Facebook tài trợ 50.000 USD cho một nữ doanh nhân người Việt

ICTnews - Bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam vừa nhận được khoản tài trợ 50.000 USD từ Facebook nhằm phục vụ cho sáng kiến phát triển cộng đồng.
Facebook tài trợ 50.000 USD cho một nữ doanh nhân người Việt - ảnh 1

Một sự kiện do Facebook tổ chức cho các nhà lãnh đạo cộng đồng

Facebook mới đây đã công bố danh sách các cá nhân đạt giải trong Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook. Từ hơn 6.000 đơn dự thi đã được gửi đến chương trình, 115 ứng viên là những người lãnh đạo cộng đồng, nghiên cứu sinh hoặc những nhà lãnh đạo trẻ đã được lựa chọn.

Theo danh sách, tại Việt Nam, bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam – Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam đã giành được khoản tài trợ 50.000 USD.

Bên cạnh khoản tài trợ, các thí sinh đoạt giải còn được tham gia khóa tập huấn do Facebook đào tạo, cố vấn. Ngoài ra trong năm tới sẽ có cơ hội được đến thăm trụ sở chính của Facebook tại Menlo Park, Mỹ cùng làm việc để xây dựng cũng như hoàn thiện sáng kiến phát triển cộng đồng của mình.

Theo bà Ngô Thị Hoài, Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam, các nữ doanh nhân Việt Nam đang sở hữu 25% doanh nghiệp vừa và nhỏ, là lực lượng thúc đẩy nền kinh tế, tuy nhiên vẫn còn những rào cản trong việc trao quyền cho họ.

Trong khi đó, nền tảng truyền thông xã hội Facebook đã và đang trở thành một công cụ kết nối mạnh mẽ với con người, giúp mọi người trao quyền lẫn nhau để cùng phát triển, đặc biệt là với cộng đồng nữ doanh nhân.

“Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ giúp WeCreate khai phóng nhiều tiềm năng hơn nữa cho các nữ doanh nhân Việt Nam trong tương lai”, bà Hoài nói.

Chương trình Lãnh đạo Cộng đồng Facebook hỗ trợ và trao quyền cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu, những người đã và đang xây dựng các cộng đồng có ý nghĩa thông qua hệ thống các ứng dụng và dịch vụ của Facebook nhằm giúp đỡ, cung cấp cho họ công cụ và quỹ tài trợ để đem lại tác động tích cực trên thế giới.

Nguyên Đức

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.