Duma Quốc gia Nga đáp trả tuyên bố của ông Trump về "mong muốn" Mỹ giúp đỡ kinh tế

Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Alexei Chepa cho rằng, Nga không yêu cầu bất cứ ai hỗ trợ kinh tế, nhưng không từ chối tham gia các dự án chung. Có rất nhiều dự án mà chúng tôi có thể làm chung với người Mỹ.

Trụ sở Duma Quốc gia Nga

Bình luận về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Alexei Chepa cho rằng, Nga không yêu cầu bất cứ ai hỗ trợ kinh tế, nhưng không từ chối tham gia các dự án chung.

Trước đó, ngày 28/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Moscow đã bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ về mặt kinh tế từ Washington, đồng thời hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trong một buổi vận động tranh cử tại bang Illinois, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi đã có một cuộc gặp tốt đẹp với Tổng thống Putin. Tôi đã nói về tất cả mọi thứ và chúng tôi sẽ thành công. Và đừng quên rằng - Nga muốn sự giúp đỡ của chúng ta về mặt kinh tế...".

“Chúng tôi không yêu cầu bất kỳ ai hỗ trợ kinh tế, nhưng nếu ai đó có mong muốn tham gia trong các dự án chung, chúng tôi sẽ chào đón, chúng tôi rất vui và luôn cởi mở. Có rất nhiều dự án mà chúng tôi có thể làm chung với người Mỹ”, RIA Novosti dẫn lời ông Alexei Chepa.

Theo nghị sỹ, Nga và Hoa Kỳ có thể hợp tác cùng nhau trong các lĩnh vực như không gian, Bắc Cực và lọc dầu.

Trí Đức (Lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !