3 kiểu mẹ đơn thân thời hiện đại, trong đó có một kiểu nhiều nước mắt nhất

Thời đại này, làm mẹ đơn thân không còn lạ như xưa. Đó là lựa chọn khi phụ nữ muốn nuôi con một mình mà không cần người chồng bên cạnh, không còn tin tưởng vào hôn nhân.

Khái niệm mẹ đơn thân không được người xưa công nhận. Họ xem đó là lựa chọn sai lầm của phụ nữ. Nhưng thời đại hôm nay, phụ nữ đã có đủ quyền và năng lực để một mình nuôi con nếu gặp thất bại trong tình yêu hay không tin tưởng vào hôn nhân. Tùy người tùy hoàn cảnh mà có những kiểu phụ nữ đơn thân khác nhau.

Phụ nữ ly hôn

Đây là kiểu phụ nữ đơn thân chủ động chọn lựa việc một mình nuôi con. Những người phụ nữ này không hạnh phúc trong hôn nhân. Sau khi ly hôn, họ nhận được quyền nuôi con, và được sự bảo vệ của pháp luật, hỗ trợ nhất định từ người chồng.

Dù vậy, sự thật là không phải người đàn ông nào cũng thương con sau khi ly hôn. Không ít bà mẹ đơn thân chia sẻ họ phải một mình kiếm tiền nuôi con mà không nhận được bất kì hỗ trợ nào từ chồng.

Dù vất vả như thế nhưng nếu có thể vượt qua thời gian khó khăn ban đầu, phụ nữ sẽ có một cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn - Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà ly hôn vướng phải nhiều gánh nặng về kinh tế. Thay vì có chồng gánh một phần tài chính, giờ họ phải tự lo hết các khoản chi tiêu cho bản thân và con cái.

Dù vất vả như thế nhưng nếu có thể vượt qua thời gian khó khăn ban đầu, phụ nữ sẽ có một cuộc sống nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Nếu bạn muốn trở thành kiểu phụ nữ đơn thân thế này thì hãy chuẩn bị sẵn tài chính trước khi đi đến quyết định ly hôn. Bỏ một cuộc hôn nhân là một điều không dễ, nhưng một người phụ nữ ly hôn vẫn có thể hạnh phúc cùng con.

Chủ động nuôi con một mình

Đây là những người phụ nữ độc lập tài chính, chủ động trong cuộc sống và không quá coi trọng việc có chồng hay không. Có thể họ mất niềm tin vào đàn ông hay hôn nhân. Khi họ không cần một người đàn ông làm chỗ dựa, không cần tình yêu để có hôn nhân, họ chọn có con và tận hưởng cuộc sống cùng con.

Mẹ đơn thân chủ động đã có quyết định một mình nuôi con và lên kế hoạch cẩn thận trước khi mang thai - Ảnh minh họa: Internet

Kiểu phụ nữ đã có quyết định một mình nuôi con và lên kế hoạch cẩn thận trước khi mang thai. Sự chuẩn bị đầu tiên chính là kinh tế và tinh thần vững. Và hầu hết phụ nữ chủ động nuôi con một mình đều có đủ hai sự chuẩn bị này trước khi có con. Họ không sợ thiếu tiền, không sợ điều tiếng và tự tin để nuôi dạy con hoàn thiện trưởng thành.

Nhóm đàn bà đơn thân này thường là những người thành đạt, không chịu áp lực về kinh tế hay điều tiếng khi trở thành mẹ đơn thân.

Bị phụ tình

So với hai kiểu trên thì đây là kiểu phụ nữ đơn thân nhiều nước mắt nhất. Họ chưa từng trải qua hôn nhân, nhưng từng mang hy vọng lớn lao vào tình yêu và đàn ông. Vì nhẹ dạ tin người, không biết bảo vệ bản thân mà đến khi bị bội tình, họ chỉ còn cách chọn nuôi con một mình.

