Đưa thi thể tìm thấy gần tàu cá Nghệ An bị chìm về bờ để nhận dạng

Các lực lượng chức năng vừa tìm thấy một phần thi thể gần tàu cá NA 95899-TS bị chìm trên vùng biển Hải Phòng. Hiện, phần thi thể này đã được đưa về bờ để các cơ quan lấy mẫu xét nghiệm ADN, xác định danh tính của nạn nhân.

Tàu cứu nạn SAR 411 đưa một phần thi thể vào cập cảng cảng Cửa Lò.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 22/7, tàu cứu nạn SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã đưa một phần thi thể vừa tìm thấy gần khu vực tàu NA 95899-TS bị chìm gần vùng đảo Bạch Long Vĩ về cảng Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Phần thi thể này sau đó được bàn giao cho các cơ quan chức năng để bảo quản, lấy mẫu xét nghiệm ADN, tiến hành nhận dạng danh tính nạn nhân.

Thi thể các ngư dân tìm thấy được đưa lên bờ để lấy mẫu xét nghiệm ADN, nhận dạng danh tính.

Trước đó, vào ngày 17/7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn cũng đã phát hiện, vớt được hai thi thể gần khu vực tàu tàu cá NA 95899-TS bị chìm. Ngay sau đó, tàu SAR 411 đã đưa 2 thi thể này về cảng Cửa Lò.

Do thi thể của các thuyền viên đã bị biến dạng, một số bộ phận trên cơ thể không còn nguyên vẹn nên cơ quan chức năng đã đưa về một bệnh viện ở TP Vinh để bảo quản, lấy mẫu xét nghiệm ADN và tiến hành nhận dạng. Dự kiến, kết quả xét nghiệm những mẫu thi thể này để xác định danh tính cụ thể sẽ có trong những ngày tới.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các ngư dân đang mất tích. (Ảnh: Vietnam MRCC)

Như Infonet đã đưa tin, trưa ngày 28/6, tàu đánh cá mang số hiệu NA-95899.TS của ông Hồ Bá Lâm (trú ở xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang đánh bắt cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 32 hải lý về phía Nam (trên tàu có tất cả 19 thuyền viên), thì bất ngờ xảy ra va chạm với một chiếc tàu hàng rồi bị chìm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 9 ngư dân, thi thể 1 thuyền viên được tìm thấy sau đó để bàn giao cho gia đình mai táng.

Hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường vẫn đang tiếp tục đẩy nhanh việc tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều