Dược sĩ kiếm cả trăm triệu đồng mỗi tháng, cố cày trả nợ cho vợ mê trò "đỏ đen"

Tôi là nhân viên kinh doanh dược với mức thu nhập khoảng 100 triệu đồng/ tháng nhưng cuộc sống của tôi không như người ta tưởng tượng vì tôi đang phải làm nuôi cả gia đình và trả nợ cho vợ do cô ấy ham mê cờ bạc.

Tốt nghiệp đại học Dược, tôi lựa chọn đi vào ngành sản xuất và từ đó cuộc sống của tôi khá tốt, thu nhập tốt. Lúc đó, tôi nghĩ chỉ cần lấy một cô vợ có công việc nhàn để chăm sóc các con và gia đình là tốt rồi. Tôi chọn vợ hiện tại kém tôi 4 tuổi. Tôi yêu vào cưới trong vòng 6 tháng. Vợ tôi lúc đó là nhân văn phòng của công ty luật. Công việc hành chính và cũng có thể ra ngoài không áp đặt 100 % thời gian ở cơ quan.

Sau khi sinh con, vợ tôi xin nghỉ không lương 1 năm để nuôi con cứng cáp sau đó mới để bé ở nhà với bà nội. Cuộc sống tưởng chừng như viên mãn ấy chẳng kéo dài được bao lâu. Vợ tôi sinh thêm bé thứ 2. Lúc mới sinh bé thứ 2, cô ấy bị K tuyến giáp. Vợ tôi vào bệnh viện điều trị và cách ly bố con tôi 2 tháng liền.

Tôi vô cùng yêu và thương vợ và từ khi cô ấy bị bệnh tôi chiều vợ vô điều kiện. Kinh tế gia đình không phải lo, vợ tôi muốn gì đều được hết. Cô ấy đòi kinh doanh quán cafe. Tôi nghĩ công việc sẽ khiến vợ bớt stress hơn nên chúng tôi bỏ cả gần tỷ đồng mở quán cafe văn phòng.

Tôi không hề biết rằng môi trường đã làm vợ tôi thay đổi. Thấy vợ hay có những cuộc gọi kiểu giang hồ, tôi cũng chẳng để ý vì nghĩ chắc ở quán có nhiều việc và để quản lý hết đôi khi cũng phải “gấu”chút. 

Hóa ra, trong 3 năm kinh doanh quán cafe tôi không hỏi gì tới khoản doanh thu vì nghĩ chỉ cần vợ tôi kiếm đủ tiền để quán hoạt động cũng như chi phí cô ấy chi tiêu. Có lúc, vợ khoe có 1 tỷ rồi. Tôi nghĩ mỗi tháng kiếm vài chục triệu với phụ nữ cũng nhiều. Tôi bảo vợ chỉ làm quản lý ban ngày, buổi tối thuê người về trông con. Cô ấy đồng ý và tôi thấy gia đình mình đang có tất cả.

Từ đây, vợ tôi bắt đầu sa ngã vào cờ bạc. Chẳng hiểu sao, cô ấy lại thích cờ bạc và không thể thoát ra được. Cô ấy còn tham gia cả cá độ. Khi tôi phát hiện ra thì vợ tôi đã mang nợ người ta cả chục tỷ đồng.

Cô ấy khóc lóc xin tôi tha thứ và hứa sẽ không tái phạm nữa. Tôi chẳng thể nào vì 10 tỷ đồng mà bỏ mặc cô ấy. Các con tôi vẫn cần có mẹ. Tôi bắt đầu đi làm như điên và đặt ra mục tiêu 3 năm sẽ trả hết nợ cho vợ. Và đúng 3 năm bằng nỗ lực đi làm ngày chỉ ngủ 4, 5 tiếng và bán theo căn nhà, quán cafe tôi mới đủ tiền trả cho vợ.

Chưa hết khoản nợ này, tôi lại phát hiện vợ vẫn giấu chồng đi đánh bạc. Cô ấy khóc lóc rằng muốn gỡ gạc chút để cùng tôi trả nợ. Cứ như thế, vợ tôi không thể từ bỏ máu me cờ bạc. Mỗi lần tôi dọa nếu tái phạm tôi sẽ bỏ cô ấy lại khóc lóc xin chừa và không thể sống thiếu con. Nếu tôi ly hôn, cô ấy sẽ ôm các con tôi cùng chết.

Tôi chẳng thế nào dồn cô ấy vào chân tường vì con tôi sẽ nguy hiểm. Và cứ như thế 3,4 năm nay tôi vừa đi làm nuôi cả nhà và trả nợ cho vợ. Thi thoảng, tôi lại thấy có người gọi điện cho tôi đòi trả nợ thay vợ. Tôi vô cùng mệt mỏi.

Mẹ tôi và các chị khuyên tôi nên ly hôn vì với người đã dây vào cơ bạc thì rất khó từ bỏ nó. Tôi đang hoang mang quá không biết phải làm gì. Đàn ông thu nhập cao như tôi nhưng cũng chỉ biết làm và trả nợ cờ bạc cho vợ. Cuộc sống của tôi thực sự như ngõ cụt không lối ra.

 

TIN LIÊN QUAN
Bùi Công T. (Thanh Xuân, Hà Nội)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều