Gần 100 chuyên gia tham dự Diễn đàn Giảm thiểu Tác hại châu Á

Diễn đàn Giảm thiểu Tác hại châu Á lần thứ 3 vừa diễn ra tại Hàn Quốc do Hiệp hội Giảm thiểu Tác hại Hàn Quốc (KHRA) cùng Tổ chức Quan sát Y tế Cộng đồng Indonesia (YPKP) tổ chức với sự góp mặt của gần 100 chuyên gia đến từ 18 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Úc, New Zealand, Singapore...

Ảnh minh họa

Tại hội thảo, các chuyên gia đã thảo luận về các chủ đề liên quan đến cách thức giảm thiểu tác hại từ nhiều góc nhìn khác nhau bao gồm: sức khỏe, khoa học, chính sách, xã hội.

Khái niệm “Giảm thiểu tác hại” đã được giới thiệu tại các nước phát triển từ thập niên 80. Đây là một cách tiếp cận mới mẻ về sức khỏe cộng đồng với mục đích giảm thiểu tác hại từ những vật, chất ảnh hưởng đến sức khỏe như: rượu bia, thuốc lá và cờ bạc. Khái niệm tập trung vào việc đề xuất cách thức giảm thiểu thay vì cố gắng loại bỏ các tác nhân gây hại hoàn toàn. Tại Mỹ và nhiều nước châu Âu, khái niệm này đã được áp dụng như một chiến lược lâu dài nhằm nâng cao chất lượng đời sống, sức khỏe của người dân.

Diễn đàn Giảm thiểu Tác hại châu Á khai mạc lần đầu tiên vào tháng 11/2017 tại Jakarta, Indonesia. Đây là hội thảo và tổ chức được tạo ra nhằm mục đích chia sẻ thông tin giữa các chuyên gia y tế, nhà ban hành chính sách, giáo sư và người tiêu dùng đến từ châu Á Thái Bình Dương xoay quanh chủ đề chính là giảm thiểu tác hại.

Đây là điều cấp thiết đối với các nước châu Á để có được sự thấu hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực giảm thiểu tác hại và vai trò then chốt trong giải pháp dành cho người hút thuốc, không bỏ được thuốc lá.

Mục tiêu chính của Diễn đàn Giảm thiểu Tác hại châu Á bao gồm: Lan tỏa kiến thức từ quan điểm sức khỏe cộng đồng toàn cầu về giảm thiểu tác hại của thuốc lá và nicotin, nâng cao ý thức cũng như mức độ thảo luận đối với khái niệm “Giảm thiểu tác hại”; Chia sẻ, thảo luận để đưa ra giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá, rượu bia từ góc độ khoa học, sức khỏe cộng đồng, chính sách và an sinh xã hội.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều