ghép tạng

tin tức về ghép tạng mới nhất

Bố mẹ bé gái 20 tháng tuổi Ấn Độ hiến tạng con để cứu 5 người
 

15/01/2021

Bé gái 20 tháng tuổi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ qua đời sau khi bị thương, nhưng nhờ hiến tạng, cô bé đã cứu được 5 người khác.  

Ghép tạng Việt Nam đi sau nhưng thành công lớn
icon

Tại Việt Nam, kỹ thuật ghép tạng được đánh dấu bằng ca ghép thận thành công đầu tiên tại Học viện Quân Y vào năm 1992. Nhu cầu ghép tạng ở Việt Nam khá lớn.

Bệnh nhân ghép phổi vừa được ra viện sau 10 tháng điều trị tích cực
icon

Ngày 18/10/2019, Trung tâm Tim mạch và Lồng ngực – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chúc mừng bệnh nhân Nguyễn Văn Đức sau mổ ghép phổi ra viện

Bệnh viện lừa người nhà, giữ bệnh nhân ghép tim ‘đã chết’ suốt 1 năm
icon

Sau ca ghép tim, bệnh nhân rơi vào chết não nhưng bệnh viện nói dối gia đình để giữ bệnh nhân nằm viện suốt 1 năm.

Quả tim 'vượt' hơn 1.000km hồi sinh người đàn ông đếm sự sống bằng ngày
icon

Hai ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã một lần nữa phối hợp nhịp nhàng đem lại sự sống cho một người bị cơ tim giãn nở, cuộc sống chỉ tính bằng ngày.

BV Đà Nẵng học 'mẫu chuẩn' cấy ghép tế bào gốc và ghép tạng của Nhật
icon

Sáng 9/4, GS.BS Kohei Shiota, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Shiga (Nhật Bản) đã ký với TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ máy móc, thiết bị, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cấy ghép tế bào gốc và ghép tạng cho BV Đà Nẵng

Thêm một kỷ lục về ca hiến tạng của ông chủ hiệu kim hoàn ở Ninh Bình
icon

Anh Dương Hồng Quý qua đời do mắc bệnh về mạch máu não và anh đã hiến tạng của mình. Sáu bệnh nhân được cứu nhờ 5 tạng và đến ngày 26/12, thêm 1 bệnh nhân nữa được nhận mô tạng của anh Quý đó là mạch máu.

Tọa đàm Hiến và ghép tạng: Những giá trị nhân văn
icon

Sau 4 năm vận động, cả nước có gần 12.000 người đăng ký hiến tặng mô tạng. Sau sự kiện bé Hải An hiến giác mạc, chỉ từ tháng 2/2018 đến nay, đã có trên 7.000 người đăng ký hiến tạng, nâng tổng số người đăng ký lên gần 20.000 người.