Gần 6.000 người sẽ dự Đại lễ Cầu siêu các nạn nhân tai nạn giao thông

Vào ngày 08/11 tới, Đại lễ cầu siêu những nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông sẽ diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định) với sự tham gia của gần 6.000 người.

Gần 6.000 người sẽ dự Đại lễ Cầu siêu các nạn nhân tai nạn giao thông - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo tại chùa Quán Sứ

Chiều qua (3/11), tại Chùa Quán Sứ (73 phố Quán Sứ, Hà Nội), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức buổi họp báo công bố Chương trình tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2015. 

Tham dự Họp báo gồm Lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Lãnh đạo Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định; đại diện các bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội cùng đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Theo đó, ngoài những hoạt động bên lề, Đại lễ Cầu Siêu cũng được diễn ra vào ngày 08/11 tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định) với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại". Trả lời báo chí tại buổi họp báo, Thượng toạ Thích Quảng Hà cho biết: "Nhà chùa sẽ lo cơm chay, chỗ ở, gửi xe cho tất cả những người tham gia Đại lễ". 

Thượng toạ Thích Quảng Hà giải thích thêm về nỗi oan khổ của những nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông: "Vì sự không chấp hành giao thông của người khác dẫn đến cái chết của họ nên họ rất oan khổ!".

Còn ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia thì nhấn manh với báo giới: "Vào thời điểm hiện nay, tình hình tai nạn giao thông đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái của về 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Tuy nhiên, nếu còn một vụ tai nạn, còn một người bị thương thì chúng ta vẫn phải tiếp tục tuyên truyền!".

TIN LIÊN QUAN
Xuân Phú
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều