F0 điều trị tại nhà

tin tức về F0 điều trị tại nhà mới nhất

Những vật dụng không thể thiếu dành cho F0 điều trị tại nhà
 

18/02/2022

Cách ly, điều trị tại nhà F0 cần có nhiệt kế, máy đo SpO2, máy đo huyết áp, điện thoại hoặc máy tính để liên lạc với nhân viên y tế, thùng rác thải y tế và túi thuốc điều trị tại nhà.

F0 điều trị tại nhà ở Hà Nội muốn có thuốc điều trị gặp ai?
icon

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, việc cấp thuốc cho các trường hợp F0 được theo dõi quản lý tại nhà là do trạm Y tế xã phường thị trấn cấp phát.

F0 chậm được hướng dẫn điều trị, cần làm gì để không lây chéo người thân?
icon

Trong lúc chờ kết quả, hay cơ quan chuyên môn đưa ra hướng điều trị, F0 không được ra khỏi nhà, phải tách F1 ra khỏi F0, cách ly F0 ngay tại nhà.

Các F0 đầu tiên điều trị tại nhà ở Hà Nội: 'Được ở nhà thật thoải mái'
icon

Các F0 điều trị tại nhà mỗi ngày 2 lần thông báo tình hình sức khoẻ cũng như biểu hiện lâm sàng cho cán bộ y tế qua zalo, 5 ngày sẽ được lấy mẫu xét nghiệm một lần…

Bên trong 6.000 túi thuốc điều trị F0 tại nhà ở Hà Nội gồm những thuốc gì?
icon

30 Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã, mỗi trung tâm sẽ được cấp 200 túi thuốc (Cơ số 1 túi gồm Paracetamol 500mgx 20 viên; Vitamin C 500mg (hoặc Multivitamin) X 20 viên).

Hà Nội đồng ý cho F0 thể nhẹ điều trị tại nhà
icon

PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng trong bối cảnh hiện nay, việc cho F0 cách ly tại nhà là hợp lý nếu đủ điều kiện. Bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị những ca bệnh nặng, có biến chứng.

Cả nhà 4 người là F0, thành viên nặng nhất qua giai đoạn nguy kịch chia sẻ bí quyết vượt qua
icon

'Hãy giữ cho tinh thần mình lạc quan, cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Mình vẫn đang tiếp tục chữa trị Covid-19 trong BV dã chiến 13 và đã đi được 2/3 đoạn đường', anh Phạm Vũ T. một F0 qua giai đoạn nguy kịch chia sẻ

Nguy hiểm nếu F0 lượm lặt đơn thuốc trên mạng
icon

Nhiều trường hợp sau khi biết mình là F0 đã vội vàng lên mạng sưu tầm các toa thuốc mua về rồi uống mà không biết tác dụng của thuốc, việc sử dụng thuốc như thế nào cho đúng.

Tiêm vắc xin xong có nên cai sữa cho con không?
icon

Sau tiêm vắc xin Covid-19, phụ nữ đang cho con bú vẫn sinh hoạt, cho con bú bình thường không cần ngưng nghỉ bởi vì vắc xin không truyền qua sữa mẹ

F0 sau ngày thứ 10 không nặng lên thì nguy cơ lây cho người khác giảm đi nhiều, có thể cách ly ở nhà
icon

BS Nguyễn Trung Cấp cho rằng, trước khi cho bệnh nhân Covid-19 (F0) về nhà, các bác sĩ nên kiểm tra độ bão hòa oxy (SpO2) và có thể chụp phổi để loại trừ những trường hợp thiếu oxy yên lặng.