Em trai đâm anh tử vong trong 49 ngày cúng bố ở Thái Bình đã ra đầu thú

Đâm chết anh trai đúng vào cúng 49 ngày của bố, sau 5 tiếng lẩn trốn, Nguyễn Xuân Thành đã đến công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đầu thú và giao nộp hung khí.

Hiện trường vụ việc

Sáng nay (14/9), lực lượng công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau hơn 5 tiếng lẩn trốn, vào 20h00 hôm qua (13/9) công an huyện Kiến Xương đã vận động Nguyễn Xuân Thắng, sinh năm 1999, trú tại xã Quang Bình, huyện Kiến Xương ra đầu thú, giao nộp hung khí.

Trước đó, vào khoảng 13h45 ngày 13/9, tại khu vực km 9 + 500 đường 39B, thôn Bắc Sơn, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã xảy ra vụ án mạng đau lòng khi em trai đâm anh ruột tử vong đúng lúc cúng 49 ngày bố.

Theo đó, nạn nhân là anh Nguyễn Xuân Thắng sinh năm 1991, trú tại xã Quang Bình, huyện Kiến Xương. Hung thủ được xác định là Nghiêm Văn Thành, em trai ruột nạn nhân.

Vào sáng 13/9, tại gia đình bà Trần Thị Lành (mẹ của nạn nhân và hung thủ) có tổ chức làm lễ cúng 49 ngày cho chồng bà Lành.

Đến chiều cùng ngày, trên đường đi đến chùa làm lễ cúng 49 ngày, chỉ vì anh Thắng muốn mang điếu cày lên chùa cho mọi người dự lễ hút nhưng Thành không đồng ý nên giữa hai anh em xảy ra xích mích dẫn đến xô xát. Trong lúc nóng giận, anh Thắng đã đánh Thành nhưng đã được mọi người can ngăn.

Sau đó anh Thắng đã lấy xe máy đi về nhà mẹ vợ tại thôn Đoàn Kết, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương.

Tuy nhiên do bức xúc vì bị đánh đau, Thành đã về nhà lấy con dao trong bếp rồi lên xe máy đuổi theo anh Thắng.

Khi đến khu vực ngã tư gần chợ Bặt, thôn Bắc Sơn, xã Quang Bình, Thành đã đuổi kịp và dùng dao đâm nhiều nhát khiến anh Thắng gục ngay tại chỗ.

Mặc dù được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

 Được biết, gia đình bà Lành có 3 người con, nạn nhân là con cả, đã lập gia đình có 2 con. Hung thủ là con út cũng đã lập gia đình và có 1 con. Cả 2 đều chưa từng có tiền án tiền sự.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều