Đuổi việc tài xế taxi Thanh Nga "chém" khách Tây

Tài xế Phạm Văn Linh (38 tuổi) đã bị hãng taxi Thanh Nga buộc thôi việc và phạt 5 triệu đồng vì có hành vi “chém” khách Tây 480.000 đồng/2 km...

Ảnh minh họa

Chiếc taxi mà vợ chồng ông James Murtagh chụp lại

Ngày 11/5, ông Trần Đức Trí - Thanh tra của hãng taxi Thanh Nga cho biết, liên quan đến vụ việc một tài xế của hãng bị tố "chặt chém" khách nước ngoài, lãnh đạo hãng đã quyết buộc thôi việc và phạt 5 triệu đồng đối với người này.

Trước đó, theo phản ánh với báo chí, tối ngày 9/5, vợ chồng ông James Murtagh (quốc tịch Ireland) sang Việt Nam du lịch, đón taxi Thanh Nga (biển kiểm soát 30F -5695) từ khách sạn ở 195 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) đi ăn tối tại nhà hàng 69 Mã Mây. Với quãng đường chưa đầy 2km nhưng tài xế đã bắt chẹt khách, ép vợ chồng ông bà James Murtagh phải trả 480.000 đồng.

Sự việc sau đó được phản ánh lên Hiệp hội taxi Hà Nội. Nhận được thông tin, chủ tịch Hiệp hội vận tải taxi Hà Nội đã đề nghị hãng taxi Thanh Nga điều tra, xử lý nghiêm tài xế và có biện pháp đền bù thích hợp.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, Thanh tra hãng taxi Thanh Nga đã vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc và khẳng định thông tin mà du khách nước ngoài phản ánh có thật.

Thanh tra hãng taxi Thanh Nga đã làm rõ vị tài xế điều khiển Phạm Văn Linh (38 tuổi, quê ở xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Ngay sau khi tài xế Linh khai nhận về hành vi của mình, Lãnh đạo hãng taxi đã yêu cầu tài xế Linh viết bản kiểm điểm, buộc thôi việc và phạt năm triệu đồng đối về hành vi “chặt chém” khách du lịch. 

Theo ông Trần Đức Trí, hiện tài xế Linh đã được Công an phường Hàng Buồn (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đưa về trụ sở để tiếp tục làm rõ.

Nguồn: Vnmedia

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều