Đức kêu gọi Mỹ giúp Liên minh châu Âu đối phó với Trung Quốc

Chủ tịch đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), bà Annegret Kramp-Karrenbauer ngày 12/6 cho rằng Mỹ phải góp phần vào nỗ lực quốc tế bảo vệ xu thế và giúp châu Âu đối phó thách thức với một nước Trung Quốc đang trỗi dậy.

Tổng thống Pháp Macron, Tổng thống Mỹ Trump, Thủ tướng Đức Merkel

Reuters đưa tin, ngày 12/6, Chủ tịch đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), bà Annegret Kramp-Karrenbauer cho rằng, Mỹ phải góp phần vào nỗ lực quốc tế bảo vệ xu thế và giúp châu Âu đối phó thách thức với một nước Trung Quốc đang trỗi dậy, đồng thời cho rằng việc chia sẻ gánh nặng kinh phí quân sự khá lớn nằm ngoài ngân sách chi tiêu quốc phòng.

Phát biểu trên được bà Karrenbauer, người được cho là sẽ kế nhiệm Thủ tướng Đức Merkel đưa ra trong cuộc họp báo do một nhóm chuyên gia cố vấn Đức chủ trì về mối quan hệ mật thiết giữa châu Âu và Mỹ.

"Vấn đề chia sẻ gánh nặng kinh phí khá lớn đóng vai trò quan trọng", ám chỉ việc Mỹ yêu cầu Đức tăng kinh phí quân sự của nước này để nâng cao vị thế trong liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), bà Karrenbauer nói.

Theo bà Karrenbauer, đây không chỉ là về mục đích chi tiêu của NATO, mà đó là về sự đáng tin cậy.

Nhiều người trong giới chính khách Đức cho rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không phải là một đồng minh đáng tin cậy đối với châu Âu trong một loạt vấn đề.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều