Em trai mặt dày trong Hoa hồng trên ngực trái, nhân vật gây ức chế mỗi khi xuất hiện

Vô công rỗi nghề, không học hành tử tế, dù đã lập gia đình nhưng chỉ biết ăn sẵn, vòi tiền mẹ, giục tiền chị, Thưởng – em trai Khuê trở nên “nghèo hèn” trong mắt khán giả.

Là tuyến nhân vật phụ nhưng Thưởng (Trọng Nhân) xuất hiện ngay từ đầu phim. Hoa hồng trên ngực trái sau 14 tập phát sóng đã nhận về nhiều tình cảm đặc biệt của khán giả. Phim chiếu 2 tập mỗi tuần nhưng không vì thế mà khán giả tỏ ra chán. Lượng người theo dõi bộ phim ngày càng tăng lên khi phim đang dần đi vào giai đoạn cao trào.

Lẽo đẽo theo sau những cuộc gọi của mẹ, là ý đồ vay mượn tiền bạc của chị cả.

Phim xoay quanh cuộc sống gia đình của Khuê và Thái. Khuê xuất thân từ nông thôn, gia cảnh không khá giả gì lại thêm việc cô không có bằng cấp, không nghề nghiệp nên dù có danh là vợ giám đốc nhưng Khuê cũng không có đồng vốn nào bỏ riêng. Hoàn cảnh là thế nhưng Khuê lại phải năm lần bảy lượt đèo bòng “2 con nợ” là mẹ đẻ và cậu em trai ruột.

Với cái miệng giảo hoạt cùng bộ óc luôn mưu mô tinh toán, Thưởng là ngòi nổ kích vào Khuê thông qua mẹ đẻ của mình.

Nếu khán giả uất ức vì hành động lang chạ của Thái thì đối với Thưởng – em trai Khuê thì đó là cảm xúc ức chế đến phát bực, đến mức mỗi khi có cảnh quay của Thưởng khán giả một là ngao ngán, hai là ức chế đến sôi máu. Bởi thái độ xấc xược, tráo trở của Thưởng mỗi lần vòi tiền Khuê – chị gái của mình.

Dù đã lập gia đình, cưới vợ rồi nhưng Thưởng cũng không có nghề nghiệp trong tay, mặt dày dẫn cả vợ đến làm phiền Khuê trên thành phố, cũng chỉ vì lí do tiền bạc, Thưởng muốn nhờ Khuê nói với anh rể cho vay vốn làm ăn hoặc sắp xếp một công việc trên thành phố. 

Hai mươi mấy tuổi đầu, đã lập gia đình nhưng Thưởng không có gì ngoài đôi bàn tay trắng cùng cái miệng giảo hoạt chỉ biết nịnh vợ, nịnh mẹ, “nũng nịu” vay tiền. Thưởng cũng nhiều lần nghĩ đến chuyện làm ăn nhưng do bản tính lười biếng, nhẹ dạ cả tin mà vướng vào những công việc không đàng hoàng, buôn hàng lậu, rồi vay tín dụng đen, rồi lại thành con nợ. Một vòng luẩn quẩn khốn khổ vì chữ tiền. 

Cách tạo hình nhân vật Thưởng cũng khiến khán giả nhức mắt khi áo quần lúc nào cũng lòe loẹt, dáng đi thì khệnh khạng, mắt lắc lơ lắc láo và mồm miệng lúc nào cũng giảo hoạt. 

Cứ mỗi khi khó khăn anh chàng lại hèn mọn, chai mặt đến gõ cửa nhà Khuê mặc dù bình thường anh ta không dành sự tôn trọng cho chị gái của mình.

Dù đã hai mấy tuổi đầu nhưng Thưởng không tu chí làm ăn mà chỉ suốt ngày tụ tập chơi bời lêu lổng. Đặc biệt là tính ỷ lại, anh ta ỷ lại việc có bà chị lấy chồng giàu mà tự cho mình cái quyền không phải làm cũng có tiền ăn. 

Làm ăn thì bung bét, nợ nần chồng chất, điều đó không những khiến cuộc đời Thưởng khốn đốn mà anh còn làm cho hình ảnh của Khuê trong mắt nhà chồng trở nên xấu xí và rẻ mạt.

Cứ mỗi cảnh quay có sự xuất hiện của Thưởng, khán giả lại thêm một lần thương xót cho Khuê khi có một người em vô công rỗi nghề lại có cái tính "con nhà lính tính nhà quan" nuôi bao nhiêu cũng không nổi. 

Trọng Lân không phải gương mặt xa lạ với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt bởi anh chàng đã từng đảm nhiệm một số vai diễn trong các bộ phim ăn khách trước đây như: Người phán xử, Quỳnh Búp Bê,…Có vẻ như anh chàng khá hợp với những vai diễn chơi bời khi anh được nhận xét là diễn mà như không diễn.

Cảnh quay hiếm hoi khán giả cảm thấy "vui vẻ" khi có sự xuất hiện của Thưởng là khi cậu giúp đỡ Khuê quay phim vạch mặt "tiểu tam" Trà trong bệnh viện. Dù màn quay phim tố tội bị hỏng nhưng thái độ tức giận thay cho chị gái của Thưởng trong tập 11 của bộ phim cũng khiến cho khán giả dịu nhẹ cảm xúc với nhân vật Thưởng một chút. 

Từ “thái tử Thiên Thai” tiêu tiền không phải nghĩ đến em trai nghèo khó trong Hoa hồng trên ngực trái, vẫn là chữ “tiền” làm nên tên tuổi của Trọng Lân – một khán giả theo dõi bộ phim Hoa hồng trên ngực trái chia sẻ.

Bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái được phát sóng vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3. Mời quý vị theo dõi đón xem !

TIN LIÊN QUAN
L.Nguyen
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều