35 tuổi, em dâu chỉ thích làm đẹp, không chịu sinh con thứ 2

Em nói không có người chăm con, kinh tế còn khó khăn, nhưng tôi biết, do em lười và muốn làm đẹp nhiều hơn việc sinh con thứ 2 khi đã 35 tuổi.

Tôi là chị cả trong gia đình có ba người con. Sau tôi là hai em trai, đều đã có vợ, con. Em trai kế tôi có hai con gái. Cả hai vợ chồng em làm việc trong cơ quan nhà nước nên không thể sinh con thứ ba. Tôi cũng làm trong cơ quan nhà nước nên hiểu điều này.

Còn vợ chồng em trai út cưới được 6 năm, sinh được một bé gái hơn 4 tuổi. Có một điều làm tôi và mọi người trong nhà rất băn khoăn là mãi mà em chưa sinh con thứ hai, dù con gái đầu đã lớn, tự chơi, tự ăn và đã đi học.

Mọi người trong nhà đặt vấn đề, em dâu tôi nói, kinh tế hai vợ chồng chưa cho phép và không ai trông con để em đi làm. Điều thứ hai tôi nghe còn xuôi tai, vì con gái của vợ chồng em trước đây phải đi gửi khi mới 4 tháng tuổi, em phải vừa làm việc vừa trông con khá vất vả. Nhưng điều thứ nhất tôi thấy rất vô lý.

Kinh tế hai vợ chồng em tốt hơn vợ chồng tôi và vợ chồng em trai kế tôi. Tôi nói như vậy, vì vợ chồng em đã mua được nhà thành phố, thường cùng nhau đi du lịch. Ăn uống, chi tiêu em dâu rất thoải mái. Em dâu tôi cũng ăn mặc đẹp, toàn dùng đồ đắt tiền.

Một lần, tôi đến nhà em chơi thì thấy, em dâu tôi có cả một tủ quần áo, đủ kiểu dáng, màu sắc. Còn giày dép, em có hẳn 10 đôi. Có những đôi giày, em mua về đi chỉ vài lần, còn mới nhưng em bỏ hoặc mang đi cho người khác. Tuy nhiên, vì em độc lập kinh tế, thu nhập cao hơn chồng nên tôi không nhắc. 

 

Em trai tôi năm nay đã gần 40 tuổi, còn em dâu thì 35 tuổi. Cả nhà tôi muốn các em sinh thêm con để sau này cháu tôi có chị có em, một phần cả nhà đều muốn có cháu nội là trai nên rất nóng lòng.

Ngược lại, em dâu tôi năm lần bảy lượt từ chối. Em nói, vợ chồng em mua nhà nhưng còn nợ ngân hàng, nếu sinh thêm con thì sợ kinh tế không đủ để chăm con cho tốt. Tất cả những gì em đưa ra tôi thấy đều vô lý.

Ngày xưa, mẹ tôi sinh đến ba con, kinh tế không khá giả nhưng vẫn lo được. Vợ chồng tôi và em trai kế, kinh tế bình thường cũng đủ để lo cho hai con. Tôi nghĩ, chẳng qua em dâu tôi lười, muốn làm đẹp nhiều hơn làm mẹ. Em dâu tôi đã vậy, em trai tôi cũng không mảy may đến việc có thêm con. Cả nhà tôi thật ngán ngẩm về vợ chồng em.

Độc giả T.N
 
List comment
 
 
Tết Nguyên đán 2021 vào ngày nào dương lịch?
icon

'Mùng 1 Tết Nguyên đán 2021 vào ngày nào dương lịch? Lịch nghỉ Tết âm 2021 bao nhiêu ngày? Còn bao nhiêu ngày nữa là tới Tết?'... là những câu hỏi nhiều người quan tâm dịp cuối năm này.

 
 
'Cá sấu chúa' Quỳnh Nga: 'Tôi và anh Việt Anh chơi thân từ lâu'
icon

Diễn viên Quỳnh Nga chia sẻ tin đồn mình hẹn hò với Việt Anh chỉ là sự hiểu lầm của mọi người. Hiện tại cô chỉ muốn tập trung hết sức vào công việc.

 
 
Trí tuệ của chúng ta được thừa hưởng từ bố hay mẹ?
icon

Trí tuệ, sự thông minh của một đứa trẻ được thừa hưởng từ ai - bố hay mẹ? Câu hỏi này cũng chính là cuộc cạnh tranh ngầm giữa các bậc phụ huynh của chúng ta.

 
 
9X làm cơm hộp 'sáng đi đầy ắp chiều về sạch bong'
icon

Hộp cơm nào của Ngọc Huyền cũng thơm ngon, hấp dẫn, ai cũng phải khen hết lời.

 
 
Bỏ quê lên phố 'làm đôi chân' cho con học đại học
icon

Có những ông bố, bà mẹ sẵn sàng từ bỏ quê hương, tha phương cầu thực để trở thành đôi chân cho các con, nâng bước các con theo đuổi con đường học hành.

 
 
Con gái 17 tuổi tự tử để lại 13 dòng chữ 'Xin lỗi'
icon

Cô con gái rời khỏi lớp học suốt 10 tiếng nhưng không được báo cáo. Đến khi gia đình phát hiện, nạn nhân đã tử vong do ngạt khí.

 
Đến cuối cùng bố tôi vẫn thương nhớ 'người thứ ba'
icon

Tôi phát hiện ra bố ngoại tình đúng ngày mẹ tôi nhập viện cấp cứu.

 
Xem clip đánh ghen nhân tình chễm chệ chiếm ghế chính thất trên xế hộp, vợ tôi nhất quyết không cho mua ô tô
icon

10 vụ đánh ghen ầm ĩ thì 9 vụ ông chồng bảnh bao xế hộp lái chở nhân tình ngồi chễm chệ bên ghế lái, chỗ ngồi của chính thất. Lo sợ chồng léng phéng, vợ tôi nhất quyết gạt phăng ý muốn mua xe của chồng

 
Nữ thiết kế thời trang dũng cảm kể chuyện 'sập bẫy tình' với một người đàn ông có vợ
icon

Dù không muốn nhưng có nhiều cô gái đã lỡ “sa chân” vào làm người thứ 3 do bị lừa, do cảm xúc lấn át.

 
5 món trứng vừa ngon, đậm đà lại rẻ tiền
icon

Món trứng nào cũng đơn giản, dễ làm lại tốn cơm, chị em thỉnh thoảng có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà.