Gần 4 tỉ USD vốn đầu tư đang “nhắm” vào Đà Nẵng!

Dự kiến tại “Tọa đàm mùa xuân 219” (ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Ngày 21/02, thông tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ của “Tọa đàm mùa xuân 2019” (dự kiến diễn ra ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cung cấp thông tin tại buổi họp báo ngày 20/02 về việc tổ chức "Tọa đàm mùa xuân 2019" (Ảnh: HC)

Cùng với đó, TP Đà Nẵng sẽ ký kết hợp đồng tư vấn với Liên danh Công ty Sakae Advisory Singapore thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 và Công ty Subarna Jurong Consultant lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự kiến tham gia ký kết, về phía TP Đà Nẵng là ông Nguyễn Tuấn Sơn, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng (cơ quan điều hành dự án), đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng (chủ đầu tư dự án).

Phía đối tác là ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Chủ tịch Tập đoàn Sakae Holdings, Chủ tịch Công ty Sakae Advisory Singapore và ông Philip Tan, Chủ tịch Công ty Subarna Jurong Consultant. Kinh phí thực hiện hợp đồng trị giá khoảng 90,1 tỷ đồng; trong đó, ngân sách TP chi trả 36,1 tỷ đồng còn lại kêu gọi xã hội hóa.

Trước đó, tại cuộc họp báo sáng 20/02 để cung cấp thông tin về tổ chức “Tọa đàm mùa xuân 2019”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã hé lộ: “Dự kiến kết quả thu hút đầu tư của TP trong hai tháng đầu năm 2019 sẽ rất khả quan so với kết quả của cả năm 2018. Tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ công bố đầy đủ thông tin về tiến độ triển khai các dự án đó, quy mô đầu tư, khi nào khởi công, khi nào khánh thành đưa vào hoạt động…”.

Cũng tại cuộc họp báo ngày 20/02, bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng đã nêu rõ, “Tọa đàm mùa xuân” là sáng kiến được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng phát triển TP.

Nếu “Tọa đàm mùa Xuân 2018” là dịp tiếp cận các kiến nghị, đề xuất về môi trường đầu tư, kinh doanh; những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư sau khoảng thời gian “khủng hoảng” của Đà Nẵng thì “Tọa đàm mùa xuân 2019” là cơ hội để lãnh đạo TP rà soát, đánh giá những nỗ lực cải thiện hệ thống pháp lý, sự hỗ trợ, phục vụ của hệ thống chính trị cho người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư; xem xét việc giải quyết các kiến nghị, vướng mắc; rà soát và công bố công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng theo định hướng lâu dài; quan điểm của TP trong việc tăng cường quản lý quy hoạch và quản lý đầu tư…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, nét mới của “Tọa đàm mùa Xuân 2019” là sự có mặt của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, kỳ vọng sẽ đưa ra được lời giải đáp trực tiếp, xác đáng cho những vướng mắc của doanh nghiệp; công khai chủ trương thu hút đầu tư của Đà Nẵng, trong đó, tập trung vào 2/5 lĩnh vực trọng tâm của TP là công nghệ cao và dịch vụ chất lượng cao.

Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, ngày 24/01/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đưa Đà Nẵng tăng tốc mạnh mẽ để phát triển bền vững, trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và TP biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á.

 “Hiện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đang chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP tập trung xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, cũng như dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng trong thời gian đến. Tại cuộc “Tọa đàm mùa xuân 2019” chúng tôi sẽ cung cấp bản Nghị quyết 43-NQ/TW cho các đại biểu.

Trong Nghị quyết đó có nhiều nội dung quan trọng về phát triển Đà Nẵng; riêng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tập trung triển khai sớm một số nội dung về các dự án trọng điểm du lịch, công nghệ cao, CNTT… nhằm tạo bước đột phá cho sự phát triển của TP trong thời gian tới!” – Ông Hồ Kỳ Minh nói.

Bên cạnh đó, chiều 21/02, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết sẽ tăng cường hàm lượng thông tin trong các trình chiếu giới thiệu, quảng bá về Đà Nẵng; nhất là các nội dung mới, quan trọng.

Trong đó, đáng chú ý là năm 2019 sẽ khởi công nhà ga T3 để sân bay quốc tế Đà Nẵng đạt công suất 30 triệu khách/năm; chính tức thông qua quy hoạch cảng Liên Chiểu; kêu gọi nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa cảng hành khách ở cảng Tiên Sa; tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng ở Khu CNTT…; kết hợp trưng bày các sản phẩm đặc trưng, quảng bá hình ảnh về các điểm đến, thành tựu phát triển của TP…

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng đầu tư tọa đàm mùa xuân Trương Quang Nghĩa Singapore Bộ Chính trị

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Những làng 'tỉ phú chân đất' giữa 'đại ngàn' đưa hàng xuất ngoại, thu cả trăm triệu đồng

Là những bản làng ở vùng sâu, vùng xa nhưng được gọi là "làng tỉ phú chân đất" bởi doanh thu của làng từ hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng, sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường trong nước mà còn xuất ngoại ra nước ngoài....

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Thực hư giảm giá bất động sản

Phân khúc được dự báo sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giai đoạn hiện nay và có thể chịu sức ép giảm giá là sản phẩm đất nền khu vực ngoài trung tâm.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…

Cô gái người Mông livestream bán nông sản, hút vạn người mua

Với hình thức livestream bán hàng, chị Ma Thị Chú, dân tộc Mông ở thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương, Lào Cai) đã thành lập 3 HTX tiêu thụ nông sản cho bà con.

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Cắt lỗ nguy hiểm nhưng còn hơn mất hết

Chi phí bỏ ra để đầu tư không hề nhỏ, nếu như bây giờ cắt lỗ sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cũng phải chấp nhận cắt lỗ còn hơn là mất hết....

Còn dư địa để ngân hàng tăng trưởng tín dụng, giải 'cơn khát’ vốn cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước cho rằng, vẫn còn dư địa để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp, người dân, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.