Gần 100 học sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển đảo, quê hương”

Sáng 16-3, tại Sóc Sơn - Hà Nội, Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển phối hợp với Bệnh viện Quân y 103 cùng Đảng ủy, UBND xã Phù Linh, Trường THCS Phù Linh và các cơ quan đơn vị tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo, quê hương”.

Cuộc thi có sự tham gia của gần 100 em học sinh Trường THCS Phù Linh với nội dung tìm hiểu về: Văn bản của nhà nước về chủ quyền biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, truyền thống và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam;

Bên cạnh đó còn tuyên truyền về tác hại của ma túy, ảnh hưởng xấu của bạo lực học đường và cách phòng chống. Đây là những nội dung, hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn về biển, đảo Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao giải Nhất cho thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi (ảnh: Nguyễn Minh)

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình, ban tổ chức thăm, tặng quà cho 20 gia đình chính sách, khó khăn (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng) và tặng 15 xe đạp, 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên cùng nhiều phần quà cho Trường Tiểu học, Trường THCS xã Phù Linh và địa phương.

Cùng với đó, bệnh viện Quân y 103 cũng phối hợp khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người là đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển; là một hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Thông qua cuộc thi, nhằm bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN, hội viên phụ nữ của lực lượng Cảnh sát biển thông qua hoạt động thực tiễn.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều