Đức sẽ không tham gia liên minh chống khủng bố IS cùng Nga

Kế hoạch cho phép Không quân Đức tham gia chiến dịch quân sự tại Syria đã được quốc hội nước này thông qua vào ngày 4/12. Theo đó, Đức dự kiến sẽ thực hiện chiến dịch quân sự chống IS đến cuối tháng 12/2016 với chi phí dự kiến lên đến 134 triệu Euro.

Đức sẽ không tham gia liên minh chống khủng bố IS cùng Nga - ảnh 1
Binh sỹ Đức.

Người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Đức Peter Altmaier mới đây đã lên tiếng khẳng định Đức sẽ không tham gia vào liên minh quân sự chống khủng bố cùng Nga, không báo cho Nga biết kế hoạch bay của Không quân Đức ở Syria, cũng như không hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Spiegel của Đức, ông Peter Altmaier khẳng định rằng sẽ không có sự hợp tác nào giữa Đức với Nga trong cuộc chiến chống lực lượng khủng bố IS: “Chắc chắn chúng tôi sẽ không tham gia vào liên minh quân sự cùng Nga để chống IS”.

Ngoài ra, Peter Altmaier cũng khẳng định rằng cả Đức và EU cũng đều không hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad hoặc Quân đội Syria vì hoạt động của lực lượng này, theo ý kiến của Berlin, đã và đang khiến hàng trăm nghìn người Syria phải rời bỏ nhà cửa để đến Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Lyayen tuyên bố rằng Đức sẽ không thông báo cho Nga biết kế hoạch thực hiện các đường bay và thông số về các chuyến bay của Không quân Đức ở Syria.

Kế hoạch cho phép Không quân Đức tham gia chiến dịch quân sự tại Syria đã được quốc hội nước này thông qua vào ngày 4/12. Theo đó, Đức dự kiến sẽ thực hiện chiến dịch quân sự chống IS đến cuối tháng 12/2016 với chi phí dự kiến lên đến 134 triệu Euro và quân số tham gia chiến dịch này sẽ rơi vào khoảng 1,2 nghìn binh sỹ.

Ngoài ra, Đức cũng dự kiến sẽ gửi 4-6 máy bay trinh sát Tornado đến Syria để hỗ trợ chiến dịch quân sự của nước này. Ngoài ra, Đức cũng sẽ cử lực lượng tàu chiến của mình đến Địa Trung Hải để hỗ trợ cho tàu sân bay Pháp Chales de Gaulle.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều