8 cách giúp bạn bình tâm trước mọi khó khăn của cuộc sống

Khi rơi vào tình huống khó khăn, bạn rất dễ rơi vào trạng thái stress nặng nề và không biết nên làm thế nào vượt qua điều này. 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn từng bước giữ bình tĩnh để không rơi vào khủng hoảng trong cuộc sống.

8 cách dưới đây sẽ giúp bạn từng bước giữ bình tĩnh để không rơi vào khủng hoảng trong cuộc sống.

Hít thở sâu

Hít thở sâu là một trong những cách tốt và hiệu quả nhất giúp bạn bình tâm. Khi cảm thấy rơi vào trạng thái bế tắc, hãy hít thở đều để cơ thể có đủ oxy cần thiết. Nhắm mắt và thư giãn một lúc. Điều này giúp bạn đối phó với khó khăn một cách tốt hơn.

Suy nghĩ tích cực

Khi não bộ chứa đầy suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ không thể đối phó với bất cứ khó khăn nào. Bản thân bạn sẽ thấy lo lắng và kiệt sức khi tâm trí luôn có những suy nghĩ tiêu cực và sợ hãi quá mức. Thay vì nghĩ “tôi sẽ không thể làm được điều này”, hãy nói với bản thân, bạn có khả năng làm được những nhiệm vụ đặc biệt.

Phân tích hoàn cảnh 

Thay vì sợ hãi và tìm cách chạy trốn khỏi rắc rối, tốt hơn hết là bạn nên phân tích hoàn cảnh và tìm ra vấn đề. Chỉ khi nhận ra nguyên nhân cốt lõi gây ra khó khăn, bạn mới có thể tìm ra giải pháp cho khó khăn đó. Khi rơi vào những tình huống tiêu cực, hãy hít thở sâu và suy ngẫm điều gì đã dẫn đến sai lầm.

Tạm tránh xa mọi khó khăn

Nếu những tình huống khó khăn xảy ra với bạn liên tục, thử để bản thân tránh xa khỏi rắc rối trong một thời gian. Điều này không có nghĩa là chạy trốn mà là để bạn tìm ra nguyên nhân cốt lõi và phân tích hoàn cảnh của mình. Tâm trạng của bạn sẽ thư giãn hơn sau khi thay đổi môi trường sống.

Tìm cách giải quyết khó khăn

Nên hiểu rằng khó khăn sẽ không tự biến mất trừ khi bạn tìm kiếm giải pháp khả quan. Đổ lỗi cho vận may hay người khác không phải là điều bạn nên làm. Nếu bạn không thể tìm ra cách giải pháp thích hợp, hãy tham khảo ý kiến của người mà bạn tin cậy.

Suy nghĩ về hệ quả của giải pháp

Trước khi thực hiện bất cứ giải pháp nào để tháo gỡ khó khăn, bạn cần nhận thực rõ về hệ quả đi kèm. Bằng cách này bạn sẽ luôn tính toán được cách bạn quyết định và hành động có tác động gì đến hoàn cảnh. Khi hiểu rõ về kết quả, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn hơn thay vì làm mọi thứ trở nên rối loạn.

Nhờ sự giúp đỡ của người khác

Không có gì sai khi tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Thực tế, đây là việc nên làm khi bạn rơi vào tình cảnh tồi tệ. Nếu bạn không thể bình tĩnh để giải quyết khó khăn thì những người bạn yêu quý sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề. Bạn có thể trông đợi vào họ trong những lúc bế tắc.

 

Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề

Thay vì hoảng loạn và nghĩ quá mọi chuyện, hãy cố gắng phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề để đối phó với khó khăn một cách tốt hơn. Ban nên nhớ không có vấn đề nào là không thể giải quyết. Khi hiểu được cách giải quyết một vấn đề, bạn sẽ có thể tự tin vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống.

Theo Minh Bùi/VOV.VN
 
List comment
 
 
Đòi ly dị sau khi vợ cho con gái đi du lịch cùng cơ quan
icon

Nghĩ vợ còn thức nên tôi nhắn tin song không thấy nhắn lại. Tôi bèn gọi điện và không ngờ lại có cơ sở khẳng định chuyện mình vẫn nghi ngờ bấy lâu. Tôi đã đề nghị ly dị...

 
 
Bố mẹ cho tôi toàn bộ nhà đất, sổ tiết kiệm nhưng vợ tôi chỉ xin hồ sen
icon

Chị tôi nghe vậy không nói gì nhưng vợ tôi lại đứng lên từ chối toàn bộ nhà đất và sổ tiết kiệm.

 
 
Mẹ khéo tay làm ngay 'list' đồ ăn vặt ngon tuyệt cho con
icon

Với mong muốn tự tay làm cho con những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Vân không ngần ngại vào bếp trổ tài mỗi ngày.

 
 
Đàn bà ghen để níu, đàn ông ghen là đẩy
icon

Đàn ông đàn ang mà ghen, thú thật, tôi thấy nó hèn hèn thế nào. Không chỉ hèn, mà còn có lúc giận mất khôn.

 
 
Mỹ mãn khu vườn trồng rau, nuôi gà trên sân thượng ở Hà Nội
icon

Nghe khó tin nhưng có thật, câu chuyện trồng rau, nuôi gà trên sân thượng để vừa phủ xanh không gian sống vừa có nguồn thực phẩm phong phú của chị Trịnh Hương đang thu hút nhiều sự chú ý.

 
 
Hậu đám cưới với chồng kém 40kg, 5 năm qua Tuyền Mập vẫn một mình nuôi con, từng muốn ly hôn
icon

Mỗi tối đi ngủ, con gái đều ôm cổ thỏ thẻ với mẹ câu nói “Mẹ ơi, con yêu mẹ, yêu mẹ”, diễn viên Tuyền Mập lại cảm thấy hạnh phúc dù một mình nuôi con, chồng làm ở quê không hỗ trợ được nhiều.

 
Dụng cụ nhà bếp kỳ lạ khiến dân mạng ngẩn ngơ không biết gọi tên là gì
icon

Trên mạng xã hội, chị em nội trợ hỏi nhau về tên gọi của dụng cụ nhà bếp kỳ lạ, lai giữa thìa và nĩa.

 
Phải lòng cô gái qua mạng, chàng trai Úc lặn lội sang Việt Nam cầu hôn
icon

Câu chuyện của cô vợ Việt xinh xắn đang sống cùng chồng người Úc tại một căn hộ ở bang New South Wales (Úc) khiến nhiều người thêm tin vào sự sắp đặt, định mệnh trong tình yêu.

 
Cách diệt kiến ba khoang độc tính mạnh gấp 15 lần nọc rắn hổ
icon

Kiến ba khoang có chứa độc tố Pederin, độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc của rắn hổ nhưng do lượng tiếp xúc nhỏ và chỉ ở ngoài da nên không đủ gây chết người như nọc rắn.

 
Mấy ai ham xài chung… một gã đàn ông
icon

Em gớm ở chỗ, gã đàn ông ấy ở trong nhà âu yếm mình, nhưng vừa ra khỏi nhà đã lả lướt với ả đàn bà khác, vợ Huy nói.