Formosa khắc phục xong 53 vi phạm, vận hành dập cốc khô​ cuối tháng 6

Thông tin từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho biết, đơn vị này vừa chuyển đổi thành công công nghệ dập cốc từ ướt sang khô theo đúng với lộ trình cam kết với Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường.

Lò cao số 1 của FHS 

Cụ thể, FHS đã tích cực thực hiện các hạng mục nâng cấp, cải thiện. Hiện nay, khắc phục xong 53 hành vi vi phạm, chỉ còn duy nhất công trình chuyển đổi công nghệ dập cốc từ ướt sang khô (CDQ) là hiện đang trong quá trình thực hiện theo cam kết (hệ thống CDQ số 1 đã đưa vào vận hành từ 17/3/2019; hệ thống CDQ 2 dự kiến sẽ đưa vào vận hành trước cuối tháng 6/2019).

Đến nay, có 27/27 hạng mục công trình bảo vệ môi trường phục vụ Lò cao số I và Lò cao số II đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy xác nhận thoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

Từ khi 2 lò cao vận hành đến nay, các hệ thống thiết bị bảo vệ môi trường đều hoạt động ổn định và phát huy được chức năng một cách hiệu quả; Kết quả quan trắc nước thải và khí thải đều thấp hơn so với tiêu chuẩn kiểm soát quốc gia, cho thấy các hệ thống thiết bị bảo vệ môi trường đều đã đạt đến tiêu chuẩn của 1 nhà máy gang thép hiện đại.

Ngoài ra, hệ thống quan trắc tự động, liên tục khí thải và nước thải (CEMS/CWMS) bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối tháng 3/2017 để thực hiện việc giám sát chất lượng đầu ra khí thải của 20 ống khói và nước thải tại các trạm xử lý nước thải, trạm quan trắc online ra biển; Các dữ liệu quan trắc đều được giám sát 24h, đồng thời được kết nối kịp thời về hệ thống quản lý của các cơ quan chức năng, kết quả qua các đợt đều phù hợp với tiêu chuẩn quy định pháp luật.

Cùng với đó, nhằm xây dựng mô hình điển hình về khu sinh thái công nghiệp, FHS đã tăng cường tính phong phú đa dạng của môi trường tự nhiên và hệ sinh vật tại công viên sinh thái. Kể từ năm 2018, FHS đã nâng tầm của hệ thống hồ sinh học lên thành công viên sinh thái. Từ đó đến nay, lượng người tham quan đã đạt gần 20.000 người, công trình đã nhận được được sự đánh giá cao của các giới chuyên môn và các nhà khoa học.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều