3 kiểu mẹ đơn thân thời hiện đại, trong đó có một kiểu nhiều nước mắt nhất

Thời đại này, làm mẹ đơn thân không còn lạ như xưa. Đó là lựa chọn khi phụ nữ muốn nuôi con một mình mà không cần người chồng bên cạnh, không còn tin tưởng vào hôn nhân.

Khái niệm mẹ đơn thân không được người xưa công nhận. Họ xem đó là lựa chọn sai lầm của phụ nữ. Nhưng thời đại hôm nay, phụ nữ đã có đủ quyền và năng lực để một mình nuôi con nếu gặp thất bại trong tình yêu hay không tin tưởng vào hôn nhân. Tùy người tùy hoàn cảnh mà có những kiểu phụ nữ đơn thân khác nhau.

Phụ nữ ly hôn

Đây là kiểu phụ nữ đơn thân chủ động chọn lựa việc một mình nuôi con. Những người phụ nữ này không hạnh phúc trong hôn nhân. Sau khi ly hôn, họ nhận được quyền nuôi con, và được sự bảo vệ của pháp luật, hỗ trợ nhất định từ người chồng.

Dù vậy, sự thật là không phải người đàn ông nào cũng thương con sau khi ly hôn. Không ít bà mẹ đơn thân chia sẻ họ phải một mình kiếm tiền nuôi con mà không nhận được bất kì hỗ trợ nào từ chồng.

Dù vất vả như thế nhưng nếu có thể vượt qua thời gian khó khăn ban đầu, phụ nữ sẽ có một cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà ly hôn vướng phải nhiều gánh nặng về kinh tế. Thay vì có chồng gánh một phần tài chính, giờ họ phải tự lo hết các khoản chi tiêu cho bản thân và con cái.

Dù vất vả như thế nhưng nếu có thể vượt qua thời gian khó khăn ban đầu, phụ nữ sẽ có một cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Nếu bạn muốn trở thành kiểu phụ nữ đơn thân thế này thì hãy chuẩn bị sẵn tài chính trước khi đi đến quyết định ly hôn. Bỏ một cuộc hôn nhân là một điều không dễ, nhưng một người phụ nữ ly hôn vẫn có thể hạnh phúc cùng con.

Chủ động nuôi con một mình

Đây là những người phụ nữ độc lập tài chính, chủ động trong cuộc sống và không quá coi trọng việc có chồng hay không. Có thể họ mất niềm tin vào đàn ông hay hôn nhân. Khi họ không cần một người đàn ông làm chỗ dựa, không cần tình yêu để có hôn nhân, họ chọn có con và tận hưởng cuộc sống cùng con.

Mẹ đơn thân chủ động đã có quyết định một mình nuôi con và lên kế hoạch cẩn thận trước khi mang thai - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu phụ nữ đã có quyết định một mình nuôi con và lên kế hoạch cẩn thận trước khi mang thai. Sự chuẩn bị đầu tiên chính là kinh tế và tinh thần vững. Và hầu hết phụ nữ chủ động nuôi con một mình đều có đủ hai sự chuẩn bị này trước khi có con. Họ không sợ thiếu tiền, không sợ điều tiếng và tự tin để nuôi dạy con hoàn thiện trưởng thành.

Nhóm đàn bà đơn thân này thường là những người thành đạt, không chịu áp lực về kinh tế hay điều tiếng khi trở thành mẹ đơn thân.

Bị phụ tình

So với hai kiểu trên thì đây là kiểu phụ nữ đơn thân nhiều nước mắt nhất. Họ chưa từng trải qua hôn nhân, nhưng từng mang hy vọng lớn lao vào tình yêu và đàn ông. Vì nhẹ dạ tin người, không biết bảo vệ bản thân mà đến khi bị bội tình, họ chỉ còn cách chọn nuôi con một mình.

 

Dù là kiểu mẹ đơn thân nào thì có con vẫn là một điều tuyệt vời - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ lâm vào tình cảnh này thường khổ tâm nhiều. Vừa có nỗi đau bị bội tình, vừa mang tội lỗi với gia đình, mặc cảm với cha mẹ. Họ chưa đủ mạnh mẽ để đối mặt với cuộc sống nuôi con một mình, cả về tinh thần và vật chất. Đa số những người phụ nữ thế này đều khá trẻ, công việc hay tài chính bấp bênh.

Nhưng dù là kiểu mẹ đơn thân nào thì có con vẫn là một điều tuyệt vời, ngay cả khi đó là lúc bạn chưa từng mong chờ nhất. Mỗi đứa trẻ sinh ra sẽ là sức mạnh để người mẹ trưởng thành và can trường hơn.

Phong Kim/phunusuckhoe.vn
Từ khóa: nuôi con một mình đàn bà đơn thân hôn nhân không hạnh phúc
Chủ đề :

nuôi con một mình

 
List comment
 
 
9X với những bữa ăn toàn món ngon, chỉ khoảng 80 nghìn đồng
icon

Những mâm cơm của Gia Bảo nấu luôn toàn món ngon, màu sắc bắt mắt.

 
 
Bi hài chuyện bỏ quên tiền, vàng trong áo quần cũ
icon

Đằng sau những món đồ có giá trị bị chủ nhân bỏ quên trong áo quần cũ đem đi quyên góp là cả một câu chuyện gia đình...

 
 
Bé gái 10 ngày tuổi tử vong vì chất kịch độc trong mật ong, lương y cảnh báo sai lầm nhiều gia đình mắc phải
icon

Trường hợp bé gái 10 ngày tuổi tử vong sau khi được mẹ cho dùng mật ong là bài học cảnh tỉnh cho tất cả các phụ huynh đang nuôi con nhỏ.

 
 
Học cách công nương Kate Middleton xoa dịu cơn giận dữ của con nơi đông người
icon

Công nương Kate Middleton xoa dịu cơn giận dữ của con chỉ với một vài phương pháp đơn giản.

 
 
Nhận biết hồng Trung Quốc
icon

Làm thế nào để nhận biết được đâu là quả hồng trong nước, đâu là hồng nhập từ Trung Quốc? - Phạm Trâm Anh (Hà Nội)

 
 
Chẳng lẽ ly hôn vì chồng ở dơ
icon

Chồng chị không rượu chè đến mức be bét, không gái gú, cờ bạc, nhưng lại có tật xấu khiến chị ngao ngán, chỉ muốn ly hôn.

 
Chồng đưa gái lạ về nhà 'vui vẻ' còn đòi ly hôn vợ
icon

Vào buổi trưa, chị An về nhà thì phát hiện chồng “vui vẻ” với cô gái lạ trong chính căn nhà của mình. Chị sốc nặng tới mức phải nhập viện, suýt nữa sảy thai.

 
3 nguyên liệu làm món đồ uống đánh tan mỡ bụng
icon

Món đồ uống này có nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ kiếm. Nếu bạn uống thường xuyên sẽ giúp giảm mỡ bụng đi trông thấy đấy!

 
“Tiểu tam” giật chồng trong Trói buộc yêu thương có đời thực hài lòng làm “single mom”
icon

“Tôi đang tận hưởng một cuộc sống không có ai can thiệp vào đời tư, chuyện nuôi con hay công việc…. Tôi hạnh phúc và hài lòng về cuộc sống bây giờ”, Ngọc Lan tâm sự.

 
Thịt ba chỉ chiên mắm, thời tiết nào ăn cũng ngon
icon

Dù trời nóng hay lạnh, chỉ cần có món thịt ba chỉ chiên mắm này trên mâm cơm thì chắc chắn không người nào có thể biếng ăn.