Gặp khó khăn, Volkswagen có thể phải bán thương hiệu Lamborghini, Bentley

Thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Volkswagen, hai thương hiệu siêu xe Lamborghini, Bentley có thể sẽ bị rao bán khi “tập đoàn mẹ” đang đối mặt với những khó khăn từ vụ bê bối khí thải bị phanh phui hồi tháng 9 năm nay.

Việc những thương hiệu siêu xe Lamborghini, Bentley có thể bị ra bán nhằm mục đích giải quyết những khó khăn về mặt tài chính mà tập đoàn Volkswagen đang phải đối mặt, trong đó có khoản “vay nóng” lên đến 21,22 tỷ USD.

Gặp khó khăn, Volkswagen có thể phải bán thương hiệu Lamborghini, Bentley  - ảnh 1

Volkswagen được cho là đã đàm phán với 13 ngân hàng để tiến hành các khoản vay. Tuy nhiên theo nguồn tin từ Reuters,  Volkswagen phải chấp nhận để các tổ chức tín dụng kê khai tài sản lớn hơn rất nhiều so với khoản vay 21,22 tỷ USD và trong trường hợp không trả được nợ trong thời gian 1 năm, tập đoàn này sẽ phải bán đi một số thương hiệu để giải quyết nợ nần.

Gặp khó khăn, Volkswagen có thể phải bán thương hiệu Lamborghini, Bentley  - ảnh 2

Đây được cho là nước cờ khá mạo hiểm của Volkswagen, tuy nhiên trong bối cảnh mất trắng hàng tỉ USD cùng với việc phải chi ra khoản tiền không nhỏ để trang trải tiền phạt, các khoản đền bù… Volkswagen không còn cách nào khác. Volkswagen cũng xem xét thắt chặt chi tiêu và cắt các khoản đầu từ trong thời gian gần đây. Bởi vụ bê bối gian lận khí thải cũng đã khiến lượng tiêu thụ xe Volkswagen liên tục sụt giảm.

Trước động thái này, rất có thể những thương hiệu hạng sang giá trị như Benltey, Lamborghini sẽ bị rao bán cùng với công ty chuyên sản xuất động cơ, hộp số… trị giá khoảng 5 tỉ USD của Volkswagen. Ngoài ra, thương hiệu xe thương mại MAN thuộc quyền sở hữu của Volkswagen AG rất có thể sẽ được rao bán đầu tiên.

Theo Otos.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều