Dừng hội họp để tập trung đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho APEC

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo các đơn bị phải dừng tổ chức các hội nghị không liên quan, dù đã có dự kiến trước cũng dừng lại, để tập trung cao độ phục vụ thông tin liên lạc cho Hội nghị APEC và phòng chống bão lũ, thiên tai, khắc phục hậu quả cơn bão số 12.
Dừng hội họp để tập trung đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho APEC - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT. Ảnh: Xuân Lộc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT vào sáng ngày 6/11/2017, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của tháng 11, trong đó có hai nhiệm vụ quan trọng nhất là phòng chống bão lũ, thiên tai, khắc phục hậu quả cơn bão 12 gây ảnh hưởng lớn tới các tỉnh từ Quảng Nam tới Khánh Hòa. Hiện nay Quảng Nam chịu thiệt hại rất nặng nề, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Hội An đang ngập rất nặng, Tại Thừa Thiên Huế, nhiều nơi ngập năng. Đề nghị cho kiểm tra khắc phục ngay đảm bảo thông tin liên lạc sau lũ. Bộ TT&TT đã có 2 văn bản chỉ đạo các đơn vị phòng chống và khắc phục hậu quả bão số 12 và lũ lụt, các doanh nghiệp phải huy động các tỉnh lân cận vào chi viện, ứng cứu cho các tỉnh bị ảnh hưởng. Chỗ nào sự cố mất điện thì phải có máy phát điện dự phòng.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các đơn vị phải tập trung phục vụ APEC, dù đã có dự kiến cũng dừng lại, không tổ chức các hội nghị không liên quan đến hai nhiệm vụ là khắc phục sự cố bão lũ và phục vụ Hội nghị APEC. Không được kéo các địa phương về họp hoặc tổ chức họp ở địa phương trong thời điểm này. Phải tập tung cao độ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho APEC và khắc phục sự cố bão lũ, chống chọi thiên tai. Vào ngày mai (7/11/2017) Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sẽ trực tiếp vào Đà Nẵng kiểm tra chất lượng phục vụ thông tin liên lạc, kiên quyết không để xảy ra sự cố thông tin.

Ông Nguyễn Đức Trung, Cục trưởng Cục viễn thông cũng cho hay, Cục Bưu điện Trung ương được giao là đầu mối đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ APEC, khi có bất kỳ thông tin phản ánh về chất lượng đường truyền hoặc chất lượng dịch vụ sẽ điều phối các doanh nghiệp xử lý ngay. Cục Viễn thông cũng yêu cầu các nhà mạng phải tăng cường lực lượng phục vụ APEC, đảm bảo hội nghị APEC thành công.

Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện, để phục vụ APEC Cục đã cấp phép sử dụng 129 kênh tần số cho 21 đoàn tham dự. Nhằm đảm bảo tiến độ cấp phép, Cục đã kích hoạt cơ chế rút gọn thủ tục giấy tờ, phối hợp với các đơn vị khác để cấp phép sử dụng tần số kịp thời cho các đoàn tham dự APEC.

Báo cáo về việc triển khai phục vụ APEC cũng như khắc phục ảnh hưởng bão lũ, ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết, mặc dù Đà Nẵng nằm trong vùng bị ảnh hưởng của cơn bão số 12 nhưng VNPT đã có phương án đảm bảo cung cấp hạ tầng, mạng lưới để phục vụ thông tin liên lạc cho APEC.

Mạng truyền dẫn của VNPT bị đứt hơn 20 tuyến cáp quang Nha Trang - Tuy Hòa, chủ yếu là các tuyến mạng lưới cấp hai đi các huyện, VNPT đã tập trung ứng cứu, đến 5/11/2017 khắc phục xong các nhánh đứt. Khu vực bị trực tiếp ảnh hưởng bởi bão số 12 là Khánh Hòa, Phú Yên cũng bị hỏng một số cột anten nhưng đa phần là cột anten đầu tư xây dựng theo cơ chế xã hội hóa nên số lượng cột của VNPT không bị ảnh hưởng nhiều. VNPT vẫn tiếp tục khắc phục sự cố mạng lưới ở những nơi bị cô lập giao thông, mất điện lưới gây hỏng trạm, mất điện ở 3 tỉnh Quảng Nam, Đắc Lắc, Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch HĐTV MobiFone cho hay, bão số 12 và lũ lụt đã làm ảnh hưởng tới 400 trạm viễn thông của MobiFone, đến nay MobiFone đã khắc phục được hơn 300 trạm, còn hơn 70 trạm vẫn chưa khắc phục được do mất điện lưới. MobiFone đã cung cấp máy nổ phát điện để ứng cứu cho các trạm vị mất điện, đồng thời tổ chức hai trạm lưu động ứng cứu khắc phục.

Ông Thắng cũng cho hay, MobiFone sẽ đảm bảo hạ tầng mạng lưới để phục vụ thông tin liên lạc trong thời gian diễn ra APEC tại Đà Nẵng.

Đình Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !