8 cách giúp bạn bình tâm trước mọi khó khăn của cuộc sống

Khi rơi vào tình huống khó khăn, bạn rất dễ rơi vào trạng thái stress nặng nề và không biết nên làm thế nào vượt qua điều này. 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn từng bước giữ bình tĩnh để không rơi vào khủng hoảng trong cuộc sống.

8 cách dưới đây sẽ giúp bạn từng bước giữ bình tĩnh để không rơi vào khủng hoảng trong cuộc sống.

Hít thở sâu

Hít thở sâu là một trong những cách tốt và hiệu quả nhất giúp bạn bình tâm. Khi cảm thấy rơi vào trạng thái bế tắc, hãy hít thở đều để cơ thể có đủ oxy cần thiết. Nhắm mắt và thư giãn một lúc. Điều này giúp bạn đối phó với khó khăn một cách tốt hơn.

Suy nghĩ tích cực

Khi não bộ chứa đầy suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ không thể đối phó với bất cứ khó khăn nào. Bản thân bạn sẽ thấy lo lắng và kiệt sức khi tâm trí luôn có những suy nghĩ tiêu cực và sợ hãi quá mức. Thay vì nghĩ “tôi sẽ không thể làm được điều này”, hãy nói với bản thân, bạn có khả năng làm được những nhiệm vụ đặc biệt.

Phân tích hoàn cảnh 

Thay vì sợ hãi và tìm cách chạy trốn khỏi rắc rối, tốt hơn hết là bạn nên phân tích hoàn cảnh và tìm ra vấn đề. Chỉ khi nhận ra nguyên nhân cốt lõi gây ra khó khăn, bạn mới có thể tìm ra giải pháp cho khó khăn đó. Khi rơi vào những tình huống tiêu cực, hãy hít thở sâu và suy ngẫm điều gì đã dẫn đến sai lầm.

Tạm tránh xa mọi khó khăn

Nếu những tình huống khó khăn xảy ra với bạn liên tục, thử để bản thân tránh xa khỏi rắc rối trong một thời gian. Điều này không có nghĩa là chạy trốn mà là để bạn tìm ra nguyên nhân cốt lõi và phân tích hoàn cảnh của mình. Tâm trạng của bạn sẽ thư giãn hơn sau khi thay đổi môi trường sống.

Tìm cách giải quyết khó khăn

Nên hiểu rằng khó khăn sẽ không tự biến mất trừ khi bạn tìm kiếm giải pháp khả quan. Đổ lỗi cho vận may hay người khác không phải là điều bạn nên làm. Nếu bạn không thể tìm ra cách giải pháp thích hợp, hãy tham khảo ý kiến của người mà bạn tin cậy.

Suy nghĩ về hệ quả của giải pháp

Trước khi thực hiện bất cứ giải pháp nào để tháo gỡ khó khăn, bạn cần nhận thực rõ về hệ quả đi kèm. Bằng cách này bạn sẽ luôn tính toán được cách bạn quyết định và hành động có tác động gì đến hoàn cảnh. Khi hiểu rõ về kết quả, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn hơn thay vì làm mọi thứ trở nên rối loạn.

Nhờ sự giúp đỡ của người khác

Không có gì sai khi tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Thực tế, đây là việc nên làm khi bạn rơi vào tình cảnh tồi tệ. Nếu bạn không thể bình tĩnh để giải quyết khó khăn thì những người bạn yêu quý sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề. Bạn có thể trông đợi vào họ trong những lúc bế tắc.

 

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Thay vì hoảng loạn và nghĩ quá mọi chuyện, hãy cố gắng phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề để đối phó với khó khăn một cách tốt hơn. Ban nên nhớ không có vấn đề nào là không thể giải quyết. Khi hiểu được cách giải quyết một vấn đề, bạn sẽ có thể tự tin vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.

Theo Minh Bùi/VOV.VN
 
List comment
 
Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm có thể nấu cùng với các loại thịt nào?
icon

Bí đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu, không dị ứng được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dành cho bé ăn dặm cũng như trong danh sách các món cháo cho trẻ em dưới 5 tuổi.

 
Sữa chua nha đam thanh mát dễ làm
icon

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Còn gì thú vị hơn bạn tự tay làm ra những cốc sữa chua nha đam thanh mát tại nhà với lượng đường, lượng nguyên liệu hợp khẩu vị gia đình mình.

 
Bé sinh năm 2021 là tuổi con gì?
icon

Nhiều bậc cha mẹ có kế hoạch sinh con năm tới nên muốn biết năm 2021 là mệnh gì, tuổi con gì…

 
Mẹ chỉ thương nó!
icon

Tôi luôn chắc mình không mê con trai mà bỏ bê con gái. Có thể vì suy nghĩ “chắc cú” đó, nên tôi chủ quan trong cư xử với con.

 
Đây là lý do khuyến khích thanh niên 'chống ế', kết hôn trước tuổi 30
icon

Nhiều thanh niên độc thân đang bàn luận trên mạng xã hội về chính sách khuyến khích kết hôn trước tuổi 30. Thực tế phía sau chính sách này là những cơ sở nào?

 
Cưới chồng giàu có, cô gái chia sẻ về 5 câu hỏi mà ai cũng cần trả lời trước đám cưới
icon

Hôn nhân sai lầm giống chuyến tàu không thể quay đầu được. Điểm cuối của nó không phải hạnh phúc mà là những thứ để dằn vặt nhau.

Gỏi đu đủ tép khô chua ngọt 'dễ làm như ăn bánh'
icon

Chỉ vài phút chế biến là bạn đã có ngay đĩa gỏi đu đủ tép khô thật thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt phù hợp khẩu vị trong những ngày nắng nóng.

Chè khúc bạch mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng
icon

Thưởng thức ly chè khúc bạch mát lạnh thơm mùi vải, mùi hạnh nhân sẽ làm tan đi sự nóng bức của mùa hè.

Hôn nhân có vị gì?
icon

Có một ngày nhàn rỗi trong sự lãng đãng của bản thân, tôi bỗng thấy hôn nhân của mình sao nhạt thế?

Những phụ nữ tài sắc đi 'trộm' hạnh phúc không thuộc về mình
icon

Những người phụ nữ được dư luận đánh giá là tài sắc vẹn toàn nhưng đáng tiếc là lại muốn đi phá hoại hạnh phúc của phụ nữ khác.