Bệnh nhân có khối u khổng lồ hồi phục rất tốt

Chiều qua (9/1), Ban Giám đốc Bệnh viện FV cho biết, anh Nguyễn Duy Hải vẫn còn sốt nhẹ, đau nhiều và vết thương vẫn còn chảy dịch. Tuy nhiên, nếu tình trạng sức khỏe tiếp tục diễn tiến tốt, anh Hải có thể được BS cho ra khỏi phòng săn sóc đặc biệt trong vòng một hoặc hai hôm nữa.

Bệnh nhân có khối u khổng lồ hồi phục rất tốt

> Phẫu thuật khối u khổng lồ: 50% thành công
> Phẫu thuật khối u khổng lồ: 8 tiếng tách được 1/3
>Phẫu thuật khối u khổng lồ đã thành công
> Tách khối u khổng lồ: Các chỉ số sinh tồn ổn định
> Bác sĩ tách khối u khổng lồ "tái sinh" cho hai phụ nữ dị dạng

Sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối bướu nặng 90 kg do BS McKay McKinnon đến từ Mỹ, phối hợp cùng ê-kíp BS tại Bệnh viện FV thực hiện vào ngày 5/1, anh Hải đang hồi phục rất tốt tại phòng Săn sóc Đặc biệt Chuyên sâu (ICU) của Bệnh viện FV.

Bệnh nhân có khối u khổng lồ hồi phục rất tốt

Anh Hải đã phục hồi

 

Vẫn theo Bệnh viện FV, trước đó vào 14h chiều 6/1 anh Hải đã tỉnh lại, tuy còn chảy máu vết mổ và sốt nhưng đã được cho truyền thêm máu, cầm máu và hạ sốt, đồng thời ngưng thuốc an thần.

Đến 20h cùng ngày, Bệnh viện FV đã rút ống nội khí quản cho anh Hải tự thở. Các chức năng hô hấp, tuần hoàn và thận đều ở trạng thái tốt, bớt sốt, máu cũng bớt chảy nên không cần phải truyền thêm máu. Ngay sau khi tỉnh, anh xin gặp mẹ trong trạng thái tinh thần tốt, hiện anh Hải đã có thể ăn nhẹ.

Bên cạnh việc chăm sóc vết thương và kiểm soát cơn sốt, các BS đang chú trọng vấn đế dinh dưỡng để nâng cao thể chất cho bệnh nhân và giúp bệnh nhân trong việc giảm đau.

NGọC THANH

Chủ đề :
 
List comment
 
Sinh con năm 2021 có phải năm Trâu vàng không?
icon

Một số cha mẹ có kế hoạch sinh con muốn biết năm tới Tân Sửu 2021 có phải năm Trâu vàng không. Để giải đáp điều này chúng ta cần biết về cách tính các năm vàng là như thế nào.

 
Siêu giàu vẫn nhờ vợ cắt tóc
icon

Với số tiền kiếm được, không khó để Alec Baldwin hay Mark Zuckerberg thuê thợ cắt tóc đến nhà dù đang mùa COVID-19, nhưng cả hai muốn thử tài của vợ.

 
'Mẹ bỏ con theo trai rồi'
icon

Chỉ trong vài giờ, gia đình hai bên, họ hàng, bạn bè của họ đều biết tin động trời. Tình ngay lý gian, cô vợ khổ sở giải thích với người thân.

 
Mẹ trẻ sợ hãi cả cho con bú vì 'kẻ hủy diệt bên trong' mang tên trầm cảm sau sinh
icon

Những câu chuyện đau lòng về trầm cảm sau sinh luôn khiến chúng ta phải giật mình thảng thốt. Nhiều bà mẹ sau khi trải qua chứng bệnh đáng sợ đó đã rút ra bài học đầu tiên là phải tự cứu chính mình.

 
Câu chuyện Thiền sư và tách trà nóng hàm ẩn bài học về sự buông bỏ
icon

Cùng là đón nhận tách trà nóng từ vị sư nhưng mỗi người lại có hành động khác nhau, dẫn tới kết quả khác biệt. Bài học thâm thúy về sự buông bỏ từ đó thấu rõ trong tâm can mỗi người.

 
Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh đến khi 10 tuổi theo Bộ Y tế
icon

Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em (miễn phí) và cho con tiêm phòng vắc-xin đầy đủ để bảo vệ con trong những năm đầu đời.

Đầu năm gửi con cho bà ngoại, cuối năm về thăm con người mẹ choáng váng
icon

Đứa trẻ đã nặng đến 25kg và mỗi bữa có thể ăn đến 3 bát cơm khiến bà mẹ ngạc nhiên vô cùng.

Bệnh nằm một chỗ, mới biết chỉ vợ lo cho mình
icon

Bấy lâu vợ vẫn biết anh gắng cày để hàng tháng dấm dúi cho đám cháu chút đỉnh. Nhưng vợ làm ngơ...

Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm có thể nấu cùng với các loại thịt nào?
icon

Bí đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu, không dị ứng được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dành cho bé ăn dặm cũng như trong danh sách các món cháo cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Sữa chua nha đam thanh mát dễ làm
icon

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Còn gì thú vị hơn bạn tự tay làm ra những cốc sữa chua nha đam thanh mát tại nhà với lượng đường, lượng nguyên liệu hợp khẩu vị gia đình mình.