Eximbank xác định được ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019 của Eximbank vào cuối tháng 4/2019 không đủ điều kiện để tiến hành, ngân hàng này cho biết đại hội lần 2 sẽ diễn ra trong tháng 6 này.

Ngày 4/6, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông tin, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ 2 của ngân hàng này dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 21/6.

Đây là cuộc họp được nhiều cổ đông Eximbank chờ đợi bởi những lùm xùm về nhân sự cấp cao của ngân hàng trong thời gian gần đây. 

Trước đó, ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của Eximbank đã được tổ chức vào sáng 26/4. Tuy nhiên, đại hội đã không đủ điều kiện để tiến hành do tổng số cổ đông dự họp đại diện ít hơn 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định tại điều lệ của Eximbank. 

Cụ thể, chỉ có 198 cổ đông và người đại diện theo ủy quyền của cổ đông đại diện cho 708.346.564 cổ phần, chiếm tỷ lệ 57,62% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết có mặt. 

ĐHĐCĐ lần thứ 2 của Eximbank dự kiến tổ chức vào ngày 21/6 tới đây. 

Sau đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank đã triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ 2, dự kiến khai mạc vào sáng 26/5.

Tuy nhiên, cuộc họp này lại bị hoãn do HĐQT Eximbank cần có thêm thời gian để hoàn thiện các báo cáo và công tác chuẩn bị tốt hơn. 

Về việc dời thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ 2 của Eximbank, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cho biết, theo quy định, ĐHĐCĐ phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Theo đề nghị của HĐQT, cơ quan đăng ký kinh doanh có thể gia hạn nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. 

Do vậy, Eximbank có thể gia hạn họp ĐHĐCĐ thường niên nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính theo đúng quy định tại khoản 2 Điều 136 Luật Doanh nghiệp năm 2014. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều