Gạt bỏ bất đồng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tới Mỹ gặp ông Trump vào tháng 11

Thông tin từ văn phòng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho hay, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tới Mỹ vào tháng 11 tới để gặp gỡ Tổng thống Donald Trump.

Hôm 6/10, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Thổ đã cùng tiến hành điện đàm và thảo luận về kế hoạch thành lập vùng an toàn ở phía đông bắc Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Thổ Nhĩ KỳRecep Tayyip Erdogan. (Ảnh: AP)

“Hai Tổng thống đã có cuộc điện đàm. Ngoài những vấn đề liên quan tới các mối quan hệ song phương, hai bên đã trao đổi về quan điểm thành lập vùng an toàn ở phía bắc Syria và phía đông sông Euphrates”, Sputnik dẫn thông báo từ văn phòng Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Trump, ông Erdogan cũng đã nhấn mạnh việc thành lập vùng an toàn là cần thiết để ngăn chặn “những mối đe dọa khủng bố” tới từ lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đang hoạt động ở Syria đồng thời tạo cơ hội để người Syria tị nạn trở về quê hương sinh sống.

Cũng theo Tổng thống Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ không hài lòng với việc quân đội và các cơ quan an ninh của Mỹ không làm theo những điều khoản mà hai bên ký kết trong thỏa thuận chung.

Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, ông Erdogan đã chấp nhận lời mời tới Mỹvào tháng 11 của Tổng thống Trump.

Hồi tuần trước, Tổng thống Erdogan ra tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự thiết lập vùng an toàn ở phía bắc Syria nếu như thỏa thuận chung giữa Ankara và Washington không đạt được tiến bộ nào. Thậm chí, ông Erdogan cho rằng, nước ngoài đang cố dùng người gánh nặng người tị nạn để thu phục Thổ Nhĩ Kỳ.      

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Mỹ ông Trump vùng an toàn ở syria người Kurd tổng thống trump người tị nạn

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống

Thị trưởng New York có kế hoạch đưa người nhập cư trái phép lên tàu du lịch hạng sang sống tạm, nhưng kế hoạch này đang bị phản đối mạnh mẽ.

Cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi gây ra cái chết của hàng trăm người trên sân vận động

Hành động xịt hơi cay của cảnh sát Indonesia bị đổ lỗi là nguyên nhân khiến 125 người thiệt mạng trong vụ hỗn loạn trên sân vận động.

Người Anh có nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ

Người Anh nguy cơ mất bữa ăn yêu thích ngày lễ nếu không có gà tây cho Giáng sinh do bệnh cúm gia cầm.

California cho phép trẻ em thay đổi giới tính mà không cần sự đồng ý của cha mẹ

Nhà chức trách California (Mỹ) đã thông qua luật cho phép không cần đến ý kiến của cha mẹ nếu đứa trẻ muốn chuyển đổi giới tính.

Đang cập nhật dữ liệu !