FSB bắt giữ hai thiếu niên chuẩn bị tấn công vào một trường học ở Saratov

RIA đưa tin, hôm 26/2, Cơ quan An ninh Liên Bang Nga (FSB) đã bắt giữ hai thiếu niên chuẩn bị cuộc tấn công nhằm vào một cơ sở giáo dục ở Saratov (miền nam Nga).

Hai thiếu niên bị FSB bắt giữ. Ảnh: RIA.

“Cơ quan An ninh Liên Bang Nga đã chặn đứng âm mưu chuẩn bị cuộc tấn công vũ trang vào một trường học ở thành phố Saratov”, thông báo cho biết.

FBS cho biết thêm, hai thiếu niên này là công dân Nga sinh năm 2005, là thành viên của nhóm cộng đồng trực tuyến tuyên truyền về tư tưởng giết người hàng loạt. Một trong hai thiếu niên nói rằng, họ định lên kế hoạch tấn công có thể gây thương vong đến 40 người.

Được biết, các thiếu niên đã bị bắt giữ tại một căn hầm tránh bom bỏ hoang, tại đây đã thu giữ một khẩu súng cưa nòng.

Ngoài ra, FSB đã phát hiện rằng ngoài các cuộc tấn công dự kiến được sử dụng bằng súng, những kẻ tấn công còn lên kế hoạch sử dụng chất hóa học gây cháy nhà mà chúng tự chế, theo công thức trên Internet.

Theo đó, Ủy ban Điều tra khu vực Saratov đã khởi tố vụ án hình sự vụ án này theo điều khoản “chuẩn bị cho một nhóm đối tượng thực hiện âm mưu giết hai hoặc nhiều người”.

Trước đó, hôm 18/2, Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên Bang Nga cho biết, tại Crimea cơ quan này đã chặn đứng hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục do hai đối tượng thiếu niên ở Kerch chủ mưu.

“Cơ quan An ninh Liên Bang Nga (FSB) tại thành phố Kerch thuộc Crimea đã chặn đứng việc chuẩn bị hành động khủng bố ở hai cơ sở giáo dục”, thông báo cho biết.

Được biết, lực lượng FSB đã bắt giữ những đối tượng chuẩn bị khủng bố là các thanh thiếu niên sinh sống ở thành phố Kerch sinh năm 2004 và 2003. Bom tự chế và các vật liệu gây sát thương đã bị thu giữ tại nơi ở của các đối tượng này.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Bình (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều