Đưa sản phẩm OCOP Hà Giang đến với người dân Thủ đô

Các sản phẩm OCOP của Hà Giang đạt từ 3 sao trở lên. Tiêu biểu như: trà xanh, bạch trà của huyện Hoàng Su Phì; mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn…đã có mặt tại Thủ đô.

Tối 19/12, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm cam sành, sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang niên vụ 2019-2020.

Lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm cam sành, sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang

Tới dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, Lãnh đạo UBND thành phố, Lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những hoạt động quảng bá sản phẩm tiêu biểu của các địa phương tại Hà Nội.

Tại đây, các địa phương, doanh nghiệp của Hà Giang đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm cam sành đạt tiêu chuẩn VietGap hoặc đã được chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc và các sản phẩm OCOP của Hà Giang đạt từ 3 sao trở lên. Tiêu biểu như: trà xanh, bạch trà của huyện Hoàng Su Phì; mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn, tinh bột nghệ vàng, các loại thực phẩm đặc sản vùng cao của huyện Bắc Quang...

Tuần lễ cam sành và các sản phẩm OCOP tỉnh Hà Giang là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm tuyên truyền quảng bá cho các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của tỉnh Hà Giang, đưa sản phẩm đặc sản, nông sản an toàn của Hà Giang tới người dân thủ đô cũng như du khách trong nước và quốc tế, qua đó kết nối cung cầu giữa các nhà sản xuất và các nhà phân phối, tạo nguồn cung sản phẩm nông sản an toàn phục vụ người tiêu dùng cả nước.

Trong những năm gần đây, các địa phương tích cực trong việc đầu tư và triển khai hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là xúc tiến thương mại nông sản sạch, nông sản an toàn của các địa phương đến người tiêu dùng tại các tỉnh, thành phố lớn.

Các tuần lễ nông sản sạch của các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Nghệ An, Hà Tĩnh... tổ chức tại Hà Nội luôn đón nhận sự quan tâm của các nhà phân phối và sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng.

 

TIN LIÊN QUAN
D. Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều