Dù thiệp mời đã phát, cặp đôi Quảng Nam quyết định hoãn cưới phòng dịch bệnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dù ngày cưới đã cận kề nhưng một đôi trẻ ở Quảng Nam đã quyết định tạm hoãn cưới để phòng chống dịch.

Nhiều người đã ủng hộ quyết định rất khó khăn song đúng đắn của đôi trẻ.

Trước đó, ngày 10/3, tài khoản Trần Đình Thiên chia sẻ trên facebook nội dung: “Thông báo tạm hoãn đám cưới. Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp, cả xã hội chung tay cùng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Vì sự an toàn của tất cả mọi người nên gia đình chúng tôi thống nhất tạm hoãn đám cưới của 2 bạn trẻ Luận + Xuân vào ngày 14/3/2020. Chúng tôi thành thật gởi lời xin lỗi đến tất cả bà con, bạn bè thân thiết của 2 gia đình và 2 em Luận + Xuân vì sự bất tiện này, kính mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ…”

Được biết, anh Trần Minh Luận và chị Thái Thị Xuân đã đăng ký kết hôn, đám cưới sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 ngày 14/3, tại Nhà văn hóa thôn Cát Trung, xã Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sau khi dòng trạng thái tạm hoãn đám cưới được chia sẻ, nhiều người đã ủng hộ quyết định rất đúng đắn.

Tài khoản facebook Phương Lê viết: “Một quyết định khó khăn nhưng gia đình đã làm được. Cần được chia sẻ và phát huy trong mùa dịch này…”.

Tài khoản Le Tan Son thì bình luận: “Một quyết định mang tính nhân văn, một hành động đầy ý nghĩa để chung tay phòng bệnh”.

Nhiều tài khoản khác cho rằng, đây là quyết định rất sáng suốt khi tình hình dịch đang diễn biến khó lường. Ngoài ra, người thân, bạn bè của cô dâu chú rể tương lai cũng không quên chúc cặp đôi vui vẻ, hạnh phúc và hi vọng một ngày đẹp trời hôn lễ sẽ được tiến hành.

Trao đổi với chúng tôi, anh Luận cho biết, anh và chị Xuân đã suy nghĩ rất nhiều ngày để đi đến quyết định này. Vì lúc quyết định tạm hoãn thì thiệp mời đã được gửi đi trước đó nên anh chị cùng người thân phải chia nhau đi đến từng nhà, hoặc dùng facebook, zalo, gọi điện thoại để thông báo cho bà con, bạn bè về việc hoãn đám cưới. 

Như Infonet đã đưa tin, chiều 10/3, Bộ Y tế đã ghi nhận ca dương tính Covid-19 thứ 2 ở Quảng Nam và là ca thứ 33 tại Việt Nam. Cũng giống như ca đầu tiên, ca thứ 2 cũng là bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, đi cùng chuyến bay với ca dương tính thứ 17.  

TIN LIÊN QUAN
Hồ Ca
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều