Đường thăng tiến từ kỹ sư dầu khí đến TGĐ PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) được cho là đã nộp đơn xin từ chức Tổng Giám đốc. Hiện Hội đồng thành viên PVN đang xem xét đơn từ chức của ông Sơn.

Đây là động thái mới nhất kể từ sau khi ông Nguyễn Vũ Trường Sơn ủy nhiệm cho cấp phó của mình là ông Nguyễn Xuân Hòa được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan đến nội dung, tính chính xác, hợp lý, hợp pháp, cũng như quy trình, thủ tục thực hiện công việc (theo quy định của pháp luật hiện hành và quy định nội bộ) của việc cấp vốn/góp vốn/ứng vốn/cấp kinh phí đã được phê duyệt/quyết định/chấp thuận bởi Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực/người được ủy quyền.

Việc ủy quyền này diễn ra vào cuối tháng 1/2019 theo Quyết định số 659/QĐ-DKVN. Và việc này từng bị Ban Pháp chế PVN tuýt còi vì không đúng quy định của pháp luật.

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn vẫn điều hành cuộc họp sáng nay 14/3 tại Vũng Tàu sau khi có tin gửi đơn xin từ chức

Theo cổng thông tin điện tử của Tập đoàn Dầu khí, sáng nay 14/3/2019, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn vẫn ngồi ghế chủ tọa một cuộc họp tại Vũng Tàu.

Trước đó, sự vắng mặt của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn trong nhiều ngày liền là việc bất thường bởi trước đó ông Sơn xuất hiện với tần suất dày đặc trên các bản tin của PVN về những cuộc họp, những buổi tiếp khách, hay những lần xuống thăm các công ty thành viên của tập đoàn.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sinh năm 1962, quê quán Quảng Trị, là Kỹ sư công nghệ khai thác Dầu khí, tốt nghiệp Đại học Hóa Dầu Bacu (Liên Xô) năm 1986.

Từ năm 1987-1996: Đốc công khai thác, Đội phó khai thác, Giàn phó và Giàn trưởng MSD-2, Xí nghiệp khai thác Dầu khí VietsoPetro.

Từ năm 1996-2003: Phó phòng kỹ thuật sản xuất, Xí nghiệp khai thác Dầu khí VietsovPetro.

Từ năm 2003-2005: Trưởng phòng Kỹ thuật sản xuất bộ máy điều hành VietsovPetro.

Từ năm 2005-2009: Giám đốc xí nghiệp khai thác Dầu khí VietsovPetro.

Tháng 4/2009: Phó Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro.

Tháng 7/2009: Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP).

Từ tháng 2/2012-2/2016: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Từ tháng 3/2016-3/2017: Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn PVN.

Từ tháng 3/2017-12/2017: Thành viên phụ trách Hội đồng thành viên PVN, Tổng Giám đốc PVN.

Từ 1/2018 đến nay: Thành viên Hội đồng thành viên PVN, Tổng Giám đốc PVN.

Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn từng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II, hạng III; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Công thương; Chiến sỹ thi đua Bộ Công thương.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều