35 tuổi, em dâu chỉ thích làm đẹp, không chịu sinh con thứ 2

Em nói không có người chăm con, kinh tế còn khó khăn, nhưng tôi biết, do em lười và muốn làm đẹp nhiều hơn việc sinh con thứ 2 khi đã 35 tuổi.

Tôi là chị cả trong gia đình có ba người con. Sau tôi là hai em trai, đều đã có vợ, con. Em trai kế tôi có hai con gái. Cả hai vợ chồng em làm việc trong cơ quan nhà nước nên không thể sinh con thứ ba. Tôi cũng làm trong cơ quan nhà nước nên hiểu điều này.

Còn vợ chồng em trai út cưới được 6 năm, sinh được một bé gái hơn 4 tuổi. Có một điều làm tôi và mọi người trong nhà rất băn khoăn là mãi mà em chưa sinh con thứ hai, dù con gái đầu đã lớn, tự chơi, tự ăn và đã đi học.

Mọi người trong nhà đặt vấn đề, em dâu tôi nói, kinh tế hai vợ chồng chưa cho phép và không ai trông con để em đi làm. Điều thứ hai tôi nghe còn xuôi tai, vì con gái của vợ chồng em trước đây phải đi gửi khi mới 4 tháng tuổi, em phải vừa làm việc vừa trông con khá vất vả. Nhưng điều thứ nhất tôi thấy rất vô lý.

Kinh tế hai vợ chồng em tốt hơn vợ chồng tôi và vợ chồng em trai kế tôi. Tôi nói như vậy, vì vợ chồng em đã mua được nhà thành phố, thường cùng nhau đi du lịch. Ăn uống, chi tiêu em dâu rất thoải mái. Em dâu tôi cũng ăn mặc đẹp, toàn dùng đồ đắt tiền.

Một lần, tôi đến nhà em chơi thì thấy, em dâu tôi có cả một tủ quần áo, đủ kiểu dáng, màu sắc. Còn giày dép, em có hẳn 10 đôi. Có những đôi giày, em mua về đi chỉ vài lần, còn mới nhưng em bỏ hoặc mang đi cho người khác. Tuy nhiên, vì em độc lập kinh tế, thu nhập cao hơn chồng nên tôi không nhắc. 

 

Em trai tôi năm nay đã gần 40 tuổi, còn em dâu thì 35 tuổi. Cả nhà tôi muốn các em sinh thêm con để sau này cháu tôi có chị có em, một phần cả nhà đều muốn có cháu nội là trai nên rất nóng lòng.

Ngược lại, em dâu tôi năm lần bảy lượt từ chối. Em nói, vợ chồng em mua nhà nhưng còn nợ ngân hàng, nếu sinh thêm con thì sợ kinh tế không đủ để chăm con cho tốt. Tất cả những gì em đưa ra tôi thấy đều vô lý.

Ngày xưa, mẹ tôi sinh đến ba con, kinh tế không khá giả nhưng vẫn lo được. Vợ chồng tôi và em trai kế, kinh tế bình thường cũng đủ để lo cho hai con. Tôi nghĩ, chẳng qua em dâu tôi lười, muốn làm đẹp nhiều hơn làm mẹ. Em dâu tôi đã vậy, em trai tôi cũng không mảy may đến việc có thêm con. Cả nhà tôi thật ngán ngẩm về vợ chồng em.

Độc giả T.N
 
List comment
 
 
Đi làm về thấy cơm nước nóng hổi chờ sẵn, tôi vui mừng sà vào bàn để rồi phải 'run bắn' nhìn các món ăn trong mâm
icon

Một mâm cơm với các món ăn rất thông thường và bình dị. Ấy vậy mà nó vẫn khiến tôi phải e dè không dám cầm đũa lên ăn.

 
 
Chuyện cây quất tết chu du nửa vòng trái đất
icon

Dù xa quê, chị Mùi vẫn giữ cách đón tết truyền thống vì muốn chồng và con gái gần gũi hơn với văn hóa Việt Nam.

 
 
Gần Tết chồng cũ mua cây đào đắt tiền làm quà mong đoàn tụ, ai ngờ nhìn thấy người đàn ông đang gói bánh chưng trong sân
icon

Văn nhìn cây đào mình mang đến bỗng dưng thấy chua chát vô cùng. Cây đào tuyệt đẹp như đang cười nhạo anh quá tự tin vào bản thân.

 
 
Về quê ăn Tết còn nợ 2 tháng tiền nhà, em xin khất thì anh chủ đột ngột đưa ra đề nghị choáng váng
icon

Em hoàn hồn lại, lắp bắp từ chối thì anh ấy bảo em cứ về quê ăn Tết rồi suy nghĩ cho kỹ đi, sau Tết đưa ra đáp án cũng chưa muộn.

 
 
Mâm cỗ ngày Tết: Cách làm nem công chả phượng theo bí quyết của mẹ đảm Sài Gòn
icon

“Toàn bộ là mình làm từ a đến z. Dù cực nhưng mình vẫn làm rất đam mê” - chị Khánh Linh chia sẻ.

 
 
Dòng tin nhắn ngày cuối năm cùng câu mấu chốt “trêu đùa thôi em nhé” của người đàn ông gây bức xúc
icon

Bắt đầu tình yêu trong hoa thơm mật ngọt và những lời hoa mĩ nhưng đôi lúc, người ta chọn cách kết thúc nó quá mức phũ phàng, thậm chí vô trách nhiệm.

 
Tôi 'đứng hình' trước lý do các con không muốn về quê nội ăn Tết
icon

Nghe con nói đúng về hiện thực quê nhà, tôi bối rối không biết phải giải thích với con như thế nào trong khi Tết đang đến rất gần.

 
12 phút mỗi ngày cứu vãn mọi cuộc hôn nhân
icon

Đừng ghen tị với hạnh phúc của người khác, trước hết hãy tự hỏi bản thân mình, trong 24 giờ mỗi ngày, bạn dành bao nhiêu thời gian cho tình yêu?

 
Chồng nhậu liên miên, tết đồng nghĩa với tổn thương, căng thẳng
icon

Chồng chưa nghỉ tết đã sa vào các cuộc nhậu tất niên. Kỳ nghỉ tết của gia đình được báo trước sẽ là những màn cãi cọ căng thẳng.

 
Hình ảnh hai mẹ con ngồi ăn ở khu dịch vụ khiến cộng đồng mạng lo lắng cho tương lai của đứa trẻ
icon

Cha mẹ tốt không phải là người luôn sẵn sàng cho con cái tất cả những gì chúng muốn. Điều quan trọng hơn cả là họ phải biết dạy con các kỹ năng sống cần thiết bằng tình yêu vô hạn của mình.