10 con số ấn tượng về NTK đồng tính Marc Jacobs

33 hình xăm, 9 giải thưởng từ Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ, 2 lần phải vào trại cai nghiện …Đó là những con số ấn tượng của nhà thiết kế thời trang, giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Louis Vuitton.

33

10 con số ấn tượng về NTK đồng tính Marc Jacobs - ảnh 1

Marc Jacobs là một người đam mê nghệ thuật xăm mình và có trên mình 33 hình xăm. Tất cả đều được thực hiện bởi nghệ sĩ nổi tiếng Scott Campbell. Đáng chú ý là hình xăm những ngôi sao trên vai, hình xăm các từ “Shameless (vô liêm sỉ)”, và từ “Perfect (Hoàn hảo)” bằng chữ in hoa trên cổ tay như một câu thần chú khi Marc ở trong trại cai nghiện. Và theo kế hoạch thì hình xăm thứ 34 của Marc sẽ là một nhân vật trong bộ phim hoạt hình South Park.

1981

10 con số ấn tượng về NTK đồng tính Marc Jacobs - ảnh 2

Là năm Marc vào trường thiết kế nổi tiếng Parsons tại New York. Tại đây, Marc đã đạt giải ba giải the Perry Ellis Gold Thimble Award, The Chester Weinberg Gold Thimble Award và The Design Student of the Year Award trong cùng một năm 1984.

26

Marc bắt đầu nổi tiếng vào năm 26 tuổi khi các sản phẩm của anh gây ấn tượng tại buổi diễn thời trang uy tín The head of design at Perry Ellis.

1992

10 con số ấn tượng về NTK đồng tính Marc Jacobs - ảnh 3

Là năm Marc giới thiệu bộ sưu tập nổi tiếng Grunge cho hãng Perry Ellis, sự kiện vẫn còn được nhắc đến ngày nay. Anh đã phủ lên các chất liệu sang trọng vẻ bề ngoài rẻ tiền của các trang phục thông dụng , thổi không khí bi quan vào thời trang hàng hiệu dành cho tầng lớp trung lưu. Các nhà phân tích rất ấn tượng về điều này nhưng ngay lập tức anh đã bị các nhà quản lý sa thải vì ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty.

9

Là số giải thưởng mà Marc đã được từ Hội đồng các nhà thiết kế thời trang Mỹ CFDA. Đầu tiên là giải thưởng nhà thiết kế trang phục phụ nữ của năm vào năm 1992 và gần đây nhất là giải thưởng Thành tựu trọn đời Geoffrey Beene vào năm 2011.

1997

 

10 con số ấn tượng về NTK đồng tính Marc Jacobs - ảnh 4

Năm đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Macr khi được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của hãng thời trang xa xỉ của Pháp - Louis Vuitton.

65.000 USD

Trị giá số quần áo trong bộ sưu tập mùa xuân 2012 bị đánh cắp trước ngày trình diễn ở London. Rất may, bộ sưu tập chính vẫn an toàn ở New York nên mọi chuyên được thu xếp ổn thỏa.

2

Số lần Marc phải đến “thăm” trại cai nghiện vào các năm 1999 và 2007. Đây cũng là số bạn trai mà anh từng hẹn hò: Jason Preston, người được Marc “ghi nhớ” trên cánh tay phải và người hiện tại Robert Louis, 25 tuổi người Brazil.

10 con số ấn tượng về NTK đồng tính Marc Jacobs - ảnh 5

239

Năm 2011, đã có 239 cửa hàng Marc Jacobs tại 60 quốc gia trên thế giới và con số đó vẫn tăng đều trong từng năm.

2001

10 con số ấn tượng về NTK đồng tính Marc Jacobs - ảnh 6

Năm dòng sản phẩm Marc by Marc Jacobs với mức giá hợp lý đã ra đời tại New York với bộ sưu tập xuân - hè 2001 và nó đã thành công trên cả mong đợi của nhà thiết kế tài năng này.

Khôi Ngô

Chủ đề :
 
List comment
 
Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ sơ sinh đến khi 10 tuổi theo Bộ Y tế
icon

Tiêm chủng là biện pháp hiệu quả nhất để phòng các bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, cha mẹ nên theo dõi lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em (miễn phí) và cho con tiêm phòng vắc-xin đầy đủ để bảo vệ con trong những năm đầu đời.

 
Cháo bí đỏ cho bé ăn dặm có thể nấu cùng với các loại thịt nào?
icon

Bí đỏ là loại quả giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu, không dị ứng được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn dành cho bé ăn dặm cũng như trong danh sách các món cháo cho trẻ em dưới 5 tuổi.

 
Sữa chua nha đam thanh mát dễ làm
icon

Sữa chua nha đam là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Còn gì thú vị hơn bạn tự tay làm ra những cốc sữa chua nha đam thanh mát tại nhà với lượng đường, lượng nguyên liệu hợp khẩu vị gia đình mình.

 
Bé sinh năm 2021 là tuổi con gì?
icon

Nhiều bậc cha mẹ có kế hoạch sinh con năm tới nên muốn biết năm 2021 là mệnh gì, tuổi con gì…

 
Cố nắm “hot boy” có ngày đứt tay
icon

Anh hẹn hò chủ yếu là ở khách sạn. Anh không ân cần, chăm sóc cháu nữa, mà gọi cháu đến chỉ để làm chuyện đó.

 
Bài học từ truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng
icon

Truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy giếng giúp trẻ dễ hiểu hơn về câu thành ngữ quen thuộc cùng tên 'ếch ngồi đáy giếng'. 

Mẹo 'hô biến' bông hoa đơn sắc thành đa sắc đẹp lạ
icon

Chỉ với mẹo đơn giản, bông hoa màu trắng đơn sắc đã chuyển thành hai màu bắt mắt.

Ngày của Mẹ, Ngày của Cha nguồn gốc từ đâu?
icon

Ngày của Mẹ, Ngày của Cha cùng có nguồn gốc từ nước Mỹ. Theo đó, Ngày của Mẹ vào Chủ nhật thứ 2 của tháng 5, còn Ngày của Cha vào Chủ nhật thứ 3 của tháng 6. 

Muốn suốt đời 'FA', thử quan sát phụ nữ đơn thân về già
icon

Nếu các cô muốn tuyên ngôn làm FA (forever alone - cô đơn mãi mãi) cũng được thôi, nhưng làm ơn đừng tin mạng xã hội nhiều quá.

Nỗi đau bị phụ tình chưa kịp nguôi ngoai, chồng cũ đã lại hết lòng 'đeo bám'
icon

2 năm, với người khác có thể là một khoảng thời gian đủ dài để quên đi quá khứ, làm lại từ đầu nhưng với em, chuyện đó như mới xảy ra ngày hôm qua.