Dự đoán nguy cơ Ebola “đổ bộ” vào Anh và Pháp

Các chuyên gia y tế vừa đưa ra dự đoán cho thấy 75% khả năng virus Ebola sẽ xâm nhập vào Pháp trước ngày 24/10 tới. Trong khi đó, khả năng Ebola "đổ bộ" vào Anh là 50%.

Dự đoán nguy cơ Ebola “đổ bộ” vào Anh và Pháp - ảnh 1
Một bệnh nhân nhiễm Ebola

Dự đoán trên được cung cấp dựa vào biểu đồ lây lan virus Ebola và lưu lượng các chuyến bay qua lại tại 2 quốc gia này.

Tuy nhiên, theo ông Derek Gather - chuyên gia về virus tại trường Đại học Lancaster (Anh), nếu các hãng hàng không tại Anh và Pháp giảm 80% số chuyến bay đến các vùng có dịch bệnh thì nguy cơ xâm nhập chỉ là 25% đối với Pháp và 15% đối với Anh.

"Đây thật sự như là một trò chơi xổ số đầy may rủi", ông Derek nói thêm.

Được biết, Nigieria, Senegal, Mỹ và Tây Ban Nha là 4 quốc gia mới nhất vừa phát hiện ca nhiễm virus Ebola.

Trong khi đó, Pháp được cho là một trong những quốc gia có thể trở thành "nạn nhân" tiếp theo của virus Ebola. Lý do là bởi tại Pháp thường xuyên có các chuyến bay đến 3 quốc gia Guinea, Sierra Leone và Liberia, những nước đang là tâm dịch của Ebola.

Còn tại Anh, sân bay Heathrow cũng nổi tiếng là một trong những trạm trung chuyển du lịch quy mô bậc nhất thế giới với số lượng lớn du khách qua lại mỗi ngày.

Cũng theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp san PloS Current Outbreak số ra ngày 6/10, 40% khả năng virus Ebola xâm nhập vào Bỉ, còn Tây Ban Nha và Thụy Sỹ ít nguy cơ hơn với 14%.

Hiện Tổ chức Y tế thế giới vẫn chưa áp đặt bất cứ lệnh hạn chế du lịch nào, và họ còn khuyến khích các hãng hàng không tiếp tục bay đến các quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng bởi Ebola.

Ở một diễn biến có liên quan, hãng hàng không British Airway của Anh và hãng Emirates Airlines gần đây đã cho đình chỉ một số chuyến bay để bảo đảm an toàn cho các hành khách của mình.

Được biết tính đến nay, đại dịch Ebola đã lấy đi sinh mạng của hơn 3.400 người kể từ khi bùng phát tại Tây Phi vào hồi tháng Ba.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Fox News, một kênh tin tức truyền hình cáp thuộc sở hữu của Fox Entertainment Group. Tính tới tháng 4/2009, Fox News đã phát sóng tới 102 triệu hộ gia đình tại Mỹ cũng như khách hàng quốc tế từ trụ sở chính tại thành phố New York.

TIN LIÊN QUAN
An Bình
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều