evfta

tin tức về evfta mới nhất

Xuất khẩu gạo tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm 2020
 

24/07/2020

Theo Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu năm, giá trị xuất khẩu gạo đạt 1.717 triệu USD, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng tăng 5%, lên 3,5 triệu tấn và giá gạo xuất khẩu bình quân tăng 13%, đạt 488 USD/tấn.

Tận dụng ưu đãi thuế hàng hóa Việt Nam xuất đi châu Âu
icon

Với EVFTA, lần đầu tiên hàng hóa Việt Nam đạt tới tỉ lệ ưu đãi cao nhất trong số các đối tác thương mại. Trong 7 năm đầu tiên thực thi Hiệp định, cắt giảm thuế quan cho các sản phẩm của Việt Nam sang EU lên tới 97%

9 năm nữa, người Việt sẽ được mua ô tô châu Âu giá rẻ?
icon

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU mở ra cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước cơ hội xuất khẩu và người tiêu dùng Việt Nam có thể mua ô tô giá thấp hơn.

Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định EVFTA
icon

Với tỷ lệ 401 phiếu ủng hộ, 192 phiếu chống và 40 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) đã chính thức phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do EVFTA giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU).

Việt Nam cam kết mở cửa các dịch vụ tài chính nào trong EVFTA?
icon

Với 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực, 01 FTA đã ký nhưng chưa có hiệu lực (EVFTA) và 03 FTA đang đàm phán, Việt Nam là quốc gia có độ “mở” lớn nhất trong khu vực.

Trên sốt sắng, lãnh đạo bộ, tỉnh thành thờ ơ
icon

Trong khi Chính phủ sốt sắng chỉ đạo kế hoạch thực thi các Hiệp định thương mại tự do (FTA), nhiều Bộ, ngành và địa phương lại chẳng quan tâm, câu chuyện thực sự rất đáng lo ngại

Sữa, tôm cua, hàng thời trang châu Âu sẽ hưởng thuế 0% khi vào Việt Nam
icon

Nhiều mặt hàng như hải sản, giày dép, sữa, ô tô của châu Âu sẽ được giảm thuế dần về 0%. Hiệp định Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) mở ra cả cơ hội lẫn thách thức cho Việt Nam.

Thủ tướng: EVFTA và IPA sẽ góp phần tạo nên xung lực của hợp tác Đông - Tây
icon

Hai Hiệp định quan trọng này sẽ như tuyến đường cao tốc quy mô lớn hiện đại nối gần hơn nữa EU và Việt Nam và từ đây người dân hai bên dễ dàng hợp tác, giao lưu, các doanh nghiệp hai bên có thể tiếp cận thuận lợi thị trường của nhau.

Tin vui: Chính thức ký kết Hiệp định EVFTA và Hiệp định IPA
icon

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (IPA) đã chính thức được ký kết vào chiều nay (30/6) tại Văn phòng Chính phủ Việt Nam.

EuroCham: Chúng tôi là minh chứng cho thấy sức hấp dẫn của Việt Nam hôm nay
icon

“Các công ty thành viên của EuroCham đã chọn Việt Nam là ngôi nhà của mình và dự định mở rộng đầu tư, kinh doanh hết mức có thể. Chúng tôi là minh chứng cho thấy sức hấp dẫn của Việt Nam ngày hôm nay.”  ​

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Thụy Điển và Na Uy, thúc đẩy EVFTA
icon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và phái đoàn quan chức Việt Nam đã thực hiện chuyến thăm tới Thụy Điển và Na Uy trong khuôn khổ thúc đẩy Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA).