nào cũng được, vấn đề hiện tại để xem mức độ thật lòng hối cải của anh tới đâu mà thôi.

Từ sau chuyến đi, tôi thấy Hùng trầm ngâm và tận tụy với vợ con hơn rất nhiều. Anh đi đâu cũng chở vợ đi cùng, cốt công khai mọi mối quan hệ để vợ yên lòng. Mọi việc cần có thời gian để đưa ra kết luận, tuy nhiên tôi tin những tín hiệu Hùng thể hiện với vợ con là thật lòng.

Cũng may tôi không làm bung bét mọi chuyện thời điểm nhận được tin nhắn từ bồ của chồng, nếu không anh đã không có cơ hội hối cải như bây giờ.

Lan Thanh/danviet.vn
Từ khóa: Ngoại tình chồng ngoại tình trả thù chồng ngoại tình Tết nhất Chuyện gia đình
Chủ đề :

ngoại tình

 
List comment
 
 
5 loại cây leo giàn đẹp vừa tạo bóng mát vừa ăn được
icon

Rất nhiều người muốn trồng các loại cây leo giàn đẹp vừa tạo bóng mát vừa tận dụng làm thực phẩm sạch cho gia đình. 

 
 
Vợ chồng dành 30 năm xây nhà, rao bán 6 năm không ai mua vì điều này
icon

Một người phụ nữ đã dành hơn 30 năm để biến một ngôi nhà tồi tàn thành một thiên đường rực rỡ sắc màu nhưng chính sự thay đổi ấy để khiến bà chật vật rao bán 6 năm.

 
 
Đòi ly dị sau khi vợ cho con gái đi du lịch cùng cơ quan
icon

Nghĩ vợ còn thức nên tôi nhắn tin song không thấy nhắn lại. Tôi bèn gọi điện và không ngờ lại có cơ sở khẳng định chuyện mình vẫn nghi ngờ bấy lâu. Tôi đã đề nghị ly dị...

 
 
Kết thúc cuộc tranh giành căn nhà chục tỷ
icon

Họ ngấp ghé căn nhà mặt tiền trị giá chục tỷ đồng của bà. Nay người này, mai người kia dọn tới ở. Mặc sức nói xấu nhau...

 
 
Bố mẹ cho tôi toàn bộ nhà đất, sổ tiết kiệm nhưng vợ tôi chỉ xin hồ sen
icon

Chị tôi nghe vậy không nói gì nhưng vợ tôi lại đứng lên từ chối toàn bộ nhà đất và sổ tiết kiệm.

 
 
'Tôi thấy mình hèn không dám sinh con như mẹ của Trúc Nhi - Diệu Nhi'
icon

'Đọc những thông tin về 2 bé song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi, là một trong nhiều bà mẹ từng bỏ con vì dị tật, tôi thấy mình thật hèn vì đã không dũng cảm sinh con ra' - chị Hằng chia sẻ.

 
Mẹ Việt khéo léo tạo cho con bữa ăn màu sắc 'khu vườn cổ tích'
icon

Những món ăn cho con không chỉ đầy đủ dưỡng chất mà còn hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, đáng yêu của một người mẹ Việt tại Nhật khiến dân mạng đồng loạt chia sẻ.

 
Chồng sốc khi biết vợ tìm đến dịch vụ massage yoni
icon

'Chẳng lẽ cứ để cô ấy cắm đầu vào những thú vui “bệnh hoạn” mà không biết mang bệnh về cho mình lúc nào?'- người chồng trăn trở khi biết vợ ham thích dịch vụ massage yoni.

 
Cha dạy con gái 4 tuổi bài học cuộc sống qua hành trình đạp xe 4.000km
icon

Một người cha Trung Quốc cùng con gái 4 tuổi của mình đã hoàn thành hành trình đạp xe tới Tây Tạng với mục đích cho con trải nghiệm và thấm nhuần bài học sống về ý chí vượt qua khó khăn.

 
Mẹ khéo tay làm ngay 'list' đồ ăn vặt ngon tuyệt cho con
icon

Với mong muốn tự tay làm cho con những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Vân không ngần ngại vào bếp trổ tài mỗi ngày.