 

Dù là kiểu mẹ đơn thân nào thì có con vẫn là một điều tuyệt vời - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ lâm vào tình cảnh này thường khổ tâm nhiều. Vừa có nỗi đau bị bội tình, vừa mang tội lỗi với gia đình, mặc cảm với cha mẹ. Họ chưa đủ mạnh mẽ để đối mặt với cuộc sống nuôi con một mình, cả về tinh thần và vật chất. Đa số những người phụ nữ thế này đều khá trẻ, công việc hay tài chính bấp bênh.

Nhưng dù là kiểu mẹ đơn thân nào thì có con vẫn là một điều tuyệt vời, ngay cả khi đó là lúc bạn chưa từng mong chờ nhất. Mỗi đứa trẻ sinh ra sẽ là sức mạnh để người mẹ trưởng thành và can trường hơn.

Phong Kim/phunusuckhoe.vn
Từ khóa: nuôi con một mình đàn bà đơn thân hôn nhân không hạnh phúc
Chủ đề :

nuôi con một mình

 
List comment
 
 
Phân biệt pha lê và thủy tinh
icon

Pha lê khác thủy tinh như thế nào? Làm sao để phân biệt được? - Cao Thanh Hiếu (Thanh Hóa)

 
 
Hơn 10 năm chưa một lần trọn giấc của người mẹ có 2 con mắc bệnh lạ bị gọi “bạn ma”
icon

Ngay từ lúc mới sinh ra, 2 đứa trẻ mắc bệnh lạ khiến da bong thành từng mảng lớn. Bệnh tình ngày một nặng khiến thân thể các cháu biến dạng, không dám đi ra khỏi nhà. Các cháu phải chịu thất học vì đến lớp bị gọi 'bạn ma'.

 
 
Xưa kia 'thét ra lửa', về già lại sợ con
icon

Xã hội tiến lên văn minh chả thấy đâu, chỉ thấy cha mẹ già “lộ ra hết” cái lạc hậu... Thế nên vợ chồng tôi rất sợ con về nhà.

 
 
Thịt lợn nướng dùng phần nào ngon nhất?
icon

Thịt lợn (heo) nướng là món ăn phổ biến ở tất cả các vùng miền. Tuy nhiên việc chọn đúng phần thịt sẽ giúp món ăn tăng lên về độ ngon.

 
 
Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam
icon

(Dân trí) - Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất. Đó là một khoảnh khắc được chụp tại Việt Nam.

 
 
Vì sao các ông chồng đều khen vợ hàng xóm?
icon

Cách thể hiện của cô vợ anh Thảo khiến mọi ông chồng đều mê mệt.

 
Khu vườn 'trong mơ' rực rỡ bốn mùa rộng 300m2 của mẹ Việt tại Mỹ
icon

Nhìn khu vườn rộng rãi được bài trí đẹp mắt, ngập sắc màu hoa lá, ai nấy đều ngưỡng mộ trước đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ gần 60 tuổi người Việt đang sinh sống tại Mỹ.

 
Nghe vô lý nhưng có thật, nhiều cha mẹ sợ không yêu con thứ bằng con đầu!
icon

Câu hỏi ám ảnh nhiều bậc phụ huynh khi sinh con thứ chính là 'liệu mình có yêu nó bằng đứa đầu không?'.

 
Nếu nữ sinh hôn bạn trai trên sân trường là con mình...
icon

Lưu lại kỷ niệm của tuổi học trò bằng cảnh yêu đương, gần gũi ôm ấp nhau, liệu có nên không?

 
Bí mật cuộc hôn nhân 21 năm hạnh phúc của vợ chồng David Beckham
icon

Tới đây, vợ chồng David Beckham sẽ kỉ niệm 21 năm ngày cưới. Trong một cuộc phỏng vấn, Victoria Beckham đã tiết lộ những bí kíp giữ lửa hôn nhân.