Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện sau 50 ngày “mất tích”

Người em gái quyền lực của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ xuất hiện sau 52 ngày "mất tích" trước dư luận trong khi có những tin đồn bà bị trừng phạt vì để hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đổ bể.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin bà Kim Yo-jong, em gái Chủ tịch Kim Jong-un đã có mặt trong buổi đồng diễn thể dục và nghệ thuật mang tên "The Land of the People" được tổ chức ở Sân vận động 1/5 tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 3/6.

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (người thứ hai từ trái sang) bất ngờ xuất hiện sau 50 ngày “mất tích”. 

Đây là lần đầu tiên bà Kim Yo-jong xuất hiện trước công chúng sau cuộc họp của Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên (Quốc hội) vào tháng Tư.

Trước đó, bà Kim Yo-jong đóng vai trò là thư ký riêng của Chủ tịch Kim Jong-un. Cụ thể, bà Kim Yo-jong từng cầm gạt tàn khi ông Kim Jong-un dừng chân và hút thuốc tại một nhà ga ở Trung Quốc trên hành trình tới thủ đô Hà Nội để tham dự thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai hồi cuối tháng Hai.

Tuy nhiên, sau đó, nhiều tin đồn cho rằng Chủ tịch Kim Jong-un đã cho thanh trừng một loạt quan chức Triều Tiên vì để thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai “đổ bể”. Trong đó, bà Kim Yo-jong phải chịu hình thức kỷ luật.

Tin đồn lại càng dậy sóng khi bà Kim Yo-jong vắng mặt trong chuyến thăm lần đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un tới thành phố Vladivostok của Nga hồi tháng Tư để tiến hành họp thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin. Trong khi đó, bà Kim Yo-jong lâu nay được xem là nhân vật quan trọng tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un trong các chuyến công du nước ngoài.

Một số tin đồn khác cho rằng, việc vắng mặt của bà Kim Yo-jong là do vấn đề sức khỏe.

Còn một quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc tại Seoul chia sẻ với các phóng viên, bà Kim Yo-jong vẫn đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều