Eximbank xác định được ngày tổ chức Đại hội đồng cổ đông

Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019 của Eximbank vào cuối tháng 4/2019 không đủ điều kiện để tiến hành, ngân hàng này cho biết đại hội lần 2 sẽ diễn ra trong tháng 6 này.

Ngày 4/6, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông tin, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ 2 của ngân hàng này dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 21/6.

Đây là cuộc họp được nhiều cổ đông Eximbank chờ đợi bởi những lùm xùm về nhân sự cấp cao của ngân hàng trong thời gian gần đây. 

Trước đó, ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của Eximbank đã được tổ chức vào sáng 26/4. Tuy nhiên, đại hội đã không đủ điều kiện để tiến hành do tổng số cổ đông dự họp đại diện ít hơn 65% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định tại điều lệ của Eximbank. 

Cụ thể, chỉ có 198 cổ đông và người đại diện theo ủy quyền của cổ đông đại diện cho 708.346.564 cổ phần, chiếm tỷ lệ 57,62% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết có mặt. 

ĐHĐCĐ lần thứ 2 của Eximbank dự kiến tổ chức vào ngày 21/6 tới đây.

Sau đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) Eximbank đã triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ 2, dự kiến khai mạc vào sáng 26/5.

Tuy nhiên, cuộc họp này lại bị hoãn do HĐQT Eximbank cần có thêm thời gian để hoàn thiện các báo cáo và công tác chuẩn bị tốt hơn. 

Về việc dời thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 lần thứ 2 của Eximbank, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cho biết, theo quy định, ĐHĐCĐ phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Theo đề nghị của HĐQT, cơ quan đăng ký kinh doanh có thể gia hạn nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. 

Do vậy, Eximbank có thể gia hạn họp ĐHĐCĐ thường niên nhưng không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính theo đúng quy định tại khoản 2 Điều 136 Luật Doanh nghiệp năm 2014. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Eximbank lãnh đạo eximbank Đại hội đồng cổ đông cổ đông cổ phần biểu quyết không đủ điều kiện tổ chức

Đánh thuế sở hữu 'căn nhà thứ 2', giá nhà ở thành phố Kyoto đang tăng cao

Thành phố Kyoto sẽ tăng thuế với những ngôi nhà không có người ở nhằm thúc đẩy chủ nhà bán bớt hoặc cho thuê.

Shophouse Imperia Grand Plaza Đức Hoà “khuấy đảo” thị trường BĐS phía Nam

Trong bối cảnh “đói cung”, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự khuynh đảo của một số dự án mới. Điển hình tại Long An, Imperia Grand Plaza Đức Hoà đang trở thành tâm điểm với chính sách đòn bẩy tài chính ưu việt.

Chủ tịch quận Cầu Giấy: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'

Tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra sáng 6/10, ông Bùi Tuấn Anh – Chủ tịch quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ'.

Giá bất động sản hiện mới chỉ 'cắt lãi', chưa phải ‘cắt lỗ’

Giá bất động sản từ năm 2020 đến 2021 tăng ít nhất 50%. Nếu nhà đầu tư mua ở thời điểm năm 2021 vẫn có lời. Do đó, nói “cắt lỗ” cũng không đúng mà chỉ là đang cắt trên lãi; chưa cắt vào gốc.

Hà Nội sẽ thu hồi 7 ô đất bỏ hoang để xây trường học

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành làm việc với Tổng Công ty HUD để bàn giao dứt điểm các ô đất xây trường về quận quản lý, đầu tư trong năm 2022.

Cận cảnh bến xe khách Nam Đà Nẵng bị ngân hàng rao bán Icon

Gần 10 năm hoạt động không hiệu quả, gần như bỏ hoang, đến nay bến xe khách liên tỉnh phía Nam Đà Nẵng của Công ty Đức Long Gia Lai bị ngân hàng VietinBank rao bán để thu hồi nợ.

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.