FIFA Women's World Cup 2019: Pháp, Na Uy, Đức, Tây Ban Nha tiến vào vòng 2

Đêm qua và sáng nay, 4 trận vòng bảng cuối cùng của bảng A và B tại FIFA Women's World Cup 2019 đã diễn ra, qua đó xác định được 4 cái tên tiến vào vòng 2 không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn.

Hàn Quốc tiếp tục có trận thua thứ 3 và chính thức bị loại sau khi để thua 1-2 trước Na Uy. Các cô gái Na Uy ăn mừng sau trận thắng và bước vào vòng 2. Ảnh Getty Images

Tại bảng A, Hàn Quốc tiếp tục có trận thua thứ 3 và chính thức bị loại sau khi để thua 1-2 trước Na Uy. Hai bàn thắng của các cô gái Bắc Âu đều được ghi từ chấm 11m, do công của Caroline Graham Hansen (phút thứ 5) và Isabell Herlovsen (phút thứ 51). Bàn thắng danh dự của các cô gái Kim Chi được ghi bởi Yeo Minji ở phút 81. 

Chủ nhà Pháp có trận thắng thứ 3 liên tiếp sau khi vượt qua Nigeria, qua đó đứng đầu bảng A. Ảnh Getty Images

Trong trận đấu còn lại diễn ra cùng giờ, Nigeria cũng để thua Pháp với tỉ số 0-1. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Wendie Renard từ chấm 11m ở phút thứ 79. Đây cũng là trận đấu khá nóng, khi trọng tài đã phải rút ra tới 4 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ đối với Nigeria, trong khi Pháp cũng phải nhận 1 thẻ vàng.

Như vậy, sau các trận vòng bảng A, Pháp đứng đầu với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng cùng hiệu số dương 6. Na Uy đứng thứ 2 với 3 điểm cùng hiệu số dương 3. Tuy cũng được 3 điểm, nhưng do chỉ có hiệu số bàn thắng bại âm 2, nên Nigeria chấp nhận cùng Hàn Quốc rời cuộc chơi. Đáng tiếc nhất là Hàn Quốc sau 3 trận toàn thua, để lọt lưới tới 8 bàn và chỉ ghi được duy nhất 1 bàn danh dự trước khi chia tay giải đấu.

Diễn biến trận đấu giữa Đức và Nam Phi. Nguồn: FIFA
Trong khi đó tại bảng B, hai trận đấu rạng sáng 18/6 (giờ Việt Nam) cũng đã kết thúc khi Đức có chiến thắng áp đảo tới 4 bàn trước Nam Phi. Bốn bàn thắng của Đức được ghi bởi Melanie Leupolz, Sara Daebritz, Alexandra Popp và Lina Magull trong các phút 14, 29, 40 và 58. Trong khi trận còn lại giữa Trung Quốc và Tây Ban Nha có tỉ số hòa 0-0.
Trung Quốc tuy cũng có 4 điểm sau 3 trận, nhưng hiệu số bàn thắng bại là 0 nên chấp nhận rời cuộc chơi. Ảnh Getty Images

Như vậy, sau các trận vòng bảng B, Đức đứng đầu với 9 điểm sau 3 trận toàn thắng cùng hiệu số dương 6. Tây Ban Nha đứng thứ 2 với 4 điểm cùng hiệu số dương 1, vào vòng 2. Trung Quốc tuy cũng có 4 điểm, nhưng hiệu số bàn thắng bại là 0 nên chấp nhận rời cuộc chơi. Trong khi Nam Phi giống Hàn Quốc, cũng gây thất vọng lớn khi thua cả 3 trận, để lọt lưới tới 8 bàn và ghi được duy nhất 1 bàn danh dự. 

Như vậy, Pháp, Na Uy, Đức, Tây Ban Nha tiến vào vòng 2, trong đó Pháp và Đức tỏ ra vượt trội và là những ứng viên vô địch tại FIFA Women's World Cup 2019.

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